Điều thú vị trong đêm Valentine Trắng đặc biệt tại Đại học FPT

Ngày Valentine Trắng năm nay, sinh viên Đại học FPT đã có những trải nghiệm thú vị tại buổi prom “Yêu” do các thành viên đến từ lớp WIG SE1202 tổ chức.

Không gian đêm vũ hội được bao trùm bởi những ánh đèn, bóng bay, trên nền nhạc nhẹ và một quầy bar kiểu Mỹ. Những hoạt động tương tác thú vị trong chương trình đã kết nối người tham gia với nhau. Xuyên suốt buổi prom là những trò chơi đặc biệt với những giải thưởng giá trị đầy hấp dẫn.

Không gian đêm vũ hội được bao trùm bởi những ánh đèn, bóng bay, trên nền nhạc nhẹ và một quầy bar kiểu Mỹ.

Đầu tiên là trò chơi “Tam sao thất bản” quen thuộc với sự tranh tài của hai đội chơi. Mỗi đội có 4 người và nhiệm vụ của họ là phải chuyền tải những câu văn ban giám khảo đưa ra đến tai thành viên cuối cùng. Người chơi phải đeo tai nghe với âm lượng cực đại để không nghe được lời đối phương nói, đội chơi chuyền được nhiều câu đúng nhất sẽ giành chiến thắng. Cuộc thi diễn ra cân tài cân sức giữa hai đội chơi. Để quyết định người thắng cuộc, trọng tài căn cứ vào khoảng thời gian các đội chơi đã dùng, đội nào có thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng.

“Tam sao thất bản” đã thực sự thành công khi tạo được không khí ấm áp, vui vẻ cho không gian của buổi đêm.

Không kém gì “Tam sao thất bản”, trò chơi thi nhau ăn táo dành cho những bạn vẫn còn đang lẻ bóng đã thực sự tạo gắn kết hiệu quả. Các cặp thi đấu được sắp xếp với nhau dù không quen nhau từ trước. Nhiệm vụ của mỗi đội là ăn hết quả táo trong thời gian nhanh nhất có thể mà không được dùng tay chạm vào. Những con người dù không quen biết nhau từ trước nhưng vẫn có thể phối hợp với nhau rất nhịp nhàng để hoàn thành phần chơi của mình. 

Đặc biệt, đêm hội còn có màn thách đấu về sự ăn ý giữa các cặp đôi. Mỗi đội gồm 1 nam 1 nữ sẽ xoay lưng lại với nhau và trả lời câu hỏi. Đội chơi nào có nhiều đáp án trùng nhau nhất sẽ giành chiến thắng. Ngoài những giá trị về mặt giải thưởng, các cặp đôi cũng đã được dịp ôn lại những ngày kỷ niệm, những sự kiện đáng nhớ, những món quà đầu tiên – đó là một cách hâm nóng tình cảm thật ấm áp vào đêm tình nhân.

Đan xen vào những màn thi đấu là những tiết mục âm nhạc do chính các bạn sinh viên Đại học FPT biểu diễn.

Vũ Hoàng Hằng – sinh viên khóa 10 buổi prom lại đem đến những điều thật đặc biệt: “Mình rất thích đêm nay, kiểu trang trí đặc biệt, có bóng bay thật lãng mạn, đồ uống thì ngon, lại còn được chơi và có quà hấp dẫn nữa”. Khi được hỏi điều đặc biệt nhất trong đêm nay là gì, cặp đôi của Nguyễn Minh Hoàng chia sẻ “Chúng mình đã thấy yêu nhau nhiều hơn, tất cả đã tạo nên một kỷ niệm thật đẹp”.

Buổi prom khép lại với màn trao giải thưởng cho cặp đôi “King and Queen” có tấm hình được cộng đồng facebook quan tâm chia sẻ nhiều nhất.

Cặp đôi giành giải thưởng “King and Queen”.

Tại xứ sở HoLa – cái tên thân yêu mà các bạn sinh viên đã đặt cho vùng đất Hòa Lạc thân yêu này – những điều kỳ diệu luôn xảy ra, những con người dù đã có đôi hay vẫn chưa tìm thấy một nửa đều quây quần bên nhau trong mỗi bữa tiệc xinh đẹp, đáng yêu, ấm cúng trong những ngày đặc biệt.

Buổi prom được lên ý tưởng và thực hiện bởi các bạn học sinh lớp Working in Group (WIG) SE1202. Tất cả sinh viên Đại học FPT đều trải qua quá trình rèn luyện kỹ năng mềm – cụ thể là kỹ năng làm việc nhóm từ môn học Working in Group (WIG). Tại đây, ai cũng đều có tiếng nói, ai cũng sẽ được lắng nghe, và những ý tưởng hay ho đều sẽ được thực hiện. Những khóa trước đã từng mang đến cho Hòa Lạc những trò chơi vô cùng ý nghĩa và thỏa sức sáng tạo như LOCKED ROOM – trò chơi giải thoát khỏi phòng kín rầm rộ tại thủ đô Hà Nội, hay những buổi bán hàng gây quỹ giúp đỡ những người nghèo, trẻ em khuyết tật…

Đặng Nguyễn Phương Trang