Sinh viên Đại học FPT chuẩn bị bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Trải qua hơn 3 tháng lựa chọn đề tài, gặp giảng viên hướng dẫn và tiến hành nghiên cứu, hơn 100 sinh viên Đại học FPT sẽ chính thức bước vào đợt bảo vệ đồ án tốt nghiệp từ ngày 28 đến 31/8 tại Hội trường Innovation.

Cụ thể, sinh viên nhóm ngành SE sẽ bảo vệ từ này 28 đến ngày 30/8. Sinh viên nhóm ngành AI bảo vệ vào sáng 31/8 và nhóm ngành SB bảo vệ vào chiều 31/8. Mỗi đề tài thuộc nhóm ngành IA và SE có thời gian 60 phút, nhóm ngành SB là 45 phút để vừa trình bày vừa trả lời câu hỏi phản biện trước hội đồng.

Sự sáng tạo và yếu tố thực tế đã được thể hiện rõ nét thông qua những đề tài mà các bạn sinh viên lựa chọn. Nếu như các bạn sinh viên nhóm ngành Kinh tế lựa chọn đưa các thương hiệu cụ thể như Atadi.vn, SABECO,… vào đồ án với những phân tích nghiên cứu dựa trên các chương trình, hoạt động thực tế của doanh nghiệp thì sinh viên nhóm ngành CNTT lại lựa chọn các đề tài mang tính sáng tạo cao, có thể ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống. Các vấn đề xoay quanh nhu cầu chăm sóc sức khỏe, đời sống tinh thần, du lịch và thậm chí là phòng chống tội phạm… Các đồ án hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thông tin thú vị cũng như những cung bậc cảm xúc khác nhau dành cho các bạn sinh viên cũng như thầy cô và tất cả những người tham gia.

Như thường lệ, tại buổi lễ bảo vệ, ngoài sự tham gia của quý thầy cô, phụ huynh và các bạn sinh viên, còn có sự tham gia của đại diện đến từ các doanh nghiệp, để đánh giá và lựa chọn những ứng viên phù hợp. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để sinh viên đại học FPT thể hiện năng lực và bản lĩnh, không chỉ chinh phục hội đồng mà còn chinh phục cả những nhà tuyển dụng để nắm bắt cơ hội việc làm trước khi tốt nghiệp.

Đồng thời, những đề tài xuất sắc cũng sẽ được lựa chọn để tham dự hội thảo Nghiên cứu Khoa học diễn ra vào ngày 1/9/2018 sắp tới.

Yen Nguyen