Lập cú Hat-trick Cóc Vàng cô gái xinh đẹp làm dân tình nhà F chao đảo

Nguyễn Thị Lệ Giang, sinh viên khóa K12, ngành Kinh Doanh Quốc Tế, đã và đang là cái tên “hot nhất” nhà F trong thời gian vừa qua. Khi lập được cú “Hat-trick” – 3 lần liên tiếp nhận được danh hiệu Cóc Vàng ngành khối Kinh tế.

Trong khoảng thời gian học tập và sinh sống tại xứ HoLa, ngoài những hoạt động gắn liền với Fu Guitar Club và Gymastic. Lệ Giang luôn là cái tên rất gần gũi với các cán bộ của phòng Công Tác Sinh Viên khi cô nàng thường xuyên tham gia tổ chức rất nhiều sự kiện với tư cách là cộng tác viên. Đặc biệt, Lệ Giang đã từng là cộng tác viên cho sự kiện FPT- Rockfest (Sự kiện dành cho nhân viên tại F – Soft).

Ngoài việc tham gia các hoạt động của trường và CLB. Lệ Giang còn từng là một thành viên của báo Cóc Đọc và những người bạn.

 “Ngày đầu mới vào Guitar, mình được tham gia tổ chức sự kiện “Rung chuông Vàng” của CLB, nên cảm thấy vừa sợ vừa run. Lúc ấy, còn nổng nổi lắm nên suốt ngày bị “ăn mắng” thôi. Nhưng mà, đến bây giờ thì lại thấy nó đem lại cho mình rất nhiều điểu bổ ích. Cứ qua mỗi sự kiện, bản thân lại thấy mình trưởng thành và có nhiều niềm hạnh phúc hơn.” Lệ Giang chia sẻ.

Hiện tại Lệ Giang đang bước vào kỳ thực tập tại doanh nghiệp (On the job training) đầu tiên của mình tại công ty Wecash. Một trong những công ty đa quốc gia về Fintech (Tài chính Công nghệ) tại Sài Gòn.

Tạm xa xứ HoLa một thời gian, điều để lại ấn tượng nhiều nhất trong lòng nàng “Cóc Vàng quốc dân” đó chính là con người nhà F. “Ngoài kiến thức quý giá và kinh nghiệm thực tế mà mình học được ở Đại học FPT. Thì thứ quý giá nhất đối với mình đó là chính là thầy cô và bạn bè. Tuy giờ mới là sinh viên năm ba thôi, nhưng mình cảm thấy bản thân cũng đã trưởng thành lên rất nhiều so với hồi năm nhất. Tất cả những điều đó ngoài sự nỗ lực của mình, còn có sự giúp sức và động viên không hề nhỏ của thầy cô và bạn bè xung quanh nữa.”

“Thầy cô ở Đại học FPT là những người siêu tuyệt vời.  Không chỉ có kiến thức chuyên sâu, các thầy cô còn siêu gần gũi, trẻ trung và tâm lý với sinh viên nữa. Có những hôm mình học khuya, 12h đêm nhắn tin hỏi bài cô Loan dạy tiếng Trung cô vẫn thức và trả lời như bình thường. Hơn nữa, sinh viên nhà F là những người rất thân thiện lại còn siêu “lầy”. Luôn có mặt để giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh. Có lẽ, vì thế mà mình cảm thấy Đại học FPT là một môi trường giúp chúng ta có thể theo đuổi đam mê và sở thích của mình một cách thoải mái nhất” – Lệ Giang tâm sự.

Là một người ham học hỏi và có tư duy phản biện. Chính vì vậy, bí kíp của cô nàng để có thể học tập hiểu quả đó chính là “hỏi và tổng hợp” thật nhiều.

Lệ Giang chia sẻ: “Đối với việc học, ngoài tổng hơp và chăm chỉ ghi lại lời giảng viên, mình còn hay tổng hợp lại kiến thức theo từng chương theo cách của mình. Mình sẽ tổng hợp những từ mới chuyên ngành hay hoặc có thể giải thích sâu hơn về một vấn đề nào đó trong bài giảng của thầy cô và giáo trình. Nó giúp cho bản thân mình nhớ lâu hơn. Đối với những vấn đề mình không hiểu, mình sẽ tìm thầy cô và bạn bè để hỏi và phản biện thật nhiều để hiểu vấn đề một cách sâu sắc nhất. Ngoài ra, mình thường hay học hỏi những phương pháp học tập mới lạ của thầy cô và bạn bè, để làm tăng thêm cảm hứng. Vì học hành là chuyện cả đời mà”.

Kỳ Spring 2019 đánh dấu 3 lần liên tiếp Lệ Giang được vinh danh Cóc Vàng. Trải qua ba lần nhận danh hiệu “Cóc Vàng” nhưng mỗi lần lại đem đến cho cô bạn những cảm xúc khác nhau.

Nhớ lại lần đạt Cóc Vàng kỳ Spring 2019 cô nàng vẫn còn bất ngờ và hạnh phúc. Vì khi ấy cô đã chuyển vào Sài Gòn rồi tham gia kì OJT. Hôm diễn ra Lễ Tôn Vinh, cô bạn vẫn đi làm, vẫn giặt đồ và nấu cơm như bình thường; còn ngoài Hà Nội đã có em, bà, bố mẹ lên bục nhận Cóc Vàng thay.

“Sau buổi tối hôm đó, mình có gọi điện về nhà, bà nội mình còn đùa rằng bà muốn tận 5 chú Cóc Vàng cơ. Mình rất vui vì nỗ lực của bản thân đã được đền đáp một cách xứng đáng và còn có thể khiến những người mình yêu thương tự hào về mình” – Lệ Giang tươi cười.

Bà nội mình đùa rằng bà muốn tận 5 chú Cóc Vàng cơ

Trong tương lai, ngoài việc học, nàng “Cóc Vàng” còn mong muốn thử sức trong nhiều lĩnh vực mới như “mẫu ảnh” hay lĩnh vực Xuất nhập khẩu. Hy vọng rằng, với tinh thần “work hard, dream big” Lệ Giang có thể khám phá sức mạnh của bản thân mình trong nhiều lĩnh vực hơn nữa.

Phương Hoa