K16 những ngày đầu trải nghiệm cuộc sống quân ngũ

Từ ngày 21- 22/09, cáctân sinh viên K16 của Đại học FPT Hà Nội đã chính thức nhập ngũ, bước vào tuần lễ Orientation và tháng Rèn Luyện Tập Trung (RLTT) tại 2 địa điểm: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Trường Đại học Sư Phạm 2 (Vĩnh Phúc) và Trường Quân sự bộ Tư lệnh Thủ đô (Sơn Tây, Hà Nội).

Lần đầu tiên xa nhà các tân binh nhà F đều không tránh khỏi chút lưu luyến nhưng vẫn bày tỏ sự háo hức trước những trải nghiệm mới khi tham gia Tháng Rèn luyện tập trung. Bước vào quân ngũ, tân binh bắt đầu sống, học tập, làm việc, sinh hoạt… theo đúng tác phong quân đội đồng thời tham gia học tập võ Vovinam cũng những sự kiện hoạt động đầy hấp dẫn khác.

Tân binh Sota Lê Trung Kiên (PC1684) hào hứng khoe: “Em rất vui vì có thêm nhiều bạn mới. Em thấy cơm ở đây rất ngon như cơm nhà vậy.”

Còn tân binh Dương Văn Việt (PC1661) lại cho biết bản thân học được thêm rất nhiều thứ mới :”Trước em rất hâm mộ các chú bộ đội gấp chăn màn vuông vắn thật đỉnh, vào đây em bắt đầu học được thêm nhiều thứ mới rất thú vị. Dù học rất vui nhưng vẫn thi thoảng cảm thấy nhớ nhà.”

Cùng nhìn lại hình ảnh của tân binh trong những ngày đầu tham gia Tháng Rèn luyện tập trung:

PV: Nguyễn Trang Nhung