Lê Hà Đức Anh: “Phù thủy” của những đêm diễn thăng hoa

Những đêm diễn thăng hoa Ladies By Night Xuân Hòa, The Voice, F – Broadway… không thể thiếu hình ảnh của Đức