K15 “khi chơi hết mình, khi về hết hồn” trong ngày hội CLB – FCamp 2019

Những khoảnh khắc lăn xả hết mình với các trò chơi “bá đạo” chương trình, ẩn dưới những gương mặt được trét đủ màu sắc đến không còn nhận ra là những nụ cười tít mắt và sau tất cả là những kỷ niệm không thể nào quên của thời sinh viên. Đó là tất cả những gì ngày hội các CLB của Đại học FPT – FCamp 2019 diễn ra tại trường Quân Sự Quân khu 7 đã mang lại cho tân sinh viên K15.

Đến hẹn lại lên, cuối tuần chính là ngày các Cóc Cam mong đợi nhất trong tháng Rèn luyện tập trung vì sẽ được vui chơi hết mình với các hoạt động trường tổ chức. Và F-Camp đã không làm các tân binh thất vọng. Với mục đích chào đón và gắn kết tất cả các bạn sinh viên mới, chương trình là dịp để tất cả các CLB của trường tập hợp lại và tổ chức những hoạt động vui chơi giải trí thú vị cho các bạn.

Không khí của ngày hội đã bắt đầu sôi động khi các bạn sinh viên xuống sân từ rất sớm. Trên gương mặt các tân binh là sự háo hức và tràn đầy năng lượng để sẵn sàng “quẩy” hết mình cho những hoạt động sắp diễn ra. Dù thời tiết đã bắt đầu nắng dẫn lên với những giọt mồ hôi bắt đầu rơi, nhưng vẫn không ngăn được nhiệt huyết của các chiến sĩ và cả BTC.

Phần mở đầu rôm rả đến từ bốn đội Spring, Summer, Fall và Winter với mỗi phong cách khác nhau thể hiện được sự nhiệt huyết tuổi trẻ sôi nổi, năng động, sáng tạo, thứ mà trường đại học FPT luôn coi là tôn chỉ trong việc đào tạo suốt 13 năm thành lập.

Sau màn chào sân của 4 đội chơi, các chướng ngại vật do CLB FVC phụ trách lần lượt diễn ra như xếp chữ, truyền áo, vẽ màu sơn, nâng người bằng dây, chôn đũa trong thau bột, con đường xà phòng, làm thơ ,… mang đến những khoảnh khắc không thể ấn tượng hơn của các bạn tân sinh viên. Vừa thể hiện sự thông minh khéo léo, vừa giúp các bạn rèn luyện tinh thần đoàn kết, làm việc nhóm và gắn kết các bạn sinh viên còn xa lạ đến gần nhau hơn.

 

Những chiếc áo thun trắng tinh khôi, những gương mặt xinh xắn, những kiểu tóc ngộ nghĩnh của các bạn sinh viên đã nhanh chóng bị những trò chơi, ly màu của chương trình biến hóa. Nhiệt tình là thế, không ngại ngùng với những ly nước sơn, bột màu đủ sắc được vẽ và vẫy lên khắp người, những màn vỗ tay cổ vũ, những tiếng reo hò và những điệu nhảy cùng nhau khi nhạc vang lên đã mang đến một ngày hội FCamp không thể vui hơn được nữa.

Ngoài ra, FCamp năm nay mang đến nhiều gian hàng thú vị phục vụ các bạn sinh viên từ ăn vặt như trà sữa trân châu, trà tấc, bánh tráng trộn, đến các trò chơi dân gian như bói bài tarot, gian hàng tết tóc boxbraids… đến từ các Brothers và Sisters.

Bạn Trần Nguyên Thuận, K15 ngành digital marketing, thành viên của đội Summer, thắng cuộc trong phần vượt chướng ngại vật phấn khởi chia sẻ: “Trong phần vượt chướng ngại vật, mình ấn tượng với phần chơi gắp đũa từ thau bột và truyền ra phía sau. Mặc dù rất là mệt nhưng đội mình vẫn đồng lòng và vượt qua thử thách. Và mình cảm thấy rất là vui khi đội mình đã dành được giải nhất.” (Theo FPT HCM)

Bạn Trung Nguyên chia sẻ: “Cũng có mệt nhưng chưa bao giờ em được chơi vui như vậy luôn, vừa vui vừa ý nghĩa. Em không bỏ lỡ bất cứ hoạt động nào và còn xách theo con điện thoại để ghi lại hết các khoảnh khắc của chương trình. Đây có lẽ là kỷ niệm tuyệt vời nhất của em khi bắt đầu hành trình làm sinh viên Đại học FPT.”

Một tân sinh ngành Thiết kế kỹ thuật số khác, bạn Ngô Nhật Duy nói về cảm nhận của bản thân: “ Color me run năm nay thật sự rất là vui và mọi người vẫn đang quẩy trên sân khấu rất là sung. Kỷ niệm mình thích nhất trong hôm nay đó là mình bị những người chưa quen biết ‘chọi’ bột màu thẳng vào mặt.” (Theo FPT HCM)

Ngày hội F-Camp là một trong những hoạt động thường niên của Đại học FPT dành cho các bạn tân sinh viên trong tháng Rèn Luyện tập trung. Đây không chỉ là dịp để các tân sinh viên vui chơi giải trí sau những tuần học trong trường Quân sự mà còn là cơ hội để các bạn được tự tin hơn, làm quen và gắn kết hơn với các bạn cũng như các anh chị khóa trước cũng như mạnh dạn tham gia các CLB của trường.

Nguyên Hồng
Ảnh Trung Nguyên