Hội ngộ 3 cựu sinh viên thành đạt tại talkshow Đại học FPT

Bỏ lỡ những buổi talkshow chính là bỏ lỡ những cơ hội của chính bản thân mình…

 

Sự kiện Tuần lễ “Back to school” dành riêng cho tân sinh viên Đại học FPT diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn như FPT shop Roadshow, Hội sách, Fsofft company Tour…. Đặc biệt các talkshow với những chia sẻ tâm huyết của các diễn giả chính là các cựu sinh viên FU đã mang tới cho các bạn trẻ những câu chuyện, bài học kinh nghiệm phong phú.

Vừa qua, tại Phòng 110 Beta đã diễn ra buổi Talkshow “A career path towards excellence?”. Thông qua những câu chuyện gần gũi, những câu chuyện của chính mình, đôi khi là những lần vấp váp, 3 diễn giải anh Trần Trung Hiếu – CEO TopCV, anh Bùi Hữu Phúc – PM Haveynash, anh Dương Thành Đạt – CEO Công ty Đồng Bát đã đem đến nhiều góc nhìn mới mẻ về định hướng nghề nghiệp, đam mê, chia sẻ kinh nghiệm viết CV, phỏng vấn làm sao để “cưa đổ” nhà tuyển dụng.  Điều quan trọng mà các diễn giả muốn gửi gắm đến các bạn trẻ FPTU đó là thái độ, sự chuyên nghiệp trong kỹ năng chuyên môn, và hãy nhớ kỹ năng mềm là điều kiện đủ, rất cần thiết để bạn đạt được thành công.

Là một khán giả talkshow, Cóc Vàng Khối ngành Kinh tế học kỳ Summer 2018 – Nguyễn Thị Lệ Giang đã có những chia sẻ cực chân thực.

Lê Giang đặt câu hỏi cho diễn giả

“Hôm nay chúng mình đã được tham gia một buổi talkshow cực kỳ bổ ích và thú vị với các anh CEO, PM là cựu sinh viên trường mình: Anh Trần Trung Hiếu (CEO of TopCV); anh Dương Thành Đạt (CEO of Đồng Bát); anh Bùi Hữu Phúc (PM of HaveyNash). Toàn những anh đã ngưỡng mộ từ lâu lắm rồi mà hôm nay mới có cơ hội được gặp mặt nên lúc đầu đặt câu hỏi mình còn hơi run run.

Chúng mình được nghe các anh chia sẻ rất nhiều điều thực tế và bổ ích về rất nhiều lĩnh vực, từ IT, tài chính, xuất nhập khẩu… cả thiết kế đồ họa nữa. Nó giúp chúng mình vỡ lẽ ra nhiều thứ và có thêm rất nhiều động lực, cảm thấy tự tin về bản thân hơn, và thấy yêu trường thêm.

Bên cạnh đó, các anh cũng đưa ra cho chúng mình những cái nhìn tổng quan hơn về định hướng nghề nghiệp và thực tập của từng ngành, giải đáp thắc mắc và đưa ra những lời khuyên bổ ích cho từng bạn tham gia nữa. Đây thực sự là một cơ hội rất lớn giúp chúng mình có thể biết đến và tiếp cận rất nhiều các công ty lớn khác nhau ở nhiều lĩnh vực.

Sự kiện thu hút nhiều bạn trẻ tham gia

Cảm ơn các anh rất nhiều vì đã dành thời gian cho chúng em. Buổi chia sẻ hôm nay thật sự rất hay. Cảm ơn các anh chị phòng CTSV đã tổ chức cho chúng em talkshow này.

Ảnh Giang cùng các bạn lớp IB1203 chụp với anh Hiếu và anh Phúc

Em hi vọng là trong thời gian sắp tới, những talkshow như thế này sẽ ngày càng có nhiều hơn nữa, để giúp sinh viên Đại học FPT, đặc biệt là sinh viên ngành kinh tế chúng em có nhiều cơ hội hơn để học hỏi, xác định định hướng nghề nghiệp của mình và xa hơn là tiếp cận với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Cô nàng Cóc vàng cũng hi vọng sau này mình sẽ được như các anh, sẽ trở về trường và là nguồn cảm hứng, chia sẻ cho các em sinh viên kháo dưới những kinh nghiệm của chính mình.