K15 “quẩy” hết mình trong sự kiện Đêm kết nối – Cóc Một Nhà

Tối qua, gần 3000 tân sinh viên K15 đã được thỏa sức “quẩy” hết mình trong sự kiện “Đêm kết nối: Cóc Một Nhà” sau gần nửa tháng rèn luyện trong môi trường quận đội tại Trung Tâm GD QP&AN Hà Nội 2. Đêm đại nhạc hội âm nhạc diễn ra vô cùng sôi động, hoành tráng không chỉ giúp tân sinh viên K15 “xoã” mọi căng thẳng, mệt mỏi mà còn giúp kết nối các thế hệ sinh viên Đại học FPT.

Đêm kết nối là một sự kiện thường niên do chính tân sinh viên được sự hỗ trợ và đồng hành của phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân (IC – PDP) tổ chức tại Xuân Hoà. Sự kiện được coi như một sân chơi, nơi giao lưu, kết bạn dành cho các tân binh dưới không gian âm nhạc. Với chủ đề “Cóc một nhà” sự kiện “Đêm kết nối” năm nay tạo ra một cầu nối giữa gần 3.000 tân sinh viên K15 với các anh chị khóa trên và các thầy cô tại Trung tâm GDQP&AN. Qua những tiết mục tới từ chính các cây văn nghệ K15 và các CLB đang hoạt động cực kỳ sôi động tại Đại học FPT như: Soleil Crew, FUSW, No Shy;  iGo; CLB Nhạc Cụ Truyền thống, Junior Yosakoi…, Cóc Một Nhà đã thể hiện được hết cá tính bản sắc riêng của sinh viên trường F. 

Đúng 7h30 ngày 21/9/2019, sự kiện chính thức bắt đầu với sự tham gia của các thầy cô trong ban lãnh đạo Trung tâm GDQP&AN 2 là thầy Trương Hùng Sơn, thầy Nguyễn Khắc Tỉnh và các quản sinh. Bên phía trường Đại Học FPT có sự tham dự của thầy Vũ Mạnh Tuấn và các thầy cô giảng dạy bộ môn Vovinam, cùng gần 3000 tân sinh viên K15 và hơn 100 sinh viên các khoá đến từ các câu lạc bộ Đại học FPT.

Mở đầu sự kiện là màn trao giải thưởng cho những tân sinh viên K15 may mắn đã tham gia bốc thăm trúng thưởng của BTC FPTU Talent. Mặc dù chỉ là những phần quà nhỏ nhắn, ý nghĩa tuy nhiên màn trao thưởng được đông đảo sinh viên hào hứng, thích thú.

Ngay sau màn trao thưởng là tiết mục nhảy vô cùng sôi động trên nền nhạc báo thức đầy “ám ảnh” do các dancer không chuyên trong ban Văn Thể biểu diễn. Đây là lần đầu tiên các cây văn nghệ K15 được lên sân khấu hàng nghìn người biểu diễn, nhưng với tinh thần đầy tự tin, năng động của mình, các dancer không chuyên đã đem đến một tiết mục vô cùng sôi động với màn vũ đạo ấn tượng. 

Các câu lạc bộ mang đến Đêm kết nối năm nay những tiết mục đặc trưng mang màu sắc, cá tính của từng Câu lạc bộ. Từ nhẹ nhàng, ấm áp của Guitar Club; võ đạo của Taekwondo Club, Vovinam Club; sôi động của Junior Yosakoi, No Shy Club, Soleil Crew, IGO và cơ bắp của Street Workout Club. Đặc biệt câu lạc bộ nhạc cụ Truyền Thống năm nay không sử dụng những nhạc cụ như đàn bầu, đàn nhị, sáo trúc như các năm trước. Mà thay vào đó là các nhạc cụ phương tây là Guitar, trống để biểu diễn tiết mục hát nhằm tạo ra sự “khác biệt”, cho tân sinh viên K15 biết được câu lạc bộ nhạc cụ Truyền Thống không chỉ sử dụng những nhạc cụ truyền thống mà còn biết ca hát, nhảy và “quẩy” nữa. 

Tiết mục nhảy sôi động của câu lạc bộ IGO

Câu lạc bộ No Shy Club

Thay vì màn võ thuật, Vovinam Club năm nay đem đến tiết mục nhảy vui nhộn

Màn vũ đạo ấn tượng của nhóm nhảy Soleil Crew

Những anh chàng 6 múi đến từ Street Workout Club

Không kém cạnh với các anh chị khóa trên, các bạn trong ban Văn Thể cũng đem đến cho K15 những tiết mục ca hát đầy cảm xúc nhớ nhà, nhớ mẹ qua bài “Chưa bao giờ mẹ kể” và niềm tự tin, hứng khởi qua bài “Vì tôi còn sống” 

Tiết mục Chưa bao giờ mẹ kể của ban Văn Thể

Kép lại Đêm kết nối chính là màn EDM cực kỳ sôi động, K15 đã “cháy hết mình” rũ bỏ mọi lo lắng mệt mỏi, ai ai cũng có thêm động lực, tinh thần sẵn sàng bước vào tuần rèn luyện tiếp theo.

“Đêm kết nối: Cóc một nhà” là nằm trong chuỗi hoạt động rèn luyện tân sinh viên, Đại học FPT hi vọng tạo nên một sân chơi cho các bạn tân sinh viên làm quen, giao lưu kết bạn; đồng thời tạo bước chạy đà hoàn hảo để các tân sinh viên bước vào những kỳ học trên giảng đường sắp tới. Đây cũng là sự kiện đầu tiên được những “nhà tổ chức sự kiện” không chuyên Team Core vừa được tuyển chọn từ gần 3000 sinh viên ĐH FPT tổ chức. Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm, những với sự nhiệt tình, “máu lửa”, từ ban Take care, Hậu cần, Thiết kế hay Truyền thông cũng đã làm rất tốt công việc của mình. Đêm kết nối thực sự đã thành công hơn mong đợi.

Dự kiến vào tối thứ 7 của tuần tiếp theo, các tân sinh viên K15 sẽ tiếp tục được tham gia vào một sự kiện đặc biệt khác cũng không kém phần vui nhộn và sôi động, K15 hãy cùng đón chờ xem đó là sự kiện gì nhé. 

Văn Cương