Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tự tin sẵn sàng bước vào kỳ OJT

Ngày 29/10, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đã tham gia buổi chia sẻ đầy bổ ích và thiết thực với chủ đề “Boost your career” trước kỳ thực tập tại doanh nghiệp (On the job training – OJT). Khách mời của buổi workshop là Mr. Đức Trần – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Services Supply Chain.

Mr. Trần Đức là diễn giả của buổi workshop

Workshop “Boost your career” nằm trong chương trình “Orientation and Coaching before OJT” do Phòng Công tác sinh viên tổ chức. Khách mời là anh Đức Trần quay về trường không chỉ trên cương vị là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Services Supply Chain tới chia sẻ mà còn về với tư cách là 1 cựu sinh viên Đại học FPT, 1 người anh khoá trước về để chia sẻ kinh nghiệm cho đàn em.

Đến với chương trình, các bạn sinh viên có cơ hội được chia sẻ những băn khoăn, lo lắng trước 4 tháng thực tập sắp tới như: cách viết CV như thế nào cho ấn tượng, nhà tuyển dụng phỏng vấn những vấn đề gì, có nên đề cập về lương trong buổi phỏng vấn hay không, làm thế nào để hòa nhập với văn hóa công ty…. Anh Đức đã lắng nghe và trao đổi chi tiết từng vấn đề, qua đó cùng sinh viên mở dần những “nút thắt” mà các bạn băn khoăn.

Các bạn sinh viên Quản trị kinh doanh hào hứng với buổi chia sẻ

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành rất HOT hiện nay. Chính vì vậy mà cơ hội việc làm cũng rất cao và đầy triển vọng. Trong buổi nói chuyện, anh Đức đã nhiệt tình chia sẻ những bí quyết cũng như kinh nghiệm của mình về các chủ đề như: Cần chuẩn bị gì khi phỏng vấn, cách viết CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, làm thế nào để trở thành một người làm việc chuyên nghiệp… Bên cạnh đó, các vị diễn giả còn đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên nên tìm hiểu kĩ về văn hoá công ty như giờ giấc, trang phục… để trở nên chuyên nghiệp và gây ấn tượng tốt hơn.

Sinh viên hào hứng đặt câu hỏi cho diễn giả

Không chỉ dừng lại ở một buổi chia sẻ và lắng nghe, anh Đức đã mang tới một không khí rất cởi mở cho các bạn sinh viên tự tranh luận, phản biện những case study cụ thể gắn liền với các bạn.

Anh Đức chia sẻ: “Sinh viên FPT có những nét đặc biệt, cá tính và có chất riêng của FPT. Anh mong rằng sinh viên có văn hoá tranh biện tốt hơn, nếu có được điểu đó thì nó sẽ là lợi thế rất lớn trong quá trình các bạn làm việc thực tế.”

Kết thúc buổi chia sẻ, bạn Hoàng Công Minh chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp hào hứng: “Em cảm thấy rất vui vì đã tìm ra giải pháp về 1 vấn đề em thắc mắc từ rất lâu rồi. Em học tập rất bình thường và chỉ tự tin vào khả năng giao tiếp. Em rất bất ngờ là a Đức đánh giá rất cao kỹ năng đó và coi đó là kỹ năng đáng để phát huy.”

“Em thấy em nhận được những kiến thức thực tế giúp ích cho bản thân. Anh Đức thúc đẩy động lực cho em, có những việc em nghĩ em làm không tốt nhưng đã được anh Đức truyền động lực cho em.” Bạn Tôn Thị Hồng Cẩm chuyên ngành Tài chính ngân hàng chia sẻ.

Cùng ngày, buổi tư vấn dành cho sinh viên trước kỳ OJT với chủ để cũng diễn ra sôi động với anh Đức Trần (CEO – Service Supply Chain), chị Cao Vũ Lan Chi (Talent Acquisition Team Leader – Fsoft), chị Phạm Tuyết Hạnh Hà (Head of Student Affairs – FPT University).

Hy vọng rằng qua buổi định hướng này, các bạn sinh viên có thể chuẩn bị cho mình những hành trang thật tốt để bước vào kì OJT thật thành công.

“Orientation and Coaching before OJT” là sự kiện thường kỳ do Phòng Công tác sinh viên Đại học FPT tổ chức. Chương trình có sự đồng hành của các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp nhằm định hướng và tư vấn chuyên sâu về việc chuẩn bị CV, kỹ năng phỏng vấn và các vấn đề khác trong môi trường làm việc. Qua đó, sinh viên Đại học FPT có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ OJT (on the job training).

Mơ Nguyễn