Lê Duyên: nàng MC luôn tràn đầy năng lượng ở trường F

Lê Thị Duyên có năng khiếu làm MC với phần dẫn dắt duyên dáng, thông minh, khéo léo… niềm đam mê này của cô nàng có nhiều “đất diễn” tại ngôi trường dày đặc sự kiện như FPTU. Cùng lắng nghe những lời tâm sự của cô nàng xinh xắn, đáng yêu này nhé!

sinh vien dai hoc fpt 1 1665037783
Hiện Duyên đang là sinh viên khoá 17 chuyên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện của Trường Đại học FPT Hà Nội.

Dáng người nhỏ nhắn, đôi mắt biết cười, Lê Thị Duyên được bạn bè nhận xét là một cô nàng luôn tràn đầy năng lượng tích cực và đem đến niềm vui cho mọi người. “Mình tự thấy bản thân là một người thích trải nghiệm, tìm tòi và sáng tạo. Đặc biệt, mình có đam mê to lớn với vai trò MC – Người dẫn chương trình” – Cô bạn nói. Hiện Duyên đang là sinh viên khoá 17 chuyên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện của Trường Đại học FPT Hà Nội.

Là một người hướng ngoại nên với Duyên, chọn một nơi để gửi gắm thanh xuân là một việc rất quan trọng. Theo Duyên, môi trường của ĐH FPT Hà Nội vô cùng năng động, rất hợp với chuyên ngành và tính cách của bạn. Duyên đã không ngần ngại khi chọn Đại học FPT Hà Nội là nguyện vọng 1 của mình.

sinh vien dai hoc fpt 3 1665037782
Năng khiếu và sở thích làm MC của Duyên bắt đầu từ thời THPT khi cô nàng là trưởng ban MC và Biên tập ở CLB.

Nói về những trải nghiệm ngoại khóa của mình tại trường F, Duyên chia sẻ: “Mình cảm thấy rất tự hào khi là thành viên gen 1 của CLB FPTU MonStage Club – CLB MC & Thuyết trình. Được mọi người tin tưởng và cho cơ hội trải nghiệm vai trò MC ở một số chương trình như Workshop Muay Thái và chương trình văn nghệ khác ở tháng Rèn luyện tập trung vừa rồi. Ngoài ra thì mình cũng đã có kinh nghiệm tham gia tổ chức các sự kiện của trường. Những trải nghiệm mà đối với mình là không thể nào quên được, do qua đó mà mình đã trưởng thành và phát triển hơn rất nhiều”.

Tài năng của Lê Duyên đã chớm nở từ sớm khi ở cấp 3, cô nàng đã là trưởng ban MC và Biên tập ở CLB của trường. Theo cô nàng, nhờ góp mặt vào nhiều sự kiện, mà chính từ những trải nghiệm đó đã giúp cho cô có được ngày hôm nay. Duyên chia sẻ: “Hồi bé, mình đã tham gia một vài chương trình như thi kể chuyện, và vào cấp 3 mới bắt đầu thử sức với vai trò MC”.

sinh vien dai hoc fpt 2 1665037781
Ở trường F, Duyên có cơ hội được gặp nhưng khách mời đặc biệt.

Nhờ đến với trường F mà Duyên đã có được cơ hội đặc biệt gặp gỡ, giao lưu với Phó Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam hay Chủ tịch Trương Gia Bình, cùng với nhiều nhân vật lớn khác… Nhờ những trải nghiệm này, mà Lê Duyên đã có cho mình những bài học, kinh nghiệm phong phú hơn ở lĩnh vực mà mình đam mê.

“Khi được đứng trên sân khấu, được cháy hết mình với đam mê của mình, thì mọi sự hồi hộp đều tan biến hết” – Duyên cười nói.  Khi được hỏi về những khó khăn khi dẫn chương trình, Duyên luôn tự hào “khoe” rằng cảm thấy rất may mắn khi mọi sự kiện đều có ekip của CLB hỗ trợ. Khi Duyên làm MC kiêm luôn viết kịch bản, nên đôi khi không có ai hỗ trợ cũng sẽ không tránh khỏi áp lực một chút. May mắn thay Duyên luôn có gia đình, bạn bè và các anh chị trong CLB hỗ trợ nên cô bạn cũng đã tự tin hơn và hoàn thành các sự kiện suôn sẻ.

IMG 2498 1665037783
Duyên chia sẻ trong tương lai gần, cô bạn dự định sẽ tham gia nhiều cuộc thi về lĩnh vực MC hơn để khẳng định bản thân cũng như rèn luyện, cải thiện các kỹ năng của mình.

“Như mọi người cũng thường nói mình luôn tràn đầy năng lượng. Nên khi mình làm việc gì mình thích thì mình sẽ không thấy mệt” – Cô bạn chia sẻ đúng với tinh thần luôn hết mình vì đam mê. Vào thời điểm trường tổ chức Workshop Muay Thái, Duyên khi đó chỉ mới vào trường nhưng đã được anh chị tin tưởng giao cho vai trò làm MC. Nhưng vào lúc ấy, Duyên cũng đang tham gia học tại Đại sứ quán Học viện Ngoại giao. Tuy khối lượng công việc khá nhiều và phải duy trì cả việc hoạt động lẫn việc học, nhưng Duyên luôn kiên trì. Bên cạnh đó, cô nàng nhận được rất nhiều lời khuyên cùng sự hỗ trợ của mọi người xung quanh, Duyên như được tiếp thêm sức mạnh để tự tin trên sân khấu.

Duyên chia sẻ trong tương lai gần, cô bạn dự định sẽ tham gia nhiều cuộc thi về lĩnh vực MC hơn để khẳng định bản thân cũng như rèn luyện, cải thiện các kỹ năng của mình.

sinh vien dai hoc fpt 4 1665038272
Là một người hướng ngoại nên với Duyên, chọn một nơi để gửi gắm thanh xuân là một việc rất quan trọng.

Lê Duyên cũng không quên chia sẻ lời khuyên đến với các bạn sinh viên có cùng đam mê với nghề dẫn như cô nàng: “Mọi người nên tự tin, tin vào bản thân mình. Còn nếu mọi người chưa có tự tin vào chất giọng, muốn cải thiện về chất giọng và kỹ năng dẫn chương trình thì hãy tham gia vào CLB FPTU MonStage Club – CLB MC & Thuyết trình, nơi có những người chung đam mê luôn sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ nhau để phát triển.” Bên cạnh đó, cô bạn cũng muốn gửi lời đến các bạn sinh viên K18 nói riêng và các bạn sinh viên FPT nói chung: “Hãy luôn luôn là chính mình và có niềm tin vào bản thân. Đừng để cuốn vào những điều tiêu cực, trở nên tốt hơn và cháy hết mình với đam mê”.

Minh Châu – HOF

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả năm cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.