Hội đồng thành phố Tottori trao đổi và hợp tác cùng Trường Đại học FPT

7/10/2019, Trường Đại học FPT vinh dự đón tiếp các đại diện đến từ Hội đồng thành phố Tottori (Nhật Bản) trao đổi và hợp tác nhằm đào tạo nhân lực cho doanh nghiệp Nhật Bản.

Các đại diện từ Nhật Bản luôn mong muốn hợp tác và tăng cường quan hệ hữu nghị với Trường Đại học FPT.

Về phía Hội đồng thành phố Tottori có:

  1. Ông Yasushi Tanimoto – Trưởng bộ phận hỗ trợ doanh nghiệp – Hội đồng thành phố Tottori (Nhật Bản).
  2. Ông Masami Ono – Phó phòng bộ phận kinh tế và du lịch – Hội đồng thành phố Tottori.
  3. Ông Shuichiro Fukuda – Giảng viên tiếng Nhật – Học viện Tottori Johoku Nihongo Gakko.

Đón tiếp về phía Trường Đại học FPT có:

  1. Bà Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trường phòng Công tác sinh viên – Trường Đại học FPT.
  2. Bà Vũ Thị Phương Thảo – Cán bộ quan hệ doanh nghiệp – Trường Đại học FPT.

Theo đó, hai bên cũng trao đổi những cơ hội hợp tác lâu dài và tuyển dụng nguồn nhân lực Việt Nam sang làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Đặc biệt, sinh viên tại trường đã trúng tuyển tại một trong số các doanh nghiệp Nhật sẽ được đào tạo ở Học viện Tottori Johoku Nihongo Gakko trong vòng 1 năm. Học viện Tottori Johoku Nihongo Gakko tập trung đào tạo đối tượng là du học sinh nước ngoài đã tốt nghiệp Đại học, tổ chức lớp học phù hợp với trình độ và năng lực từng cá nhân, đào tạo các kỹ năng ứng xử, giao tiếp trong kinh doanh, tìm hiểu về phong tục tập quán, văn hóa của Nhật Bản, hỗ trợ cả về học tập và việc làm trong tương lai cho học viên.

Học viện Tottori Johoku Nihongo Gakko là trường tiếng Nhật đầu tiên tại thành phố Tottori nhằm đáp ứng nhu cầu của thành phố cũng như các doanh nghiệp địa phương.

Ông Yasushi Tanimoto chia sẻ: “Thông qua việc đào tạo tiếng Nhật, chúng tôi muốn góp phần công sức trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao để cống hiến cho hoạt động kinh tế và nhu cầu toàn cầu hóa trong khu vực.”

Hơn thế, trong ngày 23/4/2019 vừa qua, Chủ tịch Hội đồng, Thị trưởng thành phố Tottori ông Fukazawa Yoshihiko đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội.

Trong biên bản ghi nhớ đặt sự ưu tiên đặc biệt từ 3 phía: chính quyền, doanh nghiệp và Học viện Tottori Johoku Nihongo Gakko. Học viện Tottori Johoku Nihongo Gakko là một trường uy tín với sự bảo trợ thông tin từ Hội đồng Thành phố Tottori.

Trong chuyến thăm và hợp tác này, đại diện hai bên bắt tay hợp tác và mong muốn sẽ xây dựng tình hữu nghị lâu dài trong tương lai. Theo bà Vũ Thị Phương Thảo – Cán bộ quan hệ doanh nghiệp Trường Đại học FPT chia sẻ: “Hàng năm có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản chọn điểm đến tuyển dụng Trường Đại học FPT. Chúng tôi rất hoan nghênh những doanh nghiệp và cảm ơn sự đánh giá cao của doanh nghiệp dành cho sinh viên chúng tôi. Đặc biệt, sự hợp tác với Học viện Tottori Johoku Nihongo Gakko sẽ là điểm tựa vững chắc cho sinh viên khi làm việc tại Nhật Bản trong tương lai.”

Học viện Tottori Johoku Nihongo Gakko sẽ tổ chức tuyển sinh khóa 3 tiếp theo vào tháng 4 năm 2020.

Janny Pham