2K6 Vĩnh Phúc muốn tự thiết kế game mang tính giáo dục

Nguyễn Đức Thịnh, nam sinh đến từ Vĩnh Phúc tài năng cùng một ước mơ đã ấp ủ từ lâu đó là: tạo nên một tựa game của riêng mình.

Bên cạnh thành tích học tập ấn tượng, Thịnh còn có niềm đam mê với ngành lập trình game cùng tư duy khác biệt. Mang theo ước mơ trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp và phát triển những trò chơi mang tính giáo dục, Thịnh đã đăng ký học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại Trường Đại học FPT. Thịnh tin rằng, Trường F sẽ là nơi thực hiện hóa ước mơ mà cậu ấp ủ từ khi còn nhỏ.

dai hoc fpt4
Nguyễn Đức Thịnh là học sinh lớp 12A2, trường THPT Bến Tre, tỉnh Vĩnh Phúc.  

12 năm học THPT, Thịnh đã không ngừng nỗ lực và đạt được nhiều thành tích cho riêng mình như:

  • Giải Nhì HSG môn Tin học cấp tỉnh năm học 2023-2024
  • Giải Nhì HSG môn Tin học cấp tỉnh năm học 2021-2022
  • Giải Ba HSG môn Tin học cấp tỉnh năm học 2021-2022 vượt cấp
  • Học bổng 100% Trường Đại học FPT với số điểm 83/105

Đây là những minh chứng cho sự chăm chỉ và quyết tâm trong học tập của Thịnh. Em chia sẻ: “Tin học là một trong những môn em học tốt nhất và cũng là môn học em thích nhất, em mong muốn từ môn học này có thể học hỏi thêm nhiều kỹ năng để phục vụ cho công việc sau này của mình và trước mắt là cơ hội cho em bước chân vào những trường đại học có thế mạnh về đào tạo Công nghệ thông tin”.

Với điểm thi 74/90 trắc nghiệm, 9/15 tự luận trong kỳ thi học bổng của Trường Đại học FPT vào tháng 4 vừa qua, Thịnh đã chinh phục thành công học bổng 100% và lựa chọn chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo là điểm bắt đầu cho hành trình chinh phục ước mơ của mình.

dai hoc fpt1
Đức Thịnh cùng cô giáo của em – người đã đưa ra nhiều định hướng và giúp đỡ em trong hành trình trưởng thành của mình.

Dù có những giai đoạn học tập, ôn thi căng thẳng, nhưng niềm đam mê game của Đức Thịnh luôn được củng cố và phát triển mạnh mẽ. Chàng trai cho biết: “Từ nhỏ, em đã bị cuốn hút bởi thế giới game. Đó không chỉ là trò chơi giải trí mà còn là nơi em có thể sống trong những câu chuyện, sống trong thế giới riêng đầy mới lạ”.

Với Đức Thịnh, game thật ra không xấu như mọi người vẫn định kiến, nếu biết sử dụng đúng cách, chơi đúng mực, game sẽ phát huy đúng tác dụng của nó là một công cụ giải trí chất lượng cho chúng ta. “Em ấp ủ sẽ sáng tạo ra trò chơi của riêng mình, một game vừa mang giá trị nhân văn, vừa có tính giáo dục giúp người trẻ thay đổi tư duy nhưng vẫn có tính giải trí, mang tinh thần học mà chơi, chơi mà học” – Thịnh bộc bạch về ước mơ em ấp ủ.

dai hoc fpt2
Để hiện thực hóa ước mơ của mình, Thịnh quyết định sẽ theo học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại Trường Đại học FPT.

Để hiện thực hóa ước mơ của mình, Thịnh quyết định sẽ theo học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại Trường Đại học FPT. Em tin rằng, kiến thức em được trang bị từ chuyên ngành này sẽ giúp em trở thành một lập trình viên tạo ra những trò chơi thông minh và mang nhiều giá trị: “Em chọn Trí tuệ nhân tạo vì em tin rằng đây sẽ là công cụ mạnh mẽ để hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo của em trong việc phát triển game”.

Trân trọng cơ hội học bổng, Đức Thịnh bày tỏ: “Ngay từ đầu, em đã có mong muốn sẽ trở thành sinh viên của Trường vì chương trình học mang tính quốc tế, chú trọng vào trải nghiệm của sinh viên và việc thực hành hơn là lý thuyết. Qua theo dõi, em cũng thấy tỉ lệ có việc làm ngay của sinh viên Trường lên đến 98%, điều này khiến em yên tâm về chất lượng đầu ra – một chỉ số quan trọng của em khi lựa chọn trường đại học”.

Để đạt được học bổng 100% với số điểm ấn tượng, Đức Thịnh đã ôn luyện từ vài tháng trước khi kỳ thi Học bổng Tài năng diễn ra, cậu cho biết: “Em hay luyện đề trên group của Trường và học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đạt học bổng trước đó”.

dai hoc fpt3
Thịnh kỳ vọng rằng những trò chơi do em phát triển sẽ mang lại niềm vui và giá trị cho người chơi.

Thịnh đã vạch ra một kế hoạch rõ ràng cho tương lai của mình. Sau khi hoàn thành chương trình học tại Trường Đại học FPT, em dự định sẽ tham gia vào các dự án game lớn để tích lũy kinh nghiệm thực tế. Thịnh bật mí: “Em muốn bắt đầu sự nghiệp của mình tại một công ty game lớn, nơi em có thể học hỏi từ những chuyên gia đầu ngành từ đó tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Sau đó, em sẽ tự thành lập công ty và phát triển những trò chơi của riêng mình”.

Thịnh kỳ vọng rằng những trò chơi do em phát triển sẽ mang lại niềm vui và giá trị cho người chơi. Em hy vọng, thông qua những trò chơi này, em có thể truyền tải những thông điệp tích cực và đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Châm ngôn sống “Hết mình với những thứ mà bạn hướng đến” là nguồn động lực lớn giúp chàng trai Vĩnh Phúc vượt qua mọi khó khăn và không ngừng tiến đến mục tiêu của mình.

Với những kế hoạch rõ ràng và ý chí mạnh mẽ, tin rằng em sẽ đạt được những thành công rực rỡ trong tương lai. Hẹn gặp lại em tại Trường Đại học FPT nhé!

 

 

 

Bài viết liên quan