Doanh nghiệp nước ngoài tin tưởng vào năng lực của sinh viên Đại học FPT

Chỉ trong vài tháng đầu năm 2018, Đại học FPT đã tiếp đón nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Đức, Nhật Bản… Những buổi gặp gỡ và làm việc đã đã mở rộng thêm nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên.

Tại đây, nhiều doanh nghiệp cũng đã phỏng vấn trực tiếp để tuyển dụng sinh viên dù chưa tốt nghiệp. Với nền tảng ngoại ngữ vững chắc, nhiều bạn đã chứng minh năng lực và chinh phục nhà tuyển dụng.

Đại diện SNA (Hàn Quốc) chia sẻ về phúc lợi thực tập sinh.

Trao cơ hội việc làm nghìn đô

 Dù nhân viên của Công ty TNHH NFQ Việt Nam – thành viên NFQ Group là những người có kinh nghiêm ít nhất 3 năm với mức lương trên 1500 USD/tháng nhưng đại diện công ty này vẫn mong muốn tìm kiếm những sinh viên có tố chất để đào tạo. Theo đó, công ty đã làm việc với trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGTp.HCM, Đại học Quốc tế RMIT và Đại học FPT.

Để thực hiện tham vọng này, NFQ mong muốn gặp gỡ với các bạn lập trình viên khao khát mang đến các giải pháp tối ưu cho các nhà khởi nghiệp ở khắp châu lục, có tinh thần trách nhiệm và độc lập trong công việc, sẵn sàng tạo ra sự khác biệt.

Trong khi đó, đại diện SNA Việt Nam – thành viên SNA Global (Hàn Quốc) chia sẻ về chương trình thực tập kéo dài 6 tháng bao gồm: 2 tháng Đào tạo và 4 tháng thử việc. Trong suốt thời gian thực tập, sinh viên sẽ được làm quen với quy trình làm việc và thực hành liên quan đến lĩnh vực CNTT. Ngoài ra, thực tập sinh có cơ hội tham gia vào các dự án đang triển khai nhằm tích lũy kinh nghiệm cho tương lai nghề nghiệp sau này.

Theo bà Joey Kim – bộ phận Đào tạo Công nghệ thông tin cho biết: “SNA Việt Nam là công ty Phát triển phần mềm của nước ngoài (ODC) và cung cấp dịch vụ phát triển, thử nghiệm và triển khai các giải pháp và ứng dụng phần mềm với đội ngũ kỹ sư toàn thời gian được chỉ định. Khách hàng chính là các doanh nghiệp như POSCO, Mirae Asset, HANWHA,… Lĩnh vực hoạt động bao gồm: Bảo trì thiết bị CNTT, Cho thuê hệ thống, Kinh doanh phần cứng và Phát triển phần mềm doanh nghiệp”.

Một trong những điểm nội bật so với các trung tâm ODC khác là Đội ngũ đào tạo nhằm tổ chức chương trình toàn diện cho sự phát triển chuyên môn.  Đối với sinh viên mới tốt nghiệp, họ sẽ có cơ hội tham gia nhiều dự án thực tiễn đa dạng, đồng thời được đào tạo nghề nghiệp nâng cao.

Những buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp đã mở ra cơ hội làm việc toàn cầu với mức lương nghìn đô cho sinh viên Đại học FPT.

Xích lại gần hơn với doanh nghiệp

Không chỉ được lắng nghe văn hóa doanh nghiệp, nhiều bạn sinh viên tỏ ra thích thú khi hiểu được nhu cầu tuyển dụng. Chia sẻ về xu hướng công nghệ, ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đến sự kỳ vọng của nhà tuyển dụng, đại diện của NFQ nói rằng tố chất của sinh viên thể hiện qua tư duy học hỏi, lắng nghe, tóm tắt… Mindset (tư duy) là điều doanh nghiệp kỳ vọng đối với nhân viên mới bên cạnh năng lực chuyên môn, khả năng thành thạo ngoại ngữ.

Giải đáp thắc mắc cho bạn Lã Xuân Hồng – sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm khi còn khá băn khoăn trước quá nhiều chọn lựa đơn vị, vị trí công việc khi ra trường, anh Lê Nguyễn Thanh An – đại diện NFQ Việt Nam cho biết: “Công việc phù hợp nhất cho mỗi người là điểm giao nhau của ba vòng tròn thích, giỏi, cần”.

Theo đó, khi gắn bó với bất kỳ công việc gì thì công việc đó phải khiến bản thân thích thú, có nguồn cảm hứng làm việc. Đó cũng là vị trí công việc mà bạn có đủ năng lực để hoàn thành. Đồng thời, sản phẩm mà bạn tạo ra đáp ứng nhu cầu của xã hội. Một khi xã hội cần bạn, thị trường lao động cần bạn, bạn sẽ tồn tại.

Tại buổi gặp gỡ, chị Lê Thanh Phương Hà – trưởng phòng Phát triển cá nhân PDP cho biết Đại học FPT có nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp như doanh nghiệp tham dự bảo vệ đồ án, Ngày hội tuyển dụng Jobfair, Tham quan doanh nghiệp (Comapany tour), hội thảo kỹ năng (workshop),… Đây sẽ là cầu nối để doanh nghiệp tìm kiếm nhân tài cũng như các bạn sinh viên có đủ năng lực sẽ có công việc phù hợp.

Với mạng lưới công ty thành viên và công ty đối tác rộng lớn, trường Đại học FPT luôn tạo môi trường để sinh viên học hỏi và mở rộng cơ hội việc làm trên toàn cầu.

HANA