Hot boy Olympia “lột xác” về ngoại hình, lẫn sự nghiệp sau 4 năm học ĐH FPT

Ngày xưa thi Olympia mang vẻ dễ thương thì hiện tại, chàng thí sinh năm nào đã lột xác ngày càng nam tính và chững chạc.

Luôn có một định kiến về các cô cậu học giỏi là “đầu to mắt cận”, chỉ chú tâm học hành nên nhan sắc không được nổi bật cho lắm. Nhất là trong các cuộc thi trí tuệ như Đường lên đỉnh Olympia thì thí sinh lại càng ít chăm chút ngoại hình, luôn thể hiện bản thân chân thực nhất trên sóng truyền hình.

Nhưng bẵng đi vài năm, thí sinh Olympia đều có sự lột xác ngoạn mục cả về ngoại hình lẫn sự nghiệp. Như mới đây, một thí sinh Olympia đã bất ngờ nhận được sự chú ý về màn lột xác hoàn hảo của mình.

Chàng trai này chính là Nguyễn Hoàng, cựu học sinh trường THPT Chuyên Cao Bằng. Anh chàng từng tham dự cuộc thi đạt điểm Nhì tuần cao nhất và dừng chân trong cuộc thi tháng.

Dù chưa may mắn trong hành trình chinh phục vòng nguyệt quế tại Olympia, thế nhưng chàng trai năm xưa cho biết bản thân không hề tiếc nuối vì đã được tham gia một cuộc thi lớn, đồng thời có thêm nhiều người bạn và trải nghiệm thú vị sau chương trình.

“Điều đưa mình đến với Olympia là do từ bé đã yêu thích những chương trình trí tuệ. Khi dừng chân thì mình thấy cũng khá bình thường, do khi thi không đặt nặng vấn đề cần đi tiếp. Sau đó 2 năm thì mình có làm CTV cho chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Nguyễn Hoàng từng được tuyển thẳng và nhận học bổng toàn phần ở đại học FPT

Lúc đó mới thấy nhiều câu mình đưa ra tự thấy dễ nhưng các bạn thí sinh lại không biết. Nên đôi khi ngẫm lại thấy đi thi không phải ai trả lời nhiều hơn là giỏi, mà còn dựa vào yếu tố may mắn (gặp câu hỏi mình biết) đóng góp khá nhiều nữa”.

Thời cấp 3, Hoàng là một trong những học sinh có thành tích xuất sắc nhất. Anh chàng từng là đại biểu trong đoàn Việt Nam tham gia giao lưu Thanh niên châu Á – Thái Bình Dương tại Nhật, nằm trong đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia. Nhờ đó, 9X đã được tuyển thẳng và nhận học bổng toàn phần vào ngành Công nghệ thông tin của Đại học FPT.

Tuy nhiên, sau 4 năm theo học, anh chàng tự nhận thấy bản thân hợp với ngành Marketing nhiều hơn nên đã chuyển hướng sang làm chuyên viên Marketing cho 1 công ty ở Sài Gòn. “Làm Marketing với nền tảng Công nghệ thông tin giúp công việc được thuận lợi hơn rất nhiều, và mình thấy rất vui khi được theo đuổi việc mình thích”.

Hoàng nằm trong đội ngũ đóng góp câu hỏi cho chương trình Đường lên đỉnh Olympia

Chia sẻ về việc làm CTV Olympia, Hoàng tâm sự nhiệm vụ của mình là đóng góp câu hỏi để đội ngũ cố vấn lọc ra, tạo nên bộ đề trước khi lên sóng chương trình. Đội ngũ CTV đa phần là cựu thí sinh, mỗi người sẽ đóng góp các câu hỏi trên nhiều lĩnh vực. Để đảm bảo tính công bằng và bảo mật, chính CTV cũng không biết câu nào mình được lên và thời gian lên là bao giờ.

Hoàng tâm sự các câu hỏi trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia đều phải đảm bảo chiếm 70% trong sách giáo khoa và có tính ứng dụng thực tế, không được quá khô khan. Vậy nên khán giả sẽ thấy nhiều câu hỏi tuy đáp án đơn giản nhưng lại có cách suy luận khiến thí sinh Olympia phải “vắt óc” suy nghĩ.

“Người soạn câu hỏi phải đảm bảo câu hỏi phù hợp kiến thức phổ thông là thứ nhất, phải có cơ sở và bằng chứng là thứ hai. Đôi khi có những mảng rất hay nhưng không thể hỏi khó quá, cũng không thể để thí sinh đưa ra câu trả lời quá phức tạp.

Nếu mọi người để ý sẽ thấy trong vòng Khởi động sẽ luôn có đủ các lĩnh vực trong một gói. Vòng Về đích cũng sẽ cố gắng chia đều, ví dụ trong 1 chương trình bạn này chọn gói A có tiếng Anh và Toán chẳng hạn. Thì bạn kia chọn gói B cũng nên có Lịch sử hoặc Hóa học. Việc sắp xếp thứ tự sẽ do ban cố vấn chuyên môn của chương trình”.

Hiện nay, Hoàng mới ra trường được 2 năm nên anh chàng tâm sự muốn cố gắng trau dồi kiến thức Marketing cho thật chắc. “Mình cũng muốn trở thành 1 người có thể làm công việc chia sẻ kiến thức về công việc Marketing này, về trải nghiệm cũng như kỹ năng cần có. Vì bản thân mình từng trải qua quãng thời gian khó khăn và hoài nghi về bản thân. Tất nhiên đó là mục tiêu xa trong tương lai”.