Khởi động cuộc thi viết “Ngàn trải nghiệm, Vạn khát khao”

Cuộc thi viết “Ngàn trải nghiệm, Vạn khát khao” nằm trong khuôn khổ chiến dịch FPTU Tuổi 18 – Trải nghiệm vượt trội. Đây là hoạt động được tổ chức bởi Trường Đại học FPT.

Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi mới mẻ và ý nghĩa, là nơi để các bạn lan toả những giá trị tích cực tới cộng đồng thông qua việc chia sẻ về một trải nghiệm bạn ấn tượng nhất – một trải nghiệm khiến bạn cảm thấy mình phát triển vượt trội nhất. Trong đó, tập trung vào 3 chủ đề chính: Trải nghiệm Công nghệ, Trải nghiệm Quốc tế, Trải nghiệm Thành công.

cuoc thi hoc bong

Trải nghiệm Công nghệ: Công nghệ là 1 trong những yếu tố nổi bật tại trường ĐH FPT khi việc học tập và ứng dụng công nghệ luôn song hành với nhau. Sinh viên trường ĐH FPT luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động liên kết doanh nghiệp, hào hứng trải nghiệm những không gian công nghệ hiện đại như những sự kiện công nghệ lớn, các cuộc thi công nghệ vươn tầm quốc tế với tâm thế học hỏi từ các anh chị “kỳ lân” trong ngành.

Trải nghiệm Quốc tế: Không chỉ là giáo trình hay chương trình học 100% bằng tiếng Anh, các thế hệ tại trường ĐH FPT còn tận hưởng “đặc quyền” là được học tập ở môi trường nước ngoài cùng những người bạn ở những nền văn hoá khác nhau. Không chỉ mở mang tri thức, đây là cũng chính là cơ hội cho sinh viên có thật nhiều trải nghiệm khó quên trong những năm tháng đại học của mình.

cuoc thi hoc bong 2

Trải nghiệm Thành công: Tại trường ĐH FPT, thành công của sinh viên luôn là một trong những khía cạnh được quan tâm hàng đầu. Mỗi bạn sinh viên đều được tạo cơ hội làm quen với môi trường doanh nghiệp từ năm 3 qua kỳ OJT (On-the-job Training) để các bạn được làm quen văn hoá doanh nghiệp đồng thời tích luỹ kiến thức chuyên môn từ những trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp lớn. Mỗi người sẽ có những định nghĩa khác nhau về sự thành công, thế nên điều cốt lõi chính là bạn đã trưởng thành như thế nào, hiểu rõ bản thân mình ra sao và xác định được mục tiêu và vững vàng với những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy suốt quá trình Đại học.

cuoc thi hoc bong 3

Bạn Hoàng Phúc – sinh viên năm 2 của ngành Ngôn Ngữ Anh tại trường ĐH FPT chia sẻ cảm xúc tham gia vào đội tình nguyện tại “Trung tâm dạy Tiếng Anh & hội hoạ miễn phí” tại TP Cần Thơ, bạn gọi đó là dự án “Hành trình thắp sáng ước mơ”: “Một công việc mới, một hành trình mới với tôi là sự học hỏi và trải nghiệm. Nhìn qua cả một quá trình giảng dạy, tôi học được nhiều điều nào là lòng nhiệt huyết với nghề giáo, sự kiên nhẫn, lòng vị tha và chia sẻ tình yêu thương. Cuộc sống của các em là những thử thách, là những bài học và tôi đồng cảm với điều đó. Sự tiến bộ hàng ngày của các em là một niềm hạnh phúc, một sự vinh hạnh của bản thân khi mình đã làm được một việc phi thường giúp ích cho đời, làm cho hành trình cuộc đời mình trở nên đầy ý nghĩa. Khó khăn cũng là thứ không thể tránh khỏi. Khó khăn về tài liệu bởi vì tôi chỉ là một sinh viên, khó khăn về cơ sở vật chất vì đây chỉ là một trung tâm “miễn phí”. Tuy nhiên, những thách thức đó không làm mất đi sự quyết tâm. Chính vì thế tôi kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân để chung tay giúp đỡ cho hoàn cảnh các em. Với sự giúp đỡ nhiệt tình ấy, cơ sở vật chất tại đây ngày càng được hoàn thiện, các em có nơi học tập thoải mái hơn. Cuối cùng, điều khiến tôi cảm thấy tự hào và hạnh phúc nhất là các em có sự tiến bộ hàng ngày, sự tự tin được vực dậy và niềm tin vào sự thay đổi trong tương lai ngày càng lớn hơn.”

cuoc thi hoc bong 4

Cuộc thi viết sáng tạo “FPTU Tuổi 18 – Ngàn trải nghiệm, Vạn khát khao” không chỉ đơn thuần là một sân chơi để các thí sinh thể hiện khả năng viết lách và sự sáng tạo của mình, mà còn mang ý nghĩa rộng lớn hơn là tôn vinh và lan tỏa những giá trị văn hóa, nhân văn mà trường đã gieo mầm và nuôi dưỡng qua từng thế hệ sinh viên.

Đối tượng tham gia gồm Sinh viên, cựu Sinh viên đã và đang học tập tại 5 phân hiệu trường Đại học FPT trên cả nước (Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP.HCM, Cần Thơ).

Theo Kenh14

Bài viết liên quan