Kỷ niệm thanh xuân dưới mái trường ĐH FPT ùa về tại Reply FPTU

Sau hơn một tháng phát động, cuộc thi ảnh online “Reply FPTU” đã tìm ra chủ nhân của những khoảnh khắc đẹp được bình chọn nhiều nhất và “rinh” về nhiều phần quà hấp dẫn từ BTC.  

Hơn 40 bài dự thi từ cựu sinh viên khắp mọi nơi 

Cuộc thi “Reply FPTU” là một cuộc thi ảnh online, được Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học FPT Hà Nội tổ chức nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập trường với mong muốn tạo ra một sân chơi gắn kết Cộng đồng cựu sinh viên, là nơi để ôn lại những kỷ niệm gắn bó với trường, thầy cô và bạn bè trong thời gian học tại Trường Đại học FPT. Đây được xem như là tấm vé “trở về” vì qua cuộc thi các bạn cựu sinh viên đã được nhìn lại mình ở những năm tháng thanh xuân tươi đẹp.

Được phát động từ ngày 11.06.2021, tới cuối tháng 06.2021 cuộc thi đã nhận về hơn 40 bài dự thi của các bạn cựu sinh viên từ khắp mọi nơi, với nhiều hình ảnh đẹp và chia sẻ ý nghĩa. Trong đó có cả những dòng tâm sự của các bạn cựu sinh viên từ những ngày đầu mới lên Hòa Lạc campus, về cuộc sống “thiếu nhưng vui” khi đó, về cả những thành công và thất bại dưới góc nhìn của một người sinh viên mà khi nhìn lại họ thấy tự hào về điều đó.

Những khoảnh khắc ấn tượng 

Qua bình chọn trên mạng xã hội và bình chọn của ban tổ chức, 9 bức ảnh xuất sắc đã đạt giải trong cuộc thi lần này.

Giải Nhất thuộc về bức ảnh “Cờ chữ Nhật – cảnh Trung Quốc – người Việt Nam – dòng máu JS!” – Bùi Thanh Tùng, cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm. Với Tùng: “Bầu trời hôm ấy từng rất xanh. Bầu trời hôm nay cũng vậy, ngày mai cũng thế, năm tới sẽ vẫn xanh. Chỉ có điều chúng ta không còn như hôm ấy, sau này cũng sẽ không” đó cũng chính là cảm nghĩ của tôi mỗi lần nhìn lại bức ảnh này! Tôi thèm khát những ngày ấy, những chuyến đi bên đại gia đình JS Club, những cung đường, những đồi cây, những trận ma sói thâu đêm, những cuộc nhậu vô bờ bến, những con người mới, những trải nghiệm, những điều ta học được,… tất cả đều đã qua thật rồi 😞 chỉ còn là những mảng kí ức đẹp!

Cảm ơn các bạn vì đã là một phần thanh xuân của tôi! JS Club!”

Giải Nhì thuộc về bức ảnh “Bùng cháy thanh xuân tại FPTU” – Nguyễn Tuấn Anh, cựu sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện. Đối với Tuấn Anh, FPTU là nơi để anh ấy được thỏa sức với đam mê của mình. Tuấn Anh chia sẻ: “Chàng MC truyền lửa, cóc vàng chuyển ngành đánh bay học bổng, thủ khoa ngành siêu mới, sinh viên phong trào xuất sắc chơi mà học, … những danh xưng đối với tôi là cả thanh xuân rực rỡ.”

Bức ảnh đạt giải “Bài dự thi có chia sẻ ấn tượng nhất” – Doãn Thu Hà, cựu sinh viên ngành Tài chính – ngân hàng. Hà chia sẻ:

“Một chiếc ảnh nhỏ khơi gợi lại chút kỉ niệm về F-Camp 2016, sự kiện cuối cùng khép lại quãng đời sinh viên của mình tại FU.

Là nơi, mà khi người ta còn ngây thơ bỡ ngỡ, lại nhận được thật nhiều yêu thương vô điều kiện.

Và cũng là nơi, mà khi người ta đã trưởng thành hơn, sẽ lại trao đi thật nhiều yêu thương vô điều kiện.

Và cứ thế, những yêu thương ấy sẽ còn mãi.

Nếu bảo mình chọn ra 1 bức ảnh ý nghĩa nhất, 1 sự kiện ý nghĩa nhất trong những năm mình học tại FU, thì nói thật mình không làm được. Bởi cái xã hội thu nhỏ Hoà Lạc ngày ấy đã dạy mình nhiều bài học đắt giá quá, chẳng đem lên bàn cân mà cân đo đong đếm được.

Chỉ biết là, nhờ có lựa chọn bước chân vào cánh cửa FU năm ấy, mà mình đã nhận được thật nhiều yêu thương, từ những ngày đầu chập chững từng bước chân ở khu quân sự, cho đến khi đôi chân vững chãi bước ra khỏi cánh cổng đại học, và ngay cả cho đến tận bây giờ, là gần 5 năm sau khi đã tốt nghiệp, ở 1 nơi cách chốn xưa hàng ngàn cây số, mình vẫn đang được tắm trong tình yêu thương của những người anh chị em cùng mái nhà xưa ấy.” Chúc mừng Hà vì đã có được những năm tháng ý nghĩa tại FPTU.

Hình ảnh của các thế hệ cựu sinh viên “đời đầu” để giờ đây nhìn lại thì ai nấy đều đã trưởng thành, thành công trong công việc. Bức ảnh được gửi từ bạn Lê Thị Hà – FB00309 với chủ đề “Trải nghiệm đầu đời”. Hà chia sẻ: “Đây là hình ảnh sau khi chúng tôi bán hết các món đồ ăn vặt tại chương trình Lễ hội Ẩm thực Hòa Lạc. Với tinh thần quyết thắng và máu làm giàu nung nấu trong mỗi thành viên. Chúng tôi đã sáng chế ra những món ngon và kèm theo chiến lược marketing Thủ công nhất năm 2013. 8 năm trôi qua, những kỷ niệm này mãi in sâu trong lòng chúng tôi. Và tôi chỉ muốn truyền tải đến các bạn một thông điệp duy nhất “Hãy trải nghiệm và gìn giữ những khoảnh khắc tuyệt vời, vì sau này nó sẽ là kỷ niệm gắn kết cảm xúc trong mỗi chúng ta”.

Cảm ơn các bạn đã một lần nữa cho tất cả được thấy hình ảnh của FPTU hiện lên thật đẹp, con người FPTU thật tự hào! Xem thêm nhiều hình ảnh ấn tượng của “Reply FPTU” tại đây

Theo FPT Univerity Alumni