“Học Thiết kế đồ họa là cú ngã mình lựa chọn” ​

Khi mới gặp Thùy Trang – sinh viên năm 2 ngành Thiết kế đồ họa Đại học FPT, hầu hết mọi người đều ngạc nhiên trước một cô gái gầy nhẻm với cặp kính cận và nụ cười hạt bắp đều tăm tắp. Thế mà tiếp xúc rồi lại thấy Thùy Trang  giống như những vệt màu nước loang trên bức tranh, nhìn góc nào cũng đong đầy thú vị. Cùng lật mở những bí mật nhỏ mà cô gái tài giỏi của ngành Thiết kế đồ họa này đem đến nhé!

Nói về cơ duyên đến với Đại học FPT và ngành Thiết kế đồ họa, Thùy Trang cho rằng đó là câu chuyện của sự tình cờ. Đối với cô bạn, vẽ vời và thiết kế là sở thích nhiều hơn là đam mê. Thiết kế đồ họa chưa bao giờ là sự lựa chọn cho tương lai, vì Thùy Trang nghĩ rằng theo đuổi sở thích cá nhân sẽ không ít lần gặp phải áp lực khiến mình mất đi hứng thú và niềm vui trọn vẹn với nó. Tận đến cuối năm lớp 11, cô bạn vẫn quả quyết muốn học truyền thông hoặc tâm lí học.

Tình cờ ở chỗ, khi xem những video sáng tạo của TED Ed, ấn tượng với cách xây dựng hình ảnh để thể hiện các ý tưởng, Trang đã có một cú rẽ ngang, quyết định học Thiết kế đồ họa. Giữa một rừng lựa chọn, cô bạn quyết định đến với đại học FPT vì hứng thú với môi trường dạy và học mới mẻ.

Lấy cảm hứng từ mọi thứ xung quanh, thậm chí từ những cảm xúc ẩm ương và trải nghiệm trong quá khứ, Thùy Trang cho ra đời những tác phẩm lạ mắt và độc đáo. Tại triển lãm “Look at me” của Đại học FPT, có rất nhiều tác phẩm của cô bạn được trưng bày và gây ấn tượng với những người đến thưởng thức. Thật khó để tưởng tượng điều gì có thể khiến cô gái nhỏ nhiệt tình này chán nản việc sáng tạo. Vậy mà cũng có, lại còn có nhiều.

Thùy Trang bên tác phẩm của mình tại Triển lãm “Look at me”

“Chắc chắn sẽ là lời nói dối nếu mình bảo chưa từng chán nản hay muốn bỏ cuộc. Thật ra mình là đứa bi quan nên không ít lần cảm thấy lung lay và phân vân về quyết định theo đuổi Thiết kế đồ họa. Nhiều lúc bài tập chất đống, trong khi bạn cùng phòng ngủ rồi mà mình vẫn chật vật với nào cọ, nào màu, rồi gỗ, chì,…cũng thấy mệt mỏi lắm chứ. Kiến thức thì khá trừu tượng, đôi khi tiêu chuẩn giữa đúng và sai không rạch ròi như những ngành khác, nên có những bài làm phải thức trắng mất mấy đêm mà điểm lại không cao là chuyện bình thường” – Thùy Trang chia sẻ.

Khó khăn là thế, mà cô bạn cũng vượt qua hết. Giữ lửa với ngành học chẳng còn là chuyện khó khăn, bởi thay vì máy móc chạy theo việc hoàn thành bài tập, cô bạn đã kết hợp việc học với những thứ bản thân yêu thích, biến bài tập thành cơ hội được sáng tạo cho những thứ mình đam mê. Thậm chí đôi khi, giữ lửa chỉ là chuyện quên đi mọi quy tắc và chiều lòng cái tôi của mình. Sáng tạo mang trong nó nhiều hơn chỉ là câu chuyện học, mà còn là làm thế nào để bật lên được bản sắc riêng.

Thùy Trang là sinh viên năm 2 xuất sắc ngành Thiết kế đồ họa

Không chỉ thành tích học tập ấn tượng, Thùy Trang còn là thành viên kì cựu của câu lạc bộ No Shy, AIESEC và Banana Team. Tài năng, nhiệt tình và thân thiện sẽ là ba tính từ bất kì ai tiếp xúc cũng sẽ dùng để nói về Trang. Cô bạn là cá nhân tiêu biểu cho thấy sinh viên FPT không học giỏi, mà còn năng nổ tham gia hoạt động ngoại khóa và phát triển kĩ năng mềm.Mới chỉ là sinh viên năm 2, Thùy Trang hứa hẹn thật nhiều bùng nổ cho những kì học kế tiếp. Thậm chí oanh tạc cả mặt trận sáng tạo ở phạm vi rộng hơn ngôi nhà Đại học FPT.

Khâm phục cô sinh viên năm hai này vì tài năng là một nhẽ, tôi còn rất ấn tượng với câu nói cuối cùng của cô bạn trong cuộc nói chuyện. “Mình rất thích một câu nói của Dick Grayson trong Nightwing. Đó là: You’ll never know if you can fly unless you take the risk of falling. Thiết kế đồ họa chính là cú ngã mình lựa chọn và mình sẵn sàng để bay rồi đây”.

Mỹ Linh