Xịn mịn như học kỳ trao đổi tại Châu Âu của SV trường ĐH FPT

Nguyễn Thanh Trúc – sinh viên Đại học FPT Hà Nội vừa hoàn thành kỳ trao đổi tại Đại học Khoa học Ứng dụng – Baden-wuerttemberg Cooperative State University Heidenheim. Cô bạn là 1 trong 2 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc được nhận stipend lên tới 2000 Euro.
1
Trúc bật mí mục tiêu khi đặt chân tới nước Đức là trải nghiệm và kết nối. Trong 3 tháng, cô bạn đã đặt chân tới 8 quốc gia, trải nghiệm rất nhiều nền văn hoá và lối sống khác nhau. Đặc biệt, Trúc có cơ hội được làm quen với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.
2
Ngoài thời gian khám phá những điều mới mẻ tại Đức, Trúc giành hầu hết thời gian để tập trung học tập vì các môn học tại đây chỉ kéo dài một tuần và sinh viên sẽ có một khoảng nghỉ.
Cô bạn cho biết: “Cách học và các giảng dạy của thầy cô ở Đức không có sự khác biệt quá lớn so với các giảng viên tại Trường Đại học FPT, nên em cảm thấy may mắn khi được làm quen với giáo trình và phương pháp học quốc tế trước khi sang Đức để không gặp khó khăn trong thời gian đầu”.
3

Sinh viên Đại học FPT được đăng ký 1 học kỳ tại nước ngoài là đối tác của nhà trường với mức học phí tương đương trong nước. Kết quả học tập của sinh viên sẽ được công nhận tương đương và chuyển đổi kết quả sang chương trình của nhà trường, tổng thời gian học không thay đổi.

4

Riêng sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật có 2 học kỳ tại nước ngoài. Cụ thể, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được  chọn học tập tại  các nước Mỹ, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ… và sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật học tập tại Nhật.

5

“Học kỳ ở nước ngoài – Semester abroad” chính thức phát động từ đầu năm 2013 được xem là một nỗ lực mới của Đại học FPT trong công tác xây dựng và đào tạo sinh viên FPT trở thành công dân toàn cầu. Theo đó, mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, bên cạnh năng lực chuyên môn, đạt chuẩn về ngoại ngữ, hoàn thiện về kỹ năng mềm, còn có một phông văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế phong phú.