Kênh Radio dành riêng cho nhà Cóc

Chính thức ra mắt vào ngày 20/6/2018 với việc lên sóng chương trình radio chủ đề: “Vang bóng 1 thời”, đến nay, FTIC- Radio đã trở thành một món ăn tinh thần mới, là nơi chia sẻ cảm xúc của các Cóc nhà F.

Hoà Lạc trong FTIC – Radio

Với tần suất 2 tuần 1 số, FTIC- Radio trở thành nơi gặp gỡ của những tâm hồn đồng điệu, gợi lên những kỉ niệm, những góc riêng trong mỗi sinh viên Đại học FPT.

Tuổi trẻ và những chuyến đi <3

[FTIC – RADIO 03] 🤗 Có ai đó đã từng nói: " Ta đuổi theo những mùa hoa dại, ta mải miết chạy theo nắng, theo mưa, theo mặt trời bóng núi giữa cái tuổi đôi mươi còn nhiều hơn một thứ phải làm, để được gì?" 😋 Vậy sau tất cả thì khi ngoảnh đầu nhìn lại cái tuổi đôi mươi ấy còn lại gì? Là khoảng trời chiều hoàng hôn hay nụ cười rực rỡ nơi sân trường góc lớp?😗 Với chúng mình có lẽ là những chuyến đi teambuilding cùng những người anh em thân thiết <3 Vì vậy, trong radio số 3 lần này, hãy cùng chúng tớ nhìn lại chuyến đi in dấu những tháng năm tươi đẹp mang tên FTIC và chia sẻ chuyến đi thanh xuân của bạn nhé!—————————————————Nội dung: Như Quỳnh, Xu Super, Trang Chang.Biên tập nội dung: Karry, Mai Trâm, Mon.Đọc off – Thu âm: KarryKỹ thuật hậu kỳ: Diện VôTruyền thông: Như Quỳnh.👉https://goo.gl/forms/BHJXAOHUMojsydiz1#FTICRadio#Tuổitrẻvànhữngchuyếnđi

Người đăng: CLB Nhạc Cụ Truyền Thống – FTIC vào Thứ Năm, 12 Tháng 7, 2018

Thông thường các số của FTIC radio là các kỉ niệm đáng nhớ của clb lồng ghép vào đó là văn hoá FTIC và FPT hay là các confession của sinh viên ĐH FPT.

Những số radio đã đưa những lớp “tre già” trở về với thời sinh viên, về với Hoà Lạc yêu dấu. Đưa những “măng non” thấy thêm yêu cuộc sống bình dị nơi đây. Và đưa những con người chưa từng biết đến cuộc sống và con người ở HoLa có những cái nhìn đủ để hiểu.  FTIC radio như một nốt nhạc trầm trong cuộc sống hối hả của sinh viên Đại học FPT Hoà Lạc, kéo chúng ta đi chậm lại giữa những guồng quay hối hả, cùng ngồi lại suy nghĩ và cảm nhận những điều mà ta đã có ở nơi đây!

FTIC Radio – Đứa con tinh thần của CLB Nhạc cụ truyền thống Đại học FPT

Ắt hẳn chẳng một ai có thể ngờ rằng ở một trường Đại học thiên về công nghệ như FPTU lại có một câu lạc bộ chuyên về các loại hình nhạc cụ dân tộc. Câu lạc bộ Nhạc cụ Truyền thống xuất thân từ những thành viên yêu thích môn học “Nhạc cụ dân tộc”. Từ sự yêu thích môn học này, họ tìm đến với nhau, cùng nhau sinh hoạt, rèn luyện. Chính sự đam mê, tình yêu với cây đàn, cây sáo đã làm nên FTIC lớn mạnh như bây giờ.

FTIC – Radio sản phẩm của CLB Nhạc cụ truyền thống Đại học FPT.

FTIC Radio là sản phẩm của team truyền thông clb FTIC, ra đời với mục đích gắn kết thành viên clb qua các đời, cùng các thính giải chia sẻ các thông điệp yêu thương, những kiến thức chuyên môn của nhạc cụ truyền thống và cả nhịp sống ở HoLa.

