I LOVE – Hành trình yêu thương của tuổi trẻ

Vậy là chuyến hành trình yêu thương I LOVE nằm trong chuỗi sự kiện gây quỹ từ thiện “The Journey: I…” đã khép lại với những nỗi niềm, cảm xúc lắng đọng trên gương mặt của các bạn tình nguyện viên bằng tất cả tấm lòng, trái tim nhân ái của mình để mang đến niềm vui cho những đứa trẻ bất hạnh tại Mái ấm Linh Quang – Đồng Nai.

Sau 2 giờ di chuyển, các bạn sinh viên Đại học FPT đã đặt chân đến mái ấm Linh Quang và bắt đầu hành trình 2 ngày sống cùng các em nhỏ nơi đây.

Trong toán học, khi chia đi ta sẽ nhận được một kết quả nhỏ hơn, nhưng trong cuộc sống, có những thứ khi chia đi ta sẽ nhận được nhiều hơn ban đầu. Bởi “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

“Hạnh phúc trong tay chỉ còn là hạt, hạnh phúc mang ra san sẻ mới trổ hoa”. Với số tiền gây quỹ được hơn 15 triệu đồng, 25 thành viên đại diện cho 5 câu lạc bộ đến từ Đại học FPT đã mang đến cho trẻ em tại mái ấm tình thương những món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao xuất phát từ tấm lòng nhân ái của các bạn sinh viên tình nguyện. Bên cạnh đó, các bạn đã cùng nhau tổ chức ngày hội tuổi thơ với những trò chơi vui nhộn, thú vị cũng như đêm nhạc yêu thương để tạo thêm niềm vui cho các bé nơi đây.

Chúng tôi – những người tình nguyện viên đến từ năm câu lạc bộ thật sự đã có một khoảng thời gian tuy không nhiều nhưng đủ để cảm nhận được hương vị của lòng nhân ái, lòng trắc ẩn, thấu cảm đối với những mảnh đời bất hạnh ngoài kia. Không phải bất kì bạn sinh viên nào cũng có thể hiểu được cảm giác này nếu không thử trải nghiệm, xách balo lên và đi đến những nơi còn khó khăn, thiếu thốn . Cảm ơn “The Journey: I…” đã mang đến cơ hội trải nghiệm thú vị này.

“Các em mỗi người mỗi cảnh nên tính cách, biểu hiện cũng đa dạng. Nhưng rất nhanh sau đó, mọi người đã hòa nhập được cùng nhau không còn những bỡ ngỡ nữa mà thay vào đó là tiếng cười của mọi người và các em rộn cả gian nhà. Có thể những gì chúng mình mang lại cho các em trong 2 ngày là không nhiều nhưng cũng phần nào mang yêu thương và nguồn động viên to bự đến các em. Cảm ơn các em đã cho chị những phút giây lắng đọng để được sống chậm lại, được suy nghĩ và học được cách để yêu thương.” – Tâm sự của bạn Minh Như – Thành viên Cộng đồng sinh viên tình nguyện Sitigroup.

“The Journey: I…” là một chuỗi sự kiện gây quỹ từ thiện, là hành trình yêu thương đến với những mái ấm khó khăn, thiếu thốn về vật chất và tinh thần với sự hợp tác của 5 câu lạc bộ đến từ trường Đại học FPT Hồ Chí Minh bao gồm Cộng đồng Sinh viên Tình nguyện SitiGroup, CLB tổ chức sự kiện FEV, CLB truyền thông Cóc Sài Gòn, CLB âm nhạc FBK và CLB nhạc cụ truyền thống FTI. Cụ thể là 4 sự kiện chính: đêm nhạc gây quỹ từ thiện “I FEEL”; quầy sách kí gửi, bán hàng gây quỹ, quyên góp đồ cũ, vận động tài trợ “I CARE”; hội sách “I SHARE” và cuối cùng là ngày hội tuổi thơ và đêm nhạc yêu thương “I LOVE” tại các mái ấm để trao tận tay cho các em học sinh nghèo những bộ quần áo, sách vở, bút viết, gạo,… Những món quà tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao xuất phát từ tấm lòng nhân ái của các bạn sinh viên tình nguyện.

NHƯ HẢO