Không gian âm nhạc cảm xúc và lãng mạn: “Em! Khúc giao mùa”

Chương trình hòa nhạc “Em! Khúc giao mùa” tổ chức tối 15/3 là món quà mà phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân (IC PDP) cùng những nghệ sỹ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dành tặng đến toàn thể sinh viên Đại học FPT.

Những nếm trải ngọt ngào hay da diết, sục sôi hay tan ra bất tận, như tình yêu, như âm nhạc là những cảm xúc ấn tượng để lại trong đêm nhạc “Em! Khúc giao mùa”. Chương trình là điểm hẹn cho những tâm hồn yêu âm nhạc, cho những trái tim muốn được vỗ về và cho những ai đã lỡ hẹn với khúc giao mùa. 

Chương trình diễn ra gần 2 giờ đồng hồ với các tiết mục đặc sắc như trình diễn độc tấu Violon, Cello, Viola các sáng tác nổi tiếng của Schubert, Edward Elgar, Massenet, Raff; trình diễn Piano cặp (4 tay) vũ điệu Hungary của Brahms, trình diễn tứ tấu, giao lưu vũ điệu Waltz cùng khán giả… của các nghệ sĩ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trong không gian yên tĩnh của Hòa Lạc về đêm.

Các nghệ sĩ đến từ Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã đem đến một đêm nhạc khó quên cho sinh viên Đại học FPT.

“Âm nhạc thời kỳ lãng mạng” là chủ đề mở màn cho buổi hòa nhạc. Với phong cách mang nét cổ điển phương Tây, chú trọng tới cảm xúc của con người trong thể hiện âm nhạc vì thế giai điệu của nó mượt mà và giàu tình cảm. 

Những nghệ sĩ mang tới nét âm nhạc cổ điển những năm nửa sau thế kỷ 18 ở châu Âu.

Những giai điệu du dương mềm mại của tiếng đàn Violin, Viola hay tiếng đàn Piano đã mang khán giả chìm đắm trong thế giới âm nhạc đầy lãng mạng. Những nghệ sĩ mang tới nét âm nhạc cổ điển những năm nửa sau thế kỷ 18 ở châu Âu đưa khán giả qua các tác phẩm nổi tiếng của “Cavatina”,”Mediation from Thais”,… 

Trong khi “Âm nhạc thời kỳ lãng mạng” là chủ đề để dạng solo hoặc dạng kết hợp 2 nhạc cụ với nhau thì “Hòa tấu thính phòng” lại là chủ đề mà phải có sự kết hợp ăn ý của 4 chiếc đàn mà mọi người hay gọi là “Tứ tầu đàn dây”.

Màn trình diễn tinh tế – “Tứ tấu đàn dây” đem đến cảm nhận khó quên cho khán giả.

Những tác phẩm nổi tiếng và kinh điển được các nghệ sỹ biểu diễn mượt mà và đầy cảm xúc mang đến cho khán giả một cảm nhận khác với chủ đề trước đó. Không khí của mùa xuân hay kỷ niệm tuổi thơ được lắng đọng lại trong từng tác phẩm được thể hiện.

Sinh viên Đại học FPT hào hứng với đêm hòa nhạc.

“Lần đầu tiên mình được tham dự một buổi hòa nhạc chuyên nghiệp như thế. Được nghe các anh chị nghệ sỹ biểu diễn những tác phẩm nổi tiếng cảm giác thật tuyệt vời. Những giai điệu nhẹ nhàng đầy cảm xúc được thể hiện qua sự kết hợp hài hòa của các nghệ sỹ cũng như nhạc cụ làm cho tâm hồn mình trở nên thư thái nhẹ nhàng hơn rất nhiều”. Lê Quang Tuấn Anh – sinh viên khóa 10 ngành Quản trị Kinh doanh chia sẻ.

Nghĩa Đức