Thủ tướng tặng 4 chữ “T” cho sinh viên Đại học FPT

Chiều 10/8, trong chuyến công tác, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành giai đoạn 1 Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT. Tại đây, Thủ tướng đã có lời nhắn nhủ đến sinh viên Đại học FPT trong công cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thủ tướng đánh giá cao mô hình Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT khi gắn kết hữu cơ giữa đào tạo, nghiên cứu, thực hành kỹ năng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp công nghiệp thông tin cũng như các ngành khác. Đây là mô hình hiệu quả đối với đào tạo công nghệ mới, giúp sinh viên có kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.

Thủ tướng phát biểu tại lễ khánh thành Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT 

Thủ tướng cho rằng nguồn tài nguyên quý giá nhất của đất nước và cũng là ưu thế phát triển lớn nhất chính là nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ, có ước mơ, hoài bão, ý chí sáng tạo, khởi nghiệp, vươn lên mạnh mẽ.

Nhấn mạnh Chính phủ chú trọng phát triển nguồn nhân lực số để đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới nền kinh tế số và xã hội số trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, Thủ tướng đánh giá sinh viên Đại học FPT là đội ngũ nhân lực tiềm năng cho ngành công nghiệp số, chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin.

Nguyên văn lời nhắn nhủ của Thủ tướng dành tặng sinh viên Đại học FPT:

“Sinh viên Đại học FPT là những thanh niên ưu tú, có nhiều điều kiện thuận lợi và cơ hội để phát triển và hoàn thiện bản thân. Vì vậy, các em cần không ngừng trau dồi tri thức, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, hình thành tư duy đổi mới, sáng tạo và thường xuyên bồi dưỡng, rèn luyện những kĩ năng mới để trở thành công dân toàn cầu, đủ khả năng hoàn thành tốt bổn phận và trách nhiệm cao cả là những người chủ nhân tương lai của đất nước.
Các em phải là đội ngũ tiên phong trong công cuộc thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển nền kinh tế số trên chính quê hương, đất nước mình. Tôi xin tặng các em 4 chữ T: (1) Tự giác học tập, rèn luyện; (2) Tự tin sáng tạo và hội nhập; (3) Tự nguyện dấn thân, cống hiến; (4) Tự hào của thanh niên Việt Nam, làm tốt lời căn dặn của Bác và xứng đáng với truyền thống ông cha.
Tôi tin tưởng tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và sinh viên FPT tiếp tục nỗ lực hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, phát huy tốt những thành tựu đã đạt được, làm tốt sứ mệnh và thực hiện thành công những mục tiêu phát triển của mình, tiếp tục có những bước tiến vững chắc vươn ra biển lớn, đồng hành cùng đất nước bước lên con tàu Cách mạng công nghiệp 4.0, tiến cùng thời đại.”
PV