Kỳ thi tuyển sinh ngày 06/09: Công bố kết quả sau 1 ngày

Đề luận kỳ thi tuyển sinh vào Đại học FPT diễn ra sáng nay (06/09) yêu cầu các thí sinh chia sẻ những suy nghĩ của mình về ý nghĩa thật sự của động lực học tập.

Hơn 800 thí sinh đã có mặt ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM và thực hiện bài thi trong vòng 180 phút. Tất cả các thí sinh đều phải trải qua hai phần thi phần Trắc nghiệm (120 phút) và Tự luận (60 phút).

Tại Hà Nội, thời tiết nắng đẹp rất thuận lợi cho phụ huynh và thí sinh tham dự kỳ thi. Phụ huynh và thí sinh có mặt rất sớm tại Detech từ giờ 5h30 sáng để chờ xe đưa đón của nhà trường lên địa điểm thi tại Hòa Lạc. Đây là lần đầu tiên Đại học FPT tổ chức thi tại trụ sở chính của trường ở Hòa Lạc. Công tác đưa đón phụ huynh và thí sinh lên địa điểm thi Hòa Lạc diễn ra chu đáo, an toàn.

1

Trước giờ thi 30 phút, các thi sinh tập trung tại bảng tin xem số báo danh và sơ đồ phòng thi của mình

Một mình tự đi thi, bạn Vũ Anh Thư  (dự thi khối ngành Tài chính – Ngân hàng) tỏ ra khá tự tin: “Em đã ôn luyện rất kỹ cho buổi thi hôm nay nên không cảm thấy lo lắng lắm, chỉ có đôi chút hồi hộp, em nghĩ mình sẽ làm bài thi tốt”.

2

Một thí sinh dự thi khối ngành CNTT và truyền thông được bạn cõng đi thi.

Lần đầu tiên tận mắt “ngôi trường mơ ước”, bạn Bùi Hùng Cường (dự thi chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng) tâm sự: “Đây là lần đầu tiên em tận mắt nhìn thấy trường, thấy trường đẹp hơn trong ảnh rất nhiều. Em sẽ cố gắng hết sức mình để tham dự kỳ thi để sớm trở thành tân sinh viên.”

dsc-1097-1441513941_660x0

Rất nhiều phụ huynh cùng con lên địa điểm thi tại Hòa Lạc để cỗ vũ con mình làm bài tốt. Trường cũng bố trí phòng với nước và hoa quả để phụ huynh chờ đợi thí sinh trong lúc thi. Tại đây, cán bộ tuyển sinh và sinh viên tình nguyện sẵn sàng trả lời các câu hỏi, thắc mắc của phụ huynh

Cô Khúc Thị Chúc (phụ huynh thí sinh Nguyễn Hữu Phương) đến từ Hưng Yên chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên cô lên đến trường, được nhìn thực tế môi trường học tập tại Đại học FPT cô cảm thấy rất mãn nguyện. Trong kỳ thi này, cô quan niệm không đặt áp lực cho con, chỉ mong con thi tốt, làm bài đạt điểm cao để đỗ vào đại học FPT như nguyện vọng.

6

Một thí sinh đang kiểm tra bao bì niêm phong đề thi.

An ninh trật tự phòng thi được đảm bảo. Ghi nhận từ 3 miền, kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi cử.

 

7

Đề thi năm nay được các thí sinh đánh giá là khá vừa sức với khối lượng kiến thức thí sinh được học và ôn luyện.

Đánh giá về đề thi trắc nghiệm, nhiều thí sinh cho biết rất hứng thú với dạng đề thi này. Bạn Nhật Anh (thí sinh dự thi Ngôn ngữ Nhật) bày tỏ: “Đề thi khá dài tuy nhiên lượng kiến thức rất vừa sức với khả năng của em. Em nghĩ 90% mình sẽ đỗ vào trường”.

Hình: Chúng ta

Cán bộ tuyển sinh đang tích cực, khẩn trương giải quyết các trường hợp gặp sự cố. Hình: Chúng ta

Tại Đà Nẵng, tất cả khối ngành dự thi tại một địa điểm là số 137 Nguyễn Thị Thập, phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu. Các thủ tục của thí sinh đều được tổ thư ký xử lý kịp thời nhanh gọn.

ANH-3-1441512117_660x0

Đúng 7h30, thí sinh được gọi tên vào phòng thi theo danh sách. Công tác kiểm tra giấy báo thi, giấy CMND được tiến hành khẩn trương và nghiêm túc. Đúng 7h30, thí sinh được gọi tên vào phòng thi theo danh sách. Hình: Chúng ta

Đề luận năm nay của Đại học FPT đề cập đến vấn đề bày tỏ quan điểm về  “học tài, thi phận” và “học thật, thi thật, thành công thật” được các thí sinh đánh giá hay, thú vị, sát với thực tế.

IMG_4585

Cùng với Hà Nội và Đà Nẵng, ghi nhận tại Tòa nhà Innovation, TP.HCM, từ 6h sáng, đông đảo thí sinh phụ huynh các tỉnh như Long An, Bình Định, Bình Dương, Vũng Tàu…đã có mặt từ sớm. Tham dự kỳ thi ngày 06/09, cũng có khá nhiều gương mặt đã tham gia đợt thi tháng 5, tháng 7 của Đại học FPT.

IMG_4589

Đa số thí sinh tỏ ra khá thoải mái và bình tĩnh trong đợt thi tuyển lần này. Nhiều bạn đã dành thời gian ôn luyện từ rất lâu với mong muốn sẽ giành điểm cao để lấy học bổng của Đại học FPT.

IMG_4620

Các giám thị và thí sinh tuân thủ tốt kỷ luật phòng thi. Cùng với đó, địa điểm thi tại TP.HCM không ghi nhận trường hợp xấu nào về sức khỏe của thí sinh và cán bộ hội đồng coi thi.

Nhiều bạn nam bày tỏ hứng thú với đề luận, Phạm Thành Khang dự thi khối ngành CNTT chia sẻ: “em chọn quan điểm thứ 2 tức học thật thi thật thành công thật. Diễn giải cho điều này, Khang nói, không nên đổ lỗi cho may mắn. Thực tế trong cuộc sống đang có rất nhiều người ngày đêm nỗ lực cho mục tiêu của bản thân. Đồng quan điểm với Khang, Võ Anh Đại khiêm tốn “bản thân em học lực không giỏi nên em không dám mơ mộng và lựa chọn những mục tiêu vừa sức với mình thì thành công thật sẽ đến chứ không phải ngoài tầm với”.

IMG_4651

Đại học FPT sẽ thông báo kết quả thi tuyển của các thí sinh, các mức điểm chuẩn trúng tuyển cùng các mức điểm phỏng vấn Học bổng, Tín dụng kỳ thi tuyển sinh đợt 3 năm 2015 vào ngày 07/09/2015.

Trước đó, vào các ngày 10/5 và 19/7/2015, Đại học FPT đã tổ chức kỳ thi tuyển đợt 1 và đợt 2 vào trường tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Năm 2015, Đại học FPT tuyển sinh 1600 chỉ tiêu cho 4 khối ngành: CNTT, Kinh tế, Ngôn ngữ,  Mỹ thuật và Kiến Trúc. Trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1 (NV1), trường đã tuyển 926 thí sinh. Danh sách thí sinh xét tuyển NV2 của trường đang được cập nhật hàng ngày.