Hơn 1200 sinh viên Trường ĐH FPT bước vào đợt bảo vệ tốt nghiệp kỳ Summer 2023

Từ ngày 21/8, hơn 1200 sinh viên Trường ĐH FPT bắt đầu bước vào đợt bảo vệ tốt nghiệp kỳ Summer 2023 tại các địa điểm Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh với nhiều đề tài có tính mới và khả năng áp dụng thực tế.

368879979 6399878553452859 2363314482801483872 n

Đợt bảo vệ tốt nghiệp kỳ Summer 2023 sẽ diễn ra trực tiếp tại các campus Trường ĐH FPT toàn quốc từ ngày 21/8 – 31/8 với các ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc. Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ và Trường ĐH FPT phân hiệu TP Hồ Chí Minh bắt đầu đợt bảo vệ tốt nghiệp từ ngày 21/8. Tiếp theo, sinh viên Trường ĐH FPT Hà Nội sẽ bắt đầu bảo vệ tốt nghiệp từ ngày 23/8. Trường ĐH FPT phân hiệu Đà Nẵng bắt đầu đợt bảo vệ tốt nghiệp từ ngày 25/8. Đợt bảo vệ sẽ khép lại vào ngày 31/8.

Đặc biệt, kỳ Summer 2023 này, Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ có khoá sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đầu tiên bảo vệ tốt nghiệp.

sinh vien dai hoc fpt bao ve do an tot nghiep
Sinh viên Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ tự tin bước vào “kỳ thi” quan trọng nhất của mình

Đứng trước đợt bảo vệ tốt nghiệp kỳ này, sinh viên Trường ĐH FPT tiếp tục lựa chọn những đề tài có tính mới và khả năng áp dụng thực tế. Những đề tài như phát triển y tế nhờ ứng dụng công nghệ Blockchain, Trí tuệ nhân tạo…; ứng dụng mạng xã hội trong phát triển giáo dục; các tác phẩm nghệ thuật sử dụng đa chất liệu và ngôn ngữ tạo hình… được nhiều nhóm sinh viên nghiên cứu và triển khai, đưa ra các sản phẩm hoặc tài liệu thể hiện được hiệu quả nhất định. Qua đó, nhiều nhóm đề xuất được các giải pháp có tính thực tiễn, có giá trị cho doanh nghiệp cũng như cộng đồng. Sinh viên Trường ĐH FPT cũng có một số đề tài, sản phẩm tốt nghiệp được nghiên cứu và phát triển nhằm nâng cao trải nghiệm học tập, trải nghiệm đời sống của bản thân và bạn bè tại các campus toàn quốc.

Tại buổi bảo vệ tốt nghiệp, mỗi nhóm sinh viên sẽ thuyết trình trực tiếp về đề tài cũng như trình bày demo sản phẩm (nếu có). Sau đó, Hội đồng chấm tốt nghiệp sẽ đưa ra những nhận xét, phản biện để trao đổi ý kiến, giúp nhóm hoàn thiện hoặc phát triển sản phẩm tốt nghiệp của mình.

sinh vien dai hoc fpt bao ve do an tot nghiep 1
Phần thuyết trình và phản biện của sinh viên có nhiều hình thức thể hiện như: trình chiếu video, trình diễn nghệ thuật, thử nghiệm hoạt động sản phẩm…

Mỗi năm, Trường ĐH FPT tổ chức 3 đợt bảo vệ tốt nghiệp. Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng với sinh viên, là cơ hội để các bạn thể hiện kiến thức và bản lĩnh vững vàng khi bảo vệ sản phẩm của mình trước Hội đồng chấm tốt nghiệp. Nhiều sản phẩm tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH FPT khai thác các đề tài có tính thực tế, vận dụng được kiến thức chuyên ngành sâu để giải quyết vấn đề đặt ra, có thể được các doanh nghiệp “đặt hàng” đưa vào ứng dụng thực tế.

sinh vien dai hoc fpt bao ve do an tot nghiep 3
Đánh giá của Hội đồng chấm tốt nghiệp là cơ sở để sinh viên Trường ĐH FPT hoàn thiện sản phẩm cũng như rèn luyện các kỹ năng quan trọng khác trước khi bước vào thị trường lao động

Bảo vệ tốt nghiệp không chỉ dừng lại với ý nghĩa là “cửa ải” quan trọng cuối cùng của đời sinh viên mà còn là khoảng thời gian quan trọng để các bạn học cách tích luỹ kiến thức, trang bị các kỹ năng để sẵn sàng bước vào thị trường lao động toàn cầu.

Từ ngày 21/8 – 31/8, hơn 1200 sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Trường ĐH FPT Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh tham gia đợt bảo vệ tốt nghiệp kỳ Summer 2023.

Các đề tài trong đợt bảo vệ lần này tập trung vào các lĩnh vực thể hiện tính mới và tính thực tế như kinh tế, y tế, giáo dục, giải trí… được ứng dụng các công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo, Bockchain hoặc các phương pháp nghiên cứu khoa học hiệu quả trong việc tìm ra giải pháp cho vấn đề.

Huệ Anh

Bài viết liên quan