Khai giảng khóa lái xe ô tô

Sáng 19/11/2016, Đại học FPT phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề đường sắt đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo lái xe bằng B2 dành cho cán bộ và sinh viên nhà trường.

Đây là học phần ngoại khóa mà nhà trường trang bị cho sinh viên FPT những kỹ năng cần thiết cho sinh viên trước khi tốt nghiệp. Khoá đào tạo đánh dấu lần thứ 4 liên tiếp hợp tác tốt đẹp giữa Đại học FPT và Cao đẳng Nghề đường sắt, giúp các học viên có thể hoàn thành và đạt chứng chỉ B2 một cách nhanh chóng và chất lượng.

Buổi học đầu tiên diễn ra từ 8h30 đến 11h30.

Thầy Phạm Văn Ấn – Giám đốc trung tâm đào tạo lái xe đã gửi lời nhắn nhủ cũng như giới thiệu về chương trình đào tạo sắp tới. Khóa học lần này thu hút 23 học viên do thầy Phạm Tiến Dũng đứng lớp. Buổi đầu tiên, học viên tiếp cận những kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ.

Chương trình đào tạo bằng B2 dự kiến kéo dài trong 3 tháng, phần lý thuyết sẽ diễn ra liên tục trong 8 tuần, vào thứ 7 hằng tuần  và thực hành lái xe tại trường Cao đẳng Nghề đường sắt. Nội dung lý thuyết bao gồm 5 môn: Luật giao thông đường bộ; Đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông; Kỹ thuật lái xe; Nghiệp vụ vận tải; Cấu tạo và sửa chữa thông thường xe ô tô.

Từ tháng 9/2014, Đại học FPT quyết định đưa lái xe ôtô vào chương trình đào tạo.

Lái xe là một trong những kỹ năng cần có để sinh viên sống và làm việc tốt hơn trong bối cảnh đất nước hội nhập. Việc học lái ôtô trong trường tạo cho sinh viên điều kiện thuận lợi về mặt thời gian, sức khỏe cũng như yên tâm về chất lượng đào tạo.

ĐH FPT đã đưa nhiều hoạt động kỹ năng sống như Vovinam vào chương trình Giáo dục thể chất; đưa nhạc cụ dân tộc, hát dân ca vào chương trình đào tạo nhằm hiện thực hóa mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao có năng lực làm việc toàn cầu.

Minh Anh