Top 10 trường Đại học hạnh phúc nhất 2018

Vừa qua trang Edu2Review đã khảo sát hơn 7.500 sinh viên tại TP. HCM và đưa ra bảng xếp hạng Top 10 trường đại học hạnh phúc nhất năm 2018. Theo chỉ số hài lòng sinh viên Student Satisfaction Index (SSI), 90% các trường đại học trong bảng xếp hạng thiên về các khối ngành kinh tế, duy nhất đại học FPT là thuộc khối ngành kỹ thuật lọt top 10.

Qua khảo sát hơn 7.500 sinh viên trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. Edu2Review đã thu thập được nhiều kết quả đáng suy nghĩ.

Hơn 90% sinh viên tham gia khảo sát cho biết Trình độ, khả năng truyền đạt của giảng viênyếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến mức độ hài lòng của họ.

Yếu tố thứ 2 là môi trường học tập và phong trào đoàn hội. Theo thống kê sơ bộ, phong trào đoàn hội của top 10 trường hạnh phúc nhất 2018 có điểm hài lòng trung bình là 8.75/10, một con số rất cao so với các chỉ số khác. Kết quả này cho thấy việc tổ chức các hoạt động đoàn hội chất lượng và khuyến khích sinh viên tham gia đầy đủ là một trong những yếu tố tiên quyết giúp sinh viên hài lòng với ngôi trường.

Yếu tố quan trọng thứ 3 là nhận thức về cơ hội việc làm trong tương lai. Khi được hỏi “Bạn đánh giá như thế nào về cơ hội việc làm của bạn sau khi ra trường”. Hơn 80% sinh viên các trường trong top 10 rất tự tin bản thân sẽ tìm được việc làm.

Bảng xếp hạng “10 trường Đại học hạnh phúc nhất 2018” được xây dựng dựa trên bộ chỉ số đo lường mức độ hài lòng sinh viên Student Satisfaction Index (viết tắt là SSI). Cơ sở khoa học của phương pháp trên dựa theo nghiên cứu về Net Promoter Score của giáo sư Fred Reichheld công bố trên tạp chí Harvard 2002 và bộ tiêu chí đánh giá chất lượng trường đại học của bộ giáo dục (Theo thông tư 12/2017/TT-BGDÐT).

Theo đó, Top 10 trường Đại học hạnh phúc nhất 2018 gồm: Đại học FPT, ĐH Hoa sen, ĐH RMIT, ĐH Quốc tế (ĐHQG Tp.HCM), ĐH Kinh tế Luật, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Ngoại thương, Đh Kinh tế Tp.HCM, ĐH Ngân hàng Tp.HCM, ĐH Mở Tp.HCM.

Trong đó, Đại học FPT là trường duy nhất thuộc khối ngành kỹ thuật lọt Top 10. Trường đại học FPT được đầu tư 100% vốn bởi Tập đoàn FPT, trở thành trường đại học đầu tiên được thành lập bởi một doanh nghiệp ở Việt Nam. Đặc biệt, đại học FPT nổi bật với rất nhiều hoạt động trao đổi sinh viên với các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài, tạo nhiều cơ hội dành cho các bạn sinh viên mong muốn du học nước ngoài với chi phí hợp lý.

Bạn Hữu Minh, sinh viên năm 2 chia sẻ “Nhà trường rất chú ý và lắng nghe ý kiến của sinh viên và kịp thời sủa đổi phù hợp tiêu biểu là phần mềm thi EOS. Bên cạnh đó, giáo viên dạy rất nhiệt tình và quan tâm đến sinh viên tuy nhiên các hoạt động ngoại khóa để phát triển Soft skills cho sinh viên còn ít và chưa hiệu quả”.

Thang điểm đánh giá của Đại Học FPT do Edu2Review thực hiện như sau: 

  • Mức độ tự tin khi tìm kiếm việc làm: 89%
  • Mức độ hài lòng về chất lượng giảng dạy: 8.6/10
  • Mức độ hài lòng về cơ sở vật chất: 9/10
Thành lập từ năm 2015, Edu2Review.com là nền tảng đánh giá các đơn vị giáo dục đầu tiên tại Việt Nam. cơ sở dữ liệu của hơn 5.000 đơn vị đào tạo trong hệ thống, 35.000 đánh giá được xác thực, phục vụ hơn 500.000 lượt người dùng mỗi tháng. Sứ mệnh của Edu2Review là giúp người học tìm được cơ sở đào tạo phù hợp nhất.

 

Theo Edu2Review Report 2018