Từ khi FTIC radio ra đời là cả sự thay đổi khác biệt cho cả CLB FTIC và đối với cả các thành viên của FTIC. Đầu tiên phải nói tới là sự tương tác, những số radio không những gắn kết với các thành viên CLB hơn mà còn đem lại những cái nhìn mới mẻ và toàn diện về một CLB mang tính học thuật như FTIC.

Không hề dễ dàng

Mỗi chương trình có thời lượng từ 5-10 phút, chở đầy những tự sự của chính các Cóc do đó mà FTIC – RADIO ngày càng được yêu thích và chờ đón. Tuy nhiên để có được những chương trình phát sóng là sự lỗ lực của tất cả các thành viên ban truyền thông của CLB FTIC. Họ đã mất rất nhiều thời gian để lên nội dung, chỉnh sửa và làm hậu kì. Đã có lúc, FTIC – RADIO đã phải lùi lịch lên sóng do gặp một số lỗi trong quá trình xây dựng radio. Nhưng chính bằng sự lỗ lực và đam mê, các số radio lần lượt được ra đời và thu hút một lượng thính giả quan tâm lớn.

Để cho ra một số radio không phải là chuyện đơn giản.

Số đầu tiên với nội dung “Vang bóng một thời”. Chương trình Radio của FTIC đưa đến những kỉ niệm không phai trong tim của các thế hệ sinh viên FPTU. “Thanh xuân như một cơn mưa rào và những gì còn lại sau cơn mưa ấy có lẽ là kỉ niệm”.

FTIC Radio #04: Âm thầm bên em

[FTIC – RADIO 04] Âm thầm bên em😍tôi đã từng đọc ở đâu đó rằng “ yêu thầm một người cũng giống như đeo tai nghe và mở nhạc thật to, người ngoài nhìn thấy thật tĩnh lặng. Chỉ có ta mới biết bên trong điên cuồng gào thét như thế nào thôi”. 😍Đã bao giờ bạn trải qua những tháng ngày say nắng, thầm thích một người, không biết làm sao để trái tim thôi hướng về người ấy, không biết làm cách nào để hình ảnh người ấy không còn vấn vương trong tâm tưởng chưa??? 😍Hôm nay hãy cùng chúng tớ lắng nghe và cảm nhận những cung bậc cảm xúc ngọt ngào nhưng cũng mông lung ấy qua FTIC Radio số 4 này nhé. Và biết đâu bạn lại tình cờ bắt gặp những điểm tương đồng mà mình đang và đã trải qua thì sao nhỉ?😊💌Hãy để FTIC thay bạn chia sẻ những điều khó nói qua Confession nha! <3👉https://goo.gl/forms/BHJXAOHUMojsydiz1👉Youtube: https://youtu.be/mx71DDU1iwA—————————————————————————–Radio được thực hiện bởi Tê Tê team:Biên tập nội dung:Hakken, Mon, Đức HùngĐọc off – Thu âm: HotitunaKỹ thuật hậu kỳ: Đức Hùng,Diện VôTruyền thông: Như Quỳnh, Lan Anh#FTICRadio#âmthầmbênem

Người đăng: CLB Nhạc Cụ Truyền Thống – FTIC vào Thứ Năm, 26 Tháng 7, 2018

Liên tiếp sau đó, những số radio với chủ đề: Tâm sự cùng người lạ, Âm thầm bên em, tuổi trẻ và những chuyến đi cũng lần lượt được gửi tới thính giả và được đón nhận nồng nhiệt.

Những phản hồi tích cực của thính giả.

FTIC radio không những kể về cuộc sống của FTIC mà còn mang cả cuộc sống thơ mộng của Hoà Lạc tới thính giả. Đôi khi, những số radio sẽ đem lại những cảm hứng mới mẻ, những sự khác lạ trong cảm nhận.

                                                                                 Mẫn