IC-PDP tuyển quân K14 CORE TEAM

CORE TEAM là một trong những nhóm tổ chức sự kiện độc lập tại Đại học FPT; là đội tổ chức tất cả các sự kiện lớn nhỏ ở Xuân Hoà.

Một trong những sự kiện đáng mong chờ của các tân binh K14 FPT trong tháng rèn luyện tập trung chính là đợt tuyển quân của CORE TEAM.

Tại Xuân Hoà, tân sinh viên không chỉ học quốc phòng, rèn luyện thể chất mà họ còn có những sân chơi văn hoá văn nghệ bổ ích. Những sân chơi này do chính đội CORE TEAM phụ trách.

Theo “ông bầu” Hồ Ngọc Bảo Khiêm (cán bộ phòng IC-PDP): “Các năm trước đợt tuyển quân cho CORE TEAM chỉ diễn ra trong 1 buổi, tuy nhiên, năm nay số lượng tân binh hùng hậu, đông đảo nên phỏng vấn CORE TEAM sẽ diễn ra vào 3 buổi tối các ngày 11- 13/9.2018, tại sân Đại đội. Ban tổ chức dự kiến sẽ tuyển 70-80 thành viên”.

1 buổi phỏng vấn CORE TEAM k13

CORE TEAM có 5 Ban: Ban nội dung: Lên nội dung chương trình; Ban hậu cần hay còn gọi là Ban Thiết – Công: Mua đồ và thiết kế thi công không gian sân khấu, backdrop…; Ban văn thể mĩ: Bạn sẽ xuất hiện trên sân khấu như một ngôi sao còn dưới sân khấu bạn trở thành l leader hướng dẫn, dẫn dắt mọi người tập luyện; Ban take: support để chương trình diễn ra đúng lịch trình; Ban truyền thông: Thông tin tới từng lớp giới thiệu về sự kiện. Ở mỗi Ban sẽ đòi hỏi bạn có những tố chất phù hợp.

Ông Bầu CORE TEAM – Bảo Khiêm cũng bật mí những tố chất không thể thiếu để trở thành một mem của CORE TEAM:

Chân dung ông bầu CORE TEAM

#Chịu nhiệt tốt

Trong khi các bạn khác chỉ việc học, CORE TEAM còn phải tổ chức sự kiện nữa. Tổ chức sự kiện là một lĩnh vực vô cùng khắt khe, phải thức khuya dậy sớm, đi lại hoạt động liên tục, nhiều khi phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt như nắng cháy mưa dầm, nhịn đói, căng thẳng thường xuyên khi công việc dồn dập… Do đó tố nhất đầu tiên cần để bạn được đứng trong đội ngũ của nhóm chính là khả năng chịu nhiệt tốt, chịu được áp lực công việc.

#Năng kiếu

Bạn có năng khiếu hát, múa, nhảy… bất cứ năng khiếu gì đều quý giá để bạn có cơ hội cao được dấn thân vào con đường tổ chức sự kiện chuyên nghiệp của CORE TEAM. Đặc biệt nếu bạn đã từng tham gia tổ chức các hoạt động phong trào tại trường cấp 3 sẽ là một lợi thế.

#Khéo tay hay làm

Tố chất này sẽ được Ban Thiết – Công nhắm ngay từ “vòng gửi xe”. Sân khấu, backdrop chương trình…có đẹp, ấn tượng hay không là nhờ vào bàn tay của bạn đó nhé.

#Sáng tạo

Yếu tố này cực kì cần thiết, được Ban tuyển dụng đánh giá cao. Bạn đưa ra được những ý tưởng sáng tạo, độc đáo sẽ giúp chương trình có thêm màu sắc, được nhiều người đón nhận.

Từ việc lựa chọn địa điểm, thiết kế, trang trí, lên kịch bản, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật cho đến ý tưởng cho việc truyền đạt nội dung, thông điệp của sự kiện, ở tất cả mọi phần của sự kiện, sáng tạo đều đóng một vai trò rất quan trọng. Việc đưa ra những ý tưởng mới mẻ để tạo dấu ấn đặc biệt cho chương trình và làm hài lòng khán giả.

#Năng động, nhiệt tình

Khi bạn làm bất cứ công việc nào cũng đòi hỏi sự năng động, nhiệt tình trong công việc. Nghề tổ chức sự kiện cũng không nằm ngoài quy luật đó. Nó sẽ giúp bạn học hỏi, nắm bắt công việc nhanh chóng và giúp bạn có những ý tưởng phù hợp với từng sự kiện.

Khi vào CORE TEAM bạn sẽ được tham gia tổ chức các sự kiện hấp dẫn như: Đêm kết nối; Flash mob contest, xem phim tài liệu, song ca cùng cán bộ, laydies by night…

Tuy vất vả nhưng những gì bạn thu nhận được khi tham gia vào đội ngũ CORE TEAM là không hề nhỏ tí nào. Đó là sự trưởng thành, kinh nghiệm làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, tổ chức sự kiện; khả năng kết nối… Thực tế các đội CORE TEAM khoá trước sau thời gian Xuân Hoà, khi về trường là những người năng động đi đầu trong các hoạt động của CLB, trường, phòng, ban… CORE TEAM K13 đã tự tổ chức thành công chương trình Nét Xưa nhân dịp tết 2018.

Ban tổ chức đang kì vọng sẽ tuyển được một đội quân K14 chất lượng sẽ trở thành nòng cốt trong các hoạt động hấp dẫn tại tháng rèn luyện tập trung năm nay. Hiện tại bạn có thể đăng kí ứng tuyển tại đây, để được xếp lịch phỏng vấn tại Xuân Hoà nhé!

Cọ