Khởi động FPTU Career 2024 – tuần lễ việc làm lớn nhất dành cho SV trường ĐH FPT

FPTU Career Fair – đã chính thức quay trở lại với sự góp mặt của gần 30 doanh nghiệp uy tín trên cả nước. Được xem là tuần lễ việc làm lớn nhất trong năm dành riêng cho sinh viên Đại học FPT, sự kiện diễn ra từ ngày 25/03/2024 đến 28/03/2024 hứa hẹn mang đến nhiều giá trị thiết thực cùng hàng ngàn cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

FPTU Career Fair 2024 là sự kiện ngày hội việc làm lớn nhất trong năm dành cho sinh viên Trường Đại học FPT do phòng Quan hệ doanh nghiệp và Cựu sinh viên tổ chức với mong muốn giúp sinh viên tìm hiểu và kết nối với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Sự kiện cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực trẻ, năng động, sáng tạo tại FPTU và tìm kiếm những ứng viên tiềm năng.

Với chủ đề: “CROSSWAY STATION – Tại mỗi điểm dừng chân là một cơ hội mới”, FPTU Career Fair 2024 thấu hiểu hành trình đi tìm con đường sự nghiệp của các bạn sinh viên. Giống như một người lữ khách, các bạn sẽ đi qua nhiều “ga”, nhiều “trạm dừng chân” khác nhau để khám phá và định hướng bản thân. FPTU Career Fair 2024 muốn trở thành một trong những “ga” quan trọng đó, nơi các bạn sẽ dừng lại, tiếp năng lượng và nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp mới.

Được mở ra từ ngày 25/03 đến 28/03/2024, nhà ga FPTU Career Fair 2024 mở sân tiếp đón ở nhiều trạm dừng chân cùng hàng loạt các hoạt động hấp dẫn:

– 25/03/2024: Station 1 – Company Tour

Hoạt động đầu tiên sẽ diễn ra tại trạm dừng chân Company Tour – Nơi sinh viên sẽ được trải nghiệm tham quan môi trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực; lắng nghe Talkshow chia sẻ kinh nghiệm của các anh chị đi trước.

– 26/03/2024 – 27/3/2024: Station 2 – Workshop

Trạm dừng chân Workshop tiếp theo được mở ra với nhiều chuyên mục:

+ Workshop 1: Graphic Design Showcase: Building Your Portfolio

+ Workshop 2: Unleash Your Creative Voice

+ Workshop 3: Academic Writing Secret

+ Workshop 4: Thesis Mastery

– 28/03/2024: Station 3 Mainday

Ngày hội chính với hoạt động tham quan 30+ gian hàng của các doanh nghiệp cùng với buổi phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp tham dự dành cho các bạn cho sinh viên.

1

Tại mỗi hoạt động như Company Tour, Workshop hay phỏng vấn trực tiếp chính là những “điểm dừng chân” để bạn tích lũy kinh nghiệm, mở rộng tầm nhìn và tự khẳng định bản thân.

Năm nay, với sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp hàng đầu như: FPT Software, LG Electronics R&D Vietnam, One Mount, Savvycom , AEON Vietnam,… cùng hơn 20.000 sinh viên, cựu sinh viên Trường Đại học FPT, FPTU Career Fair 2024 là sân ga đặc biệt giúp sinh viên kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Thiết kế mỹ thuật số và Ngôn ngữ, đồng thời là đầu mối giúp các nhà tuyển dụng “săn lùng” những nhân tài cho doanh nghiệp.

2

Khi được hỏi về FPTU Career Fair 2024 năm nay, chị Khuất Chi Linh – Trưởng Ban tổ chức FPTU Career Fair 2024 cho biết: “Ban tổ chức đang nỗ lực chuẩn bị về mọi mặt để đảm bảo cho sự kiện diễn ra thành công. Từ đào tạo đội ngũ nhân sự tình nguyện phụ trách chăm sóc, hỗ trợ các doanh nghiệp đến xây dựng các kế hoạch logistics, truyền thông nhằm lan tỏa thông tin, thu hút đông đảo sinh viên tham dự,… Ban tổ chức cũng phối hợp chặt chẽ với các đối tác doanh nghiệp để cùng tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như Company Tour, Workshop, Interview,… tạo nên một sự kiện giá trị nhất cho các bạn sinh viên”.

Là một sinh viên trường Đại học FPT, bạn Nguyễn Ngọc Ánh sinh viên K17 ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện chia sẻ: “Mình biết tới ngày hội việc làm từ năm nhất, nhưng khi đó tham gia , mình mang một tâm thế tới tham dự vì sự hiếu kỳ. Nhưng đến với FCF24 năm nay, mình tham dự với tư cách là một một sinh viên sắp đi thực tập nên mình vừa háo hức vừa lo sợ. Háo hức vì đây là cơ hội để mình tiếp xúc gần với các nhà tuyển dụng, và có lo sợ, sợ rằng mình không đủ thời gian để đi gặp hết các nhà tuyển dụng năm nay. Ngoài ra, thông qua FCF24, mình kỳ vọng có thể tìm được nơi thực tập mơ ước phù hợp cho kỳ thực tập sắp tới.”

Cuộc hành trình trên con đường phát triển sự nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng. Hy vọng các bạn sẽ nhận được những hành trang cần thiết cả về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và cơ hội để vững bước hơn trên con đường phía trước: “Sự kiện không chỉ là một cơ hội quý báu để sinh viên Trường ĐH FPT tiếp cận với thị trường lao động mà còn là một dấu mốc ý nghĩa trong việc xây dựng cầu nối vững chắc giữa Nhà trường và các đối tác Doanh nghiệp.

Trường ĐH FPT tin rằng, những kết nối được tạo ra tại FPTU Career Fair sẽ mang tới rất nhiều những cơ hội nghề nghiệp rộng lớn trong tương lai cho sinh viên FPTU” – Chị Vũ Thị Phương Thảo – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp và Cựu sinh viên chia sẻ.

Cùng đón chờ FPTU Career Fair 2024 và chuẩn bị tinh thần cho chặng hành trình đặc biệt sắp tới nhé!

FPTU Career Fair 2024: Crossway Station

●      Thời gian: 25/03/2024 – 28/03/2024

●      Địa điểm: Trường Đại học FPT Hà Nội – Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội.

Châu Giang