Khám phá bí quyết đạt danh hiệu CÓC VÀNG từ chàng trai Tây Nguyên

Cóc Vàng ngành Kỹ Thuật Phần Mềm của kỳ Fall vừa qua chính là chàng trai Nguyễn Nhật Minh, đến từ Đắk Nông với sở thích chơi game, đá bóng, quan sát mọi thứ xung quanh và giúp đỡ mọi người. Xuất sắc vượt qua các bạn khác để đạt danh hiệu CÓC VÀNG cho ngành học khá khó nuốt này, chàng trai ấy đã có những bí quyết gì, cùng khám phá nhé!

CÓC VÀNG Nguyễn Nhật Minh thường xuyên tạo ra các thiết kế đặc trưng để giới thiệu chính mình thay vì các bức ảnh sống ảo như hầu hết sinh viên vẫn thường làm.

Cóc Vàng là sự công nhận cho những nỗ lực mà mình đã làm trong suốt quá trình học. Mình cảm thấy tự hào, thỏa mãn một chút khi đạt được thành tích này, cảm giác như được quay lại những vinh quang như hồi học mấy cấp dưới vậy.”  – Nhật Minh chia sẻ khi nhận được danh hiệu này

Đừng nghĩ rằng CÓC VÀNG là điều gì đó quá xa vời,  hãy tự tin rằng mình hoàn toàn có thể làm được.

Nhật Minh chia sẻ chính bản thân cũng thấy bất ngờ và nhiều cảm xúc phức tạp khi được xướng tên với danh hiệu Cóc Vàng khối ngành Công nghệ thông tin. Trước lễ tôn vinh, Nhật Minhh nghĩ rằng Cóc vàng toàn là sinh viên xuất sắc điểm tổng kết phải cao ngất ngưởng tầm chín chấm mấy trở lên và phải học tập thật “xuất chúng” mới đạt được.

Danh hiệu này đã khiến Nhật Minh tự tin hơn và tin tưởng ở bản thân hơn rằng: “Các bạn đừng nghĩ CÓC VÀNG là điều gì đó quá xa vời. Chỉ cần học tập với tất cả sự quyết tâm và nỗ lực của mình, không dừng lại ở những bài học hay bài tập trên lớp và hãy nổ lực tìm hiểu, nghiên cứu rộng hơn, bạn sẽ khám phá nhiều điều bất ngờ từ chính khả năng của mình và sự thú vị của ngành mình đang học.”

“I am an ambitious person with a warm heart”. Câu nói mà Nhật Minh tự mô tả về mình và Nó đúng trong cuộc sống của Minh nói chung cũng như việc học tập nói riêng.

Sự chủ động là yếu tố quan trọng trong mọi việc

Nhật Minh chia sẻ: “Thật sự mà nói thì mình cũng không có bí quyết gì cao siêu cả. Chỉ là sự chủ động, mình muốn biết thì mình tìm, mình hỏi, mình học. Thời đại công nghệ rồi, thế giới chỉ ở trên đầu ngón tay thôi. Ngoại trừ thời gian học tập trên trường, thời gian tự học tại nhà cũng chiếm phần rất quan trọng, đều gì không biết thì mình có thể tìm kiếm và học tập trên mạng.

Chia sẻ kiến thức là một cách tốt để học tập tốt hơn.

“Có một cách mà mình hay áp dụng đó là: Hãy CHIA SẺ kiến thức. Nếu bạn biết một kiến thức gì đó thì hãy chia sẻ hoặc dạy lại cho người khác bằng một cách đơn giản nhất có thể. Nếu người đó có thể hiểu được những gì bạn nói, thì lúc đó bạn mới thực sự làm chủ và hiểu rõ được kiến thức của mình. Cách này vừa giúp mình củng cố được kiến thức, vừa có thể giúp đỡ được người khác, cả hai bên đều có lợi, cả hai bên đều chiến thắng.”

Nhật Minh có quan điểm Chia sẻ kiến thức là một cách tốt để học tập tốt hơn.

Hãy đặt mục tiêu cho bản thân và cố gắng hết sức vì nó.

“Ngoài ra, mình cũng thường đặt các mục tiêu và tiêu chuẩn của mình ở mức cao hơn bình thường và cố gắng làm tốt nhất có thể để đạt được mục tiêu đó. Cho dù không đạt được kết quả như mong muốn, thì bản thân cũng đã đi được một quãng đường dài. Nếu gặp thất bại thì câu hỏi đầu tiên trong đầu mình sẽ là: “Bản thân đã thật sự cố gắng chưa?” và nếu thành công thì câu hỏi đầu tiên sẽ là: “Đây có phải là giới hạn của bản thân không?”

Sinh viên Kỹ Thuật Phần Mềm không phải quá khô khan như mọi người nghĩ, trong cuộc sống hàng ngày, Minh luôn có những người bạn thân thiết, sẵn sàng tụ tập, đi chơi và chia sẻ.

Với suy nghĩ khá chính chắn và thái độ tích cực trong việc học, rõ ràng danh hiệu CÓC VÀNG là hoàn toàn xứng đáng với chàng trai đến từ phố núi này.

Mỗi người sẽ có những bí quyết và phương pháp học tập khác nhau, điều quan trọng là chúng ta có đủ quyết tâm và kiên trì để thực hiện theo những kế hoạch mình đã đề ra hay không. Hy vọng những chia sẻ từ CÓC VÀNG Nguyễn Nhật Minh sẽ giúp các bạn tìm được cho mình phương pháp phù hợp.

T.H – M.N