Khuôn viên trường học như resort của Đại học FPT Hà Nội

ĐH FPT được xây dựng tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc của Hà Nội. Lạc bước vào trường đại học này, bạn sẽ lập tức bị “đốn tim” bởi không gian xanh mướt và lối kiến trúc đẹp như mơ chẳng kém gì những khu nghỉ dưỡng hạng sang.

Cách trung tâm Hà Nội 29 km, có lẽ, bạn sẽ “lác mắt” bởi nét kiến trúc hiện đại giao hòa vô cùng duyên dáng với không gian xanh ở trường Đại học FPT.

Ngôi trường này nổi tiếng với kiến trúc xanh và không gian như một khu resort sang xịn mịn cùng hàng loạt góc sống ảo đẹp không góc chết cho sinh viên.

Tòa nhà hiệu bộ của Đại Học FPT là công trình thiết kế giành giải Nhất kiến trúc xanh Việt Nam và được vinh danh tại Festival Kiến trúc thế giới với 7 tầng có tổng diện tích sử dụng 11.065 m2.

Mặt tiền được thiết kế ô vuông đặc rỗng so le với cây xanh trồng xen kẽ đem tới không gian thoáng mát, hoà cùng với thiên nhiên giúp tăng thêm cảm hứng, sự sáng tạo cho giảng viên và sinh viên.

Điều thích thú nhất ở Đại Học FPT có lẽ là không khí quá đỗi trong lành. Màu xanh của bầu trời, màu xanh của từng hàng cây, từng thảm cỏ, màu nắng nhạt của những ngày Hà Nội chuyển thu, màu hoa điểm xuyết trên từng khóm cây. Tất cả hòa vào nhau cứ như tranh phong cảnh vậy.

Chỉ riêng với toà nhà giảng đường to nhất trường, vốn do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế và giành hàng loạt giải thưởng kiến trúc, sinh viên trong trường đã có hàng nghìn bức ảnh “so deep” thế này.

Với một lối vào thoáng mát và cảnh quan khuôn viên hài hòa, nơi đây được xem là một môi trường lý tưởng cho các giảng viên và sinh viên công tác, học tập.

Nhìn từ trên xuống, Đại học FPT chính xác là một không gian xanh với tổ hợp các toà nhà và con đường xen lẫn trong bóng cây xanh và hoa lá đua trổ quanh năm.

Do vậy, chỉ di chuyển giữa các lớp học với nhau thôi, sinh viên của “resort đại học” này cũng có thể sản xuất hàng loạt bức ảnh đẹp tự nhiên chỉ vì chỗ nào cũng có không gian của cỏ cây hoa lá.

Sinh viên trường Đại học FPT còn rỉ tai nhau về “con đường xoài”, đường quanh đồi thông, hay những lối đi rải sỏi chen lẫn “hoa vàng cỏ xanh” quanh trường. Hiếm có ngôi trường nào chỉ đi từ KTX lên giảng đường mà cũng có cảnh sắc thơ mộng thế này đón bước.

Ngồi trong lớp học, ăn trong căng-tin hay vừa thức dậy trên chiếc giường trong ký túc xá, sinh viên FPT cũng có thể phóng tầm mắt ra thật xa, ngắm nghía toàn cảnh khuôn viên xanh với hồ sen, đường hoa, đẹp như một khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Ảnh: Tổng hợp