Khám phá “lăng kính” cùng sinh viên Đại học FPT

Sáng 28/5, The Dialogue 2 với chủ đề “Lăng kính” diễn ra tại ĐH FPT Hà Nội với sự xuất hiện của khách mời – đạo diễn Vương Đức – Nguyên Giám đốc Hãng phim truyện Việt Nam cùng sự tham dự của thầy và trò ngành Truyền thông đa phương tiện.

Buổi nói chuyện bắt đầu bằng chia sẻ của đạo diễn Vương Đức về ngành Truyền thông đa phương tiện, đó là lĩnh vực đòi hỏi mỗi cá nhân phải việc độc lập và không ngừng quan sát, suy nghĩ. Ông khẳng định: “Không thể không biết chụp ảnh nếu làm nghề truyền thông”. Cùng với việc chụp ảnh, sinh viên làm truyền thông rất nên học tập và thử sức trong việc làm phim ngắn. Theo đạo diễn Vương Đức, việc quan sát sẽ giúp các bạn hình thành ý tưởng, sau đó xây dựng được kịch bản mới những nhân vật và nút thắt.  Đông thời, sự hấp dẫn của tác phẩm là cách nén thông tin ngắn gọn và sâu sắc nhất.

Trong một thế giới phát triển nhanh như hiện nay, theo đạo diễn Vương Đức, nếu các bạn trẻ không nhanh, chắc chắn các bạn sẽ thua. Sự học hỏi, tìm tòi là liên tục, cập nhập để có thể đón đầu xu hướng và thích ứng với mọi sự thay đổi. “Các bạn phải tự tìm niềm cảm hứng liên tục” để có thể sáng tạo với nghề, đến cùng niềm đam mê mà các bạn đã lựa chọn.

Kết thúc buổi nói chuyện, đạo diễn Vương Đức hy vọng sẽ được trở lại Hoà Lạc để giao lưu, chia sẻ nhiều hơn nữa với sinh viên ĐH FPT về các đề tài đa dạng của nghệ thuật. Để từ đó, các bạn sẽ củng cố thêm những kiến thức, hiểu biết về ngành nghề đã chọn, tiếp tục say mê học tập và sáng tạo.

The Dialogue là chuỗi chương trình đối thoại, chia sẻ của các chuyên gia trong ngành tới các sinh viên Đại học FPT. Chương trình do Phòng Công tác sinh viên thực hiện nhằm định hướng và trang bị cho sinh viên những kiến thức về ngành nghề đang học tập tại Đại học FPT.

Hà An