Trần Tiến Nam và những trải nghiệm quý giá tại Hola sau 2 năm

Là chủ nhân của danh hiệu Cóc Vàng khối ngành Công Nghệ Thông Tin kỳ Spring 2021, Trần Tiến Nam bén duyên với ĐH FPT nhờ suất học bổng 100% đã có những trải nghiệm vô cùng quý giá tại mảnh đất HoLa, sau gần 2 năm gắn bó.

Trần Tiến Nam, sinh viên khóa K15, ngành An Toàn Thông Tin, chủ nhân của danh hiệu Cóc Vàng khối ngành Kỹ thuật kỳ Spring 2021. Nguồn: Phòng CTSV ĐH FPT. 

Nên duyên nhờ suất học bổng “đặc biệt”

Dù biết đến FPT khá muộn nhưng Nam đã không bỏ lỡ cơ hội gắn bó và trở thành một trong ba chủ nhân của suất học bổng 100% mà Đại học FPT dành tặng. Điều thú vị hơn nữa là chàng Cóc Vàng của chúng ta cũng là một fan của ngôn tình nên đã trót mê đắm ngành An Toàn Thông Tin khi cày những tập đầu tiên của bộ phim “Cá Mực Hầm Mật”

Nam và các bạn cấp 3 của mình. Ảnh nhân vật cung cấp.

Sau gần 2 năm sinh sống tại mảnh đất HoLa xinh đẹp, Tiến Nam đã có những cảm nhận thú vị hơn về nơi đây. “ Trước khi vào trường em chỉ thấy trường rộng mà mát nữa. Nhưng khi đã theo học được một thời gian rồi thì em mới phát hiện ra nhiều thứ hay ho hơn như kiểu sinh viên trường mình thì thực sự rất giỏi, cả các thầy cô nữa mà còn rất tận tâm không những thế trường lại luôn có các CLB vô cùng năng động cho sinh viên nữa ạ”

Tranh thủ tích lũy kiến thức mọi lúc, mọi nơi.

Tham gia vào các CLB học thuật liên quan đến ngành Công Nghệ Thông Tin cũng chính là cách để Nam tích lũy thêm cho riêng mình những kiến thức quý báu đến từ trải nghiệm thực tế  và không nằm trong sách vở.

Hình ảnh Nam tham gia các buổi training của CLB. Ảnh nhân vật cung cấp.

“Cả hai CLB đều là CLB học thuật nên sẽ ít sự kiện lớn và chủ yếu các hoạt động sẽ là các lớp Training và tham gia các cuộc thi. Nhờ vậy mà em đã tích lũy thêm cho mình một lượng kiến thức kha khá cũng như làm quen thêm được nhiều anh, chị khác để học hỏi thêm kinh nghiệm của mọi người ạ” Nam tiết lộ.

Không ngừng học hỏi và không sợ bị “gõ đầu”

Chia sẻ về danh hiệu Cóc Vàng, Nam bộc bạch “Đây là thành quả mà mình từng đặt ra cho bản thân nên khi nhận được đã rất bất ngờ. Nhưng nó cũng đã tiếp thêm động lực để mình bước tiếp trên chặng đường sắp tới, dù còn nhiều chông gai lắm”.

Hình ảnh Nam nhận danh hiệu Cóc Vàng tại nhà do ảnh hưởng của Covid -19. Nguồn: Phòng CTSV ĐH FPT.

Đối với Nam, điều khiến cậu đạt được danh hiệu này đến từ sự chủ động tìm hiểu, những buổi học nhóm và việc luôn không ngại đặt ra những câu hỏi khó cho thầy cô, bạn bè để cùng nhau giải đáp.

Cậu cũng tiết lộ rằng một trong những bí kíp của riêng mình để việc học trở nên hiệu quả hơn đó chính là phải chịu khó để anh chị và thầy cô “gõ đầu” nhiều thật nhiều. “Trong quá trình học tập và tham gia CLB, em được mọi người giúp đỡ rất nhiều khi gặp câu hỏi khó. Dù có những lúc em hơi chậm tiêu một xíu và thường bị mọi người gõ đầu nhưng mọi người vẫn rất kiên nhẫn với em nên điều đó đã giúp bản thân em được trau dồi và hoàn thiện hơn mỗi ngày và đạt được danh hiệu Cóc Vàng ạ”

Chàng Cóc Vàng cũng nhắn nhủ đến các bạn sinh viên trường F rằng: “Chúng mình phải luôn tin tưởng vào bản thân và cố gắng từng chút một thì thành công chắc chắn sẽ đến sớm thôi”

Phương Hoa