Khám phá lớp học tiếng Anh của sinh viên Đại học FPT

Lớp học tiếng Anh Summit tại Đại học FPT Hòa Lạc đã có những hoạt động thú vị do thầy giáo người Phillipiness – Jet Tonogbanua đứng lớp.

Lớp học được chia thành 5 nhóm với nhiệm vụ là khám phá vẻ đẹp của thành phố và nông thôn. Kết quả các bạn mang về phải là những bức ảnh tự chụp cùng bài thuyết trình về chủ đề cộng đồng (community) và động vật (animal).

SV được học tiếng Anh qua nhiều phương pháp, tăng khả năng hứng khởi với bộ môn này.

Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung của từng bức ảnh, các bạn sinh viên năm nhất đã thuyết trình chi tiết về ý nghĩa của từng tác phẩm. Đó là chân dung của những con người Việt Nam giản dị đang làm những công việc thường ngày như chăn trâu, tỉa ngô hay hình ảnh người khách du lịch thích thú khám phá vẻ đẹp của phố cổ Hà Nội. Đó là hình ảnh đáng yêu của chú mèo nằm sưởi ấm dưới nắng thu hay chú chó nhỏ đang lim dim đôi mắt. Dưới ống kính của các nhiếp ảnh gia không chuyên, hình ảnh về cảnh vật và con người hiện lên vô cùng sinh động.

Với sự tự tin và khả năng ngôn ngữ trôi chảy, các bạn vừa thuyết trình vừa phản biện bằng tiếng Anh. Sự tương tác giữa thầy và trò đã tạo không khí học tập sôi nổi, các từ mới và cấu trúc câu cũng được ghi nhớ nhanh hơn.

Chia sẻ về buổi học, sinh viên Tô Thu Huyền – lớp PC1227 cho biết: “Em thấy phương pháp học qua dự án như vậy rất vui vẻ, dễ tiếp thu và tăng cường khả năng nghe và nói. Chúng em rất hứng thú với tiết học. Các sản phẩm và cách trình bày còn thể hiện sự sáng tạo của các bạn.”

Tại trường Đại học FPT, các giảng viên bộ môn tiếng Anh luôn có những tiết học tạo hứng khởi cho sinh viên như thế. Đó là những chuyến đi trải nghiệm thực tế (filed trip) hay nói chuyện ở các Đại sứ quán như Canada, Isarel…

Những hoạt động cho lớp học tiếng Anh này không chỉ trang bị cho sinh viên khả năng về ngoại ngữ mà còn giúp các bạn phát triển kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm…

Chương trình học tiếng Anh tại Đại học FPT được chia làm 5 mức, trong đó SUMMIT 2 là trình độ tiếng Anh cao nhất. Sinh viên đầu vào của trường sẽ được phân vào các mức học tương ứng với trình độ của mình thông qua bài kiểm tra xếp lớp đầu khóa học được tổ chức trước lễ khai giảng. Những bạn đã có các chứng chỉ tiếng Anh ở mức TOEFL iBT 80 hay IELTS 6.0 trở lên sẽ được miễn chương trình học tiếng Anh đầu vào này.

Vượt qua mức tiếng Anh cao nhất theo yêu cầu, sinh viên sẽ chính thức bước vào chương trình đào tạo chuyên môn bằng tiếng Anh.

Khả năng ngoại ngữ vượt trội hiện đang là một lợi thế rất lớn cho sinh viên FPT sau khi tốt nghiệp, giúp các bạn có khả năng tiếp cận với thị trường lao động quốc tế. Không ít các cựu sinh viên FPT đã và đang làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Đức, Singapore…

Đình Đình