Hơn 200 cây xanh được trồng mới tại khuôn viên Đại học FPT

Sáng18/10, hơn 200 cây xanh đã được trồng mới tại khuôn viên Đại học FPT. Đây là một trong những hoạt động bên lề thiết thực và ý nghĩa của Chiến dịch Run For Green – Chiến dịch chạy bộ vì môi trường do FPT Software phát động.

Ảnh: Nguyễn Thúy Châm

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập FPT Software phát động chiến dịch Run For Green – Chiến dịch chạy bộ vì môi trường. Hướng đến sự kiện chính, sáng nay, BTC đã tổ chức sự kiện trồng mới hơn 3.500 cây xanh.  Trong đó đoạn đường từ km số 2 đến cầu vượt rẽ sang Sơn Tây dài khoảng 2 km, là nơi người Phần mềm trồng hơn 3.000 cây xanh tặng Hà Nội; 233 cây xanh được trồng tặng ĐH FPT.

(Ảnh: BaoChungta)

Tham dự sự kiện có TS. Nguyễn Khắc Thành Hiệu trưởng Đại học FPT, anh Nguyễn Khải Hoàn Phó Tổng Giám đốc Fpt Software, anh Phan Mạnh Dần Phó Tổng Giám đốc FPT Software. Tại đây mỗi VĐV tham gia sẽ tự điền tên và mong ước lên tấm gỗ, sau đó treo lên cây xanh được trồng.

Cây thông và hoa ban được lựa chọn trồng để phù hợp với khuôn viên của trường. (Ảnh: BaoChungta)

“Sự kiện trồng cây tại Hà Nội chỉ là một sự kiện nhỏ của FPT Software việc chúng ta làm đó là làm sao cho toàn cầu được xanh thì thông qua giải chạy thì chúng ta không chỉ có được sức khoẻ, sự gắn kết mà còn mang thêm màu xanh cho Trái Đất chúng ta”, PTGĐ FPT Software Phan Mạnh Dần nhấn mạnh.

Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Khắc Thành (giữa) chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi sự kiện trồng cây của FPT Software diễn ra và khuôn viên đại học vinh hạnh dược hưởng thành quả từ chiến dịch Run for green phát động. Các cây được trồng mới ở đây sẽ được quan tâm chăm sóc nhiều hơn và sẽ là chỗ phủ đất trống của khuôn viên nhà trường. Thông qua sự kiện này, tôi hy vọng không chỉ dân công nghệ FPT mà toàn anh chị em công nghệ toàn cầu hãy chạy nhiều hơn nữa chung tay bảo vệ môi trường xanh và thêm sức khoẻ để làm việc”.

Trước đó, trong hơn 2 tháng, chiến dịch Run For Green đã đổ bộ qua hơn 20 thành phố trên thế giới. Gần 7.000 lập trình viên đã hoà cùng nhịp đập với phong trào sống khoẻ – sống xanh.

Nâu Đá (tổng hợp)