Hơn 200 sinh viên chính thức bước chân vào “trường đời”

 

Ngày 27/10/2018 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, hơn 200 tân cử nhân, kỹ sư Đại học FPT đã có mặt rạng rỡ trong ngày lễ trọng đại của mình, hãnh diện khoác trên mình bộ trang phục cử nhân. Hôm nay, các bạn có sự chung vui của gia đình, người thân, bạn bè, thầy cô.

Tham dự Lễ tốt nghiệp, về phía Đại học FPT có sự hiện diện của TS Nguyễn Việt Thắng – Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Kim Ánh – Phó hiệu trưởng, TS Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc ĐH FPT HN, cùng các thầy cô trưởng phòng ban, chủ nhiệm môn, các giảng viên, bán bộ nhân viên nhà trường. Và đặc biệt sự có mặt của hơn 200 tân cử nhân kỹ sư các khối ngành ngôn ngữ, Kỹ thuật, Kinh tế, ngành thiết kế đồ họa… cùng các bậc phụ huynh.

Ngoài ra còn có sự xuất hiện của những gương mặt đại diện các công ty, doanh nghiệp như Framgia, RikkeiSoft,VTI Company, V-NEXT, Relipa Soft…

Tại buổi Lễ, các tân cử nhân, kỹ sư được sống lại một lần nữa giây phút là sinh viên ngôi trường màu cam thông qua hoạt cảnh “FPT thời thanh xuân của tôi”. 4 năm học trở thành một thước phim quay chậm nhiều cảnh rộn ràng, vui tươi khiến các bạn thích thú. Đó là ngày đầu vào trường “ám ảnh” với tiếng còi báo lệnh trong tháng rèn luyện tập trung để rồi khi ra trường đó là âm thanh mà các bạn trẻ nhớ và lưu luyến nhất. Đó là những ngày lo bài vở, chạy deadline, những ngày học trong doanh nghiệp… rồi những chặng đường đi qua cũng lũ bạn từ hoạt động tình nguyện tới những chuyến teambuilding nhớ đời…tất cả giờ chỉ còn trong miền nhớ.

TS. Nguyễn Việt Thắng (Phó hiệu trưởng Đại học FPT) gửi lời chúc tới các tân cử nhân, kỹ sư, đồng thời nhắn nhủ các bạn hãy biết và không ngừng mơ ước.

ThS. Phan Trường Lâm – Trưởng Ban Đào tạo đọc quyết định tốt nghiệp

Trong thời khắc quan trọng nhất, các tân cử nhân, kỹ sư được xướng tên lên nhận tấm bằng tốt nghiệp. Điều đặc biệt, ngoài việc xướng tên các tân cử nhân, kỹ sư BTC còn giới thiệu lồng ghép thông tin về thành tích trong học tập, hoạt động tại trường cũng như vị trí công việc, nơi công tác hiện tại của từng bạn góp phần tăng thêm sự tự hào, vinh dự của mỗi sinh viên và gia đình.

Thầy Nguyễn Việt Thắng (Phó Hiệu Trưởng ĐH FPT); Thầy Tạ Ngọc Cầu (Phó Giám Đốc ĐH FPT Hà Nội) thực hiện nghi lễ vắt dải mũ và trao bằng cho sinh viên.

Cao Minh Hằng – K10 Chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp bày tỏ sự hài lòng về buổi Lễ tốt nghiệp: “Cảm ơn nhà trường đã cho chúng em môi trường tốt, hỗ trợ chúng em hết mình cho tới lúc ra trường với một lễ tốt nghiệp “sang chảnh” đúng chất FPT. Được tham dự một buổi Lễ được tổ chức trang trọng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, em cảm giác nhà trường trân trọng, sinh viên . Điều này khiến húng em thấy không bị uống phí công sức suốt 4 năm học. Khác với nhiều trường, chỉ một nhóm nhỏ sinh viên đại diện được gọi lên nhận bằng, ở Đại học FPT tất cả các bạn đều được tham dự. Chứng tỏ nhà trường không chỉ quan tâm tới sinh viên mà cực kì chú ý tới các phụ huynh nữa bởi bất kì phụ huynh nào cũng muốn chứng kiến giây phút  trưởng thành của các con, được vinh dự xướng tên lên nhận bằng.”

Bà Bùi Thị Vang (69 tuổi, Hải Phòng), tới chúc mừng cháu gái Lê Thị Huyền Anh phấn khởi: “Tôi thấy nhà trường tổ chức Lễ tốt nghiệp sang trọng lắm. lần đầu tiên tôi dự một Lễ tốt nghiệp ở nơi to như thế này. Mẹ cháu Huyền Anh tốt nghiệp Học viện Tài chính, tôi tốt nghiệp Học viện Ngân hàng mà có được thế này đâu.”

Bà Bùi Thị Vang tới cổ vũ cháu gái mình

Ngoài ra, Đại học FPT cũng đã trao bằng khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoặt động phong trào xuất sắc.

13 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập
Các sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc

4 Thủ khoa tốt nghiệp được lộ diện gồm: Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Hà Anh  – 2 Thủ khoa khối ngành Kinh tế và Nguyễn Hữu Thanh Cảnh, Đồng Sơn Tùng – 2 Thủ khoa khối ngành Kỹ thuật.

4 Thủ khoa Tốt nghiệp

Nguyễn Thị Thu Hà, Thủ khoa Khối ngành Kinh tế  bồi hồi: “Bốn năm đại học không dài nhưng có lẽ đủ để chúng ta biết được mình đang đứng ở đâu, mình muốn gì và lựa chọn của mình là đúng hay sai. Và giờ đây, chúng ta chẳng cần phải suy nghĩ xem hôm nay mình có nên bùng học hay không, cũng không phải bận tâm hôm nay có môn nào kiểm tra không, đi học muộn thế này có bị thầy cô điểm danh vắng mặt hay không,… Vì sao? Vì chúng ta tốt nghiệp rồi.”

Thủ khoa Nguyễn Thị Thu Hà

Trong thời khắc ấy, cô sinh viên không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô, cán bộ trường, tới các bậc phụ huynh đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng mình mọi lúc trong quãng thời gian qua.  Và Lời cảm ơn cuối cùng co dành tặng cho chính mình và các bạn: “bởi chúng ta đã luôn cố gắng, đã không bỏ cuộc, và đã luôn đi cùng nhau đến ngày hôm nay. 4 năm qua chỉ là bước khởi đầu cho quãng đường rất dài phía trước. Cuộc sống sắp tới chắc chắn sẽ không dễ dàng, sẽ không còn những người thầy người cô bên cạnh, cuộc sống cũng sẽ không cho ta những cơ hội sửa sai miễn phí, nhưng tôi tin rằng, chỉ cần luôn luôn cố gắng và giữ vững bản thân mình, tôi và các bạn, chúng ta sẽ làm được…”

Phụ huynh hạnh phúc bên con trong ngày Lễ tốt nghiệp

Mr. Hiếu Kosshimoto – Chuyên viên cao cấp đến từ Phòng phát triển con người, công ty Framgia Việt Nam tại Lễ tốt nghiệp, đã gửi lời chúc mừng các bạn tân cử nhân, kỹ sư trong ngày trọng đại, đồng thời có những nhắn nhủ, chia sẻ chân thành tới các bạn trẻ, đặt niềm tin vào thế hệ trẻ Đại học FPT sẽ trả lời được những câu hỏi: “Việt nam có thể có được những sản phẩm hoặc dịch vụ đi đầu trên thế giới hay không? Liệu Việt Nam có thể tạo ra những sản phẩm giống như Honda, Suzuki, Samsung, LG, FB, instagram… hay không?”

Cuối cùng, nghi lễ tung mũ cũng là lời tạm biệt ý nghĩa của các tân cử nhân, kỹ sư, khép lại chặng đường 4 năm học tại ĐH FPT, mở ra chặng đường mới. Chúc các em luôn giữ vững được nhiệt huyết tuổi trẻ, đam mê tuổi xanh, nỗ lực hết mình và gặt hái được nhiều thành công trên chặng đường phía trước.

PV
Ảnh: CTSV