Mini concert “Giáng sinh an lành”

Giáng sinh đã gõ cửa Đại học FPT sớm hơn mọi năm với Mini concert Giáng sinh an lành. Sự kiện do các giảng viên bộ môn Nhạc cụ truyền thống tổ chức tại phòng 509L đã mang tới cho người tham dự cảm xúc khó tả.

 

 

Chương trình vừa chào mừng lễ giáng sinh sắp tới, là món quà mà các giáo viên bộ môn nhạc cụ truyền thống và CLB nhạc cụ truyền thống FTIC muốn tặng cho các bạn kèm lời chúc, hi vọng rằng các bạn sẽ thi thật tốt trong kì thi cuối kì sắp tới; đồng thời cũng điểm lại thành quả mà các bạn đã vất vả tập luyện trong 6 tuần qua.

Tại sự kiện, các bạn đã cùng nhau biểu diễn những bài nhạc dân ca cũng như hiện đại mà các bạn đã được học trong suốt thời gian qua như: Jingle Bell, Mừng hội hoa bông, Lý kéo chài, Xuân về trên bản Mèo, Sứ thanh hoa, Tác phẩm đàn Bầu: Lên Ngàn, Tác phẩm đàn Tỳ: Suy Tư, Thần Thoại… Ngoài ra, các bạn cũng còn được giao lưu với các cô cùng các anh chị khóa trên đến từ CLB FTIC.

Cô Nguyễn Thùy Chi, giảng viên bộ môn Nhạc cụ dân tộc chia sẻ: “Mọi người đã mất khoảng 1 tuần để lên ý tưởng và thực hiện. Bao gồm lên timeline cho chương trình, trang trí và set up sân khấu. Kèm tập luyện và liên tục duyệt các tiết mục rất chu đáo. Mỗi một ngày lễ, sự kiện sẽ mang những ý nghĩa đặc biệt riêng. Với Mini concert Giáng sinh an lành các bạn có thể thấy nhạc cụ truyền thống không chỉ mỗi những bài ca dân gian, mà còn chơi được cả những tác phẩm hiện đại và nhạc nước ngoài. Hi vọng các bạn sinh viên có cái nhìn mới mẻ hơn về nhạc cụ truyền thống, yêu thích và duy trì nét đẹp dân gian.”

Cô cũng cho biết việc thường xuyên tổ chức sự kiện như vậy giúp các bạn sinh viên có cơ hội được trải nghiệm, biểu diễn, ứng xử trước đám đông và rèn luyện sự tự tin.

PV