Khiến GK rơi nước mắt, ĐH FPT xuất sắc bước vào vòng Chung kết miền Bắc SV 2020

Mang đến SV 2020 thông điệp ý nghĩa trong chủ đề Kiêu hãnh và Định kiến, trường ĐH FPT khiến GK Trần Thành Nam rơi nước mắt vì xúc động và xuất sắc giành tấm vé bước vào vòng chung kết miền Bắc SV 2020.

Trong phần thi Nhà hát SV, mỗi đội chơi có 8 phút để thể hiện vở kịch theo chủ đề của chương trình. Yêu cầu của ban giám khảo ở tuần này là nội dung có lồng ghép đạo cụ hộp nhẫn cỏ. Tiết mục của ĐH FPT tại SV 2020 tuần này đã mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả và BGK. Với chủ đề xuyên suốt là Kiêu hãnh và Định kiến cùng từ khóa Nhẫn cỏ, Đại học FPT đã thể hiện được sự thông minh, hài hước và thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Lấy bối cảnh là một văn phòng làm việc với những con người có tính cách khác nhau. Nhân vật chính là một cô gái làm việc chăm chỉ, nhưng lại luôn trung tâm của những sự dè bỉu. Mở đầu khá ấn tượng khi lồng ghép nhiều câu nói hài hước, trending trong giới trẻ, các “diễn viên” của đội SV ĐH FPT sau đó nêu thực trạng sinh viên mới ra trường thường bị chèn ép, vấp phải nhiều định kiến như “nhà giàu học dốt”, “gái IT”, “trường tư”, “đi cửa sau”.

Mạch cảm xúc được đẩy lên khi nữ chính truyền tải thông điệp mạnh mẽ về việc vượt qua tất cả định kiến trên. Hình ảnh cô xé toan lời dè bỉu và bước ra hiên ngang, khiến khán giả và BGK như “chết lặng”.

Đội ĐH FPT thể hiện vở nhạc kịch có nội dung nỗ lực xóa bỏ những định kiến dành cho sinh viên trường.

Thậm chí GK Trần Thành Nam đã không kìm được nước mắt. Anh nhận xét: “Tiết mục của các bạn chạm đến trái tim của tôi. Tôi không kìm được nước mắt khi các bạn xé toan những định kiến và sử dụng chi tiết nhẫn cỏ như một phương thức để vượt qua những định kiến đó. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta luôn bỏ qua những thứ đơn giản nhất. Thông điệp của các bạn mang đến cực kỳ mạnh mẽ, đó là trong xã hội người khác không thể định nghĩa con người của bạn mà chính bạn phải vượt qua những định kiến để trở thành một con người thành công”.

Với 121 điểm tổng cả hai phần thi, trường ĐH FPT chính thức bước vào vòng Chung kết khu vực phía Bắc.  Như vậy, 5 đội chơi xuất sắc của chung kết miền Bắc SV 2020 đã lộ diện. Đó là HV Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Công nghiệp Hà Nội, HV Cảnh sát nhân dân, ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH FPT. Trận đấu này sẽ lên sóng vào sáng 19/12 tới.

Một lần nữa chúc mừng các chiến binh của Đai học FPT, chúc các bạn sẽ bùng nở và chiến thắng ở vòng thi sắp tới.

Tổng hợp VTV, SVVN