Học sinh ở nhà phòng dịch Corona: Thời điểm vàng để tìm hiểu ngành nghề và luyện thi học bổng Đại học FPT

Trước tình hình dịch bệnh corona diễn biến phức tạp, nhiều trường học đã kéo dài thêm lịch nghỉ cho học sinh, sinh viên. Những tưởng thời gian này thực sự vô ích với các bạn trẻ tuy nhiên hoàn toàn không phải thế. Nhiều bạn học sinh lớp 12 đã biến nó thành thời điểm vàng để tìm hiểu ngành nghề, trường Đại học và luyện thi học bổng Đại học FPT.

Trong khi có bạn thích thú vì được nghỉ học, lao đầu và các game online, cày phim, đọc truyện biến nó thành kì nghỉ thực sự thì vẫn có nhiều bạn như Nguyễn Hồ Bảo Minh (học sinh trường THPT Chuyên Bến Tre) tận dụng khoảng thời gian này để ôn luyện săn học bổng Đại học FPT.

Bảo Minh chia sẻ: “Việc phòng bệnh là điều cần thiết vì không ai lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra. Nếu nói về thời gian nghỉ Tết vừa qua thì chắc hẳn khi trở lại môi trường học tập ở trường lớp sẽ càng khó khăn hơn khi phải nghỉ thêm một thời gian phòng dịch vì kiến thức bài học của phần lớn học sinh sẽ bị mai một dần cũng như việc khởi động lại trong học tập. Chương trình học trên lớp, các kì kiểm tra, kì thi cũng sẽ bị trì hoãn do lịch nghỉ được đôn lên, gây ảnh hưởng và khó khăn trong giảng dạy.”

Nguyễn Hồ Bảo Minh (học sinh trường THPT Chuyên Bến Tre) hi vọng sẽ giành được 1 suất học bổng trị giá 50% trở lên của trường F

“Ý thức được việc học và tương lai sau này em đã cắt hẳn việc chơi game như lúc học ở trung học, thay vào đó là khoảng thời gian trao dồi khả năng ngoại ngữ của mình bằng cách nghe podcasts, lập kế hoạch làm việc và học tập trong ngày, dọn dẹp nhà cửa và đặc biệt là đọc sách. Đọc sách giúp phát huy nhiều thế mạnh trong con người, bản chất của việc đọc sách là cung cấp cho ta ngôn ngữ và logic để nói chuyện với chính bản thân mình. Được nghỉ học vì dịch corona em có thời gian để tìm hiểu về các trường đại học sắp tới mình sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào và tình cờ biết đến trường Đại học FPT hàng năm có chính sách học bổng hấp dẫn ở nhiều mức độ.”

Minh xác định dành thời gian này để ôn luyện thi học bổng Đại học FPT vào tháng 5 sắp tới. “Để luyện thi học bổng, em đã tham gia nhiều group ôn thi trên mạng xã hội và tham khảo ở các anh chị sinh viên Đại học FPT khoá trên. Em hi vọng mình đạt được suất học bổng 50% trở lên của trường F”.

Cũng như Bảo Minh, bạn Nguyễn Đức Bình học sinh trường THPT Nguyễn Trãi – Kon Tum khi biết tin được nghỉ thì cảm xúc vui buồn lẫn lộn. “Vui vì nghỉ học ở nhà khá thoải mái, buồn vì không gặp bạn bè.”

Đức Bình dành thời gian được nghỉ để tìm hiểu về Đại học FPT

Cả tuần nay, dù ở nhà nhưng Đức Bình có rất nhiều hoạt động như chơi game, làm bài tập, tìm hiểu thêm về Đại học FPT, về ngành Công nghệ thông tin, xem Tôi đi code dạo… Biết Đaị học FPT từ người anh họ, rồi chị Hồng Hà – sinh viên của trường, anh chàng cố gắng tận dụng tối đa khoảng thời gian này ôn luyện với quyết tâm giành được 1 suất học bổng 70%-100% cho 4 năm sinh viên. Những ngày ôn luyện vừa qua, Đức Bình nhận thấy đề thi học bổng của Đại học FPT khá mới và hơi lạ so với bản thân nhưng cũng có phần từng làm qua rồi.

Trong khi đó, Hoàng Anh Tú – HS tường THPT Chu Văn An – Hà Nội cũng cho biết nhờ “Cô Vy” (dịch corona) mà cậu có nhiều thời gian tìm hiểu về ngành marketing mình yêu thích và luyện đề thi học bổng trường Đại học FPT. “Đề học bổng trường F khá mới lạ và giúp phát triển tư duy hơn”, Anh Tú cho biết.

Hoàng Anh Tú yêu thích chuyên ngành Digital marketing

Không bao giờ là quá sớm để tìm hiểu về ngành nghề. “Học gì? ở đâu? sau khi tốt nghiệp THPT” nên là câu hỏi cần có đáp án càng sớm càng tốt. Một trong những lý do đó là bởi thời gian biểu, kiểm tra, thi cử sẽ là áp lực gây ảnh hưởng đến quyết định chọn ngành chọn trường của học sinh. Vì thế, được nghỉ học phòng tránh dịch Corona là khoảng thời gian lý tưởng để học sinh tìm hiểu thông tin về các ngành nghề mình dự định sẽ theo học.

Lê Duy Cương – HS trường THPT Đinh Hóa – Thái Nguyên cho rằng: Đây là một cơ hội tốt để học sinh 12 chúng em có cơ hội hệ thống hóa những kiến thức đã học và tranh thủ ôn luyện đề được nhiều hơn, tuy nhiên là em cũng nhớ bạn bè và thầy cô. Em muốn học hết chương trình lớp 12 thật nhanh để chuyên tâm ôn luyện đại học.”

Hiện tại Cương đang tự tìm hiểu và thử sức với đề thi học bổng của Đại học FPT các năm trước. “Bình thường thì em chỉ được làm những bài tập trên lớp và thường thầy cô sẽ ôn luyện cho giống với đề THPT quốc gia còn đề thi học bổng ĐH FPT em được thử sức với IQ toán và viết luận văn. Em thấy rất thích. Em có cơ hội mở mang kiến thức nhiều hơn.”

Đề học bổng Đại học FPT luôn được các bạn học sinh THPT săn đón bởi sự mới lạ, độc đáo, kích thích khả năng tư duy của thí sinh hơn hết là có thể ôn luyện ở bất cứ nơi đâu, bất kể khi nào. Đó cũng là lý do mà cô bạn Hoàng Lan Nhi (trường THPT A Nghĩa Hưng – Nam Định), hay bạn Ngô Thanh Nhàn (trường THPT Trần Hưng Đạo – Quảng Bình), bạn Bùi Thị Ánh (trường THPT Chương Mỹ A – Hà Nội), Đỗ Chí Hùng (trường THPT Nguyễn Siêu – Hưng Yên) …hàng ngày vẫn dành thời gian tìm hiểu, say sưa giải đề.

Cũng là săn học bổng ĐH FPT nhưng Hồ Minh Quân (HS Trường THPT Lê Quý Đôn – Quảng Bình) lại thực hiện clip nhảy tham gia FPT University Talet 2020. Bên cạnh những xuất học bổng giá trị, các thí sinh tham gia cuộc thi này còn có cơ hội nhận được những giair thưởng tiền mặt hấp dẫn.

🌟 𝐅𝐏𝐓 𝐔𝐍𝐈𝐕𝐄𝐑𝐒𝐈𝐓𝐘 𝐓𝐀𝐋𝐄𝐍𝐓 𝟐𝟎𝟐𝟎 – Hồ Minh Quân 🌟

🌟 𝐅𝐏𝐓 𝐔𝐍𝐈𝐕𝐄𝐑𝐒𝐈𝐓𝐘 𝐓𝐀𝐋𝐄𝐍𝐓 𝟐𝟎𝟐𝟎 – Hồ Minh Quân 🌟_______➖ Thí sinh: Hồ Minh Quân➖ Tài năng: Nhảy "The Truth Untold"➖ Trường THPT Lê Quý Đôn – Quảng Bình_____✔️ Bình chọn cho Hoàng Tiến Minh bằng cách:Bước 1️⃣: Like Fanpage HBTN 2020: https://www.facebook.com/hocbongtainang.dhfpt/Bước 2️⃣: Like Fanpage FPT University: https://www.facebook.com/daihocfpt/ Bước 3️⃣: Like/Comment/Share (Thích/Bình luận/Chia sẻ) video dự thi tại 2 Fanpage trên.______🌟 𝐅𝐏𝐓 𝐔𝐍𝐈𝐕𝐄𝐑𝐒𝐈𝐓𝐘 𝐓𝐀𝐋𝐄𝐍𝐓 𝟐𝟎𝟐𝟎 🌟➖Thể lệ chi tiết: https://daihoc.fpt.edu.vn/thong-bao-chuong-trinh-hoc-bong-tai-nang-fpt-university-talent-2020/➖Thời hạn nhận bài dự thi: 17/12/2019 đến hết ngày 15/02/2019 #Hocbongtainang2020#DaihocFPT#FPTUniversityTalent2020

Người đăng: FPT University vào Thứ Năm, 6 tháng 2, 2020

Năm 2020, Đại học FPT tuyển sinh 5 ngành với tổng 16 chuyên ngành hấp dẫn, đang có nhu cầu nhân lực cao trong xã hội bao gồm:

Khối ngành Ngành Mã ngành Chuyên Ngành Chỉ tiêu
III Quản trị kinh doanh 7340101       1. Digital Marketing 1000
      2. Kinh doanh quốc tế
      3. Quản trị khách sạn
      4. Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành
      5. Quản trị truyền thông đa phương tiện
VII Ngôn ngữ Anh 7220201       6. Ngôn ngữ Anh 300
Ngôn ngữ Nhật 7220209       7. Ngôn ngữ Nhật
Ngôn ngữ Hàn Quốc 7220210       8. Ngôn ngữ Hàn Quốc
V Công nghệ thông tin 7480201       9. Kỹ thuật phần mềm 1 (*)
      10.  Hệ thống thông tin
      11. Trí tuệ nhân tạo
      12. An toàn thông tin
      13. IoT
      14. Phần mềm ô tô (dự kiến)
      15. Xử lý dịch vụ số (dự kiến)
      16. Thiết kế Mỹ thuật số

Để đón đầu cơ hội vào Đại học với chuyên ngành mình yêu thích hay ẵm cho mình một suất học bổng giá trị cho suốt 4 năm sinh viên tại trường Đại học FPT, ngay bây giờ các bạn có thể đăng ký thông tin để được cán bộ nhà trường tư vấn ngay tại  website hoặc  Fanpage Đại học FPT .

Đăng ký tư vấn

Tây An

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *