Kịch hồi ký – Lời tri ân Sơn Tây đầy lắng đọng của sinh viên K16 Đại học FPT

Tối ngày 22/10 vừa qua, chương trình “Đêm nhạc đại đội – Hát mãi khúc quân hành” đã diễn ra vô cùng sôi động và ý nghĩa tại Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô Sơn Tây. Điểm nhấn của đêm nhạc chính là những tiết mục Kịch hồi ký – một điểm mới vô cùng độc đáo bắt đầu triển khai từ năm nay.

Sau những ngày tháng học tập quân sự vất vả nhưng bổ ích, chương trình “Đêm nhạc đại đội – Hát mãi khúc quân hành” với những tiết mục Kịch hồi ký và văn nghệ giao lưu như một lời chào tạm biệt, lời tri ân để khép lại tháng rèn luyện tập trung của K16 đợt 1 năm nay.

Kịch hồi ký chính là những vở diễn, nhân vật do chính mình hoá thân để qua đó, các bạn sinh viên sẽ hiểu hơn tinh thần bất khuất của những người chiến sĩ, những khó khăn gian khổ và sự hy sinh của ông cha ta ngày xưa. Đây cũng là một hình thức giúp các bạn sinh viên biến việc học GDQP trở nên sinh động hơn và cũng là dịp để thể hiện sự sáng tạo, tinh thần đồng đội và làm việc nhóm hiệu quả.

Dù là năm đầu tiên áp dụng, với không ít trở ngại và thử thách, nhưng trên hết là sự háo hức đón nhận của các bạn tân sinh viên càng minh chứng cho sự tuyệt vời của mô hình học tập này.

Cùng xem lại những hình ảnh đáng nhớ trong đêm qua

PV SoTa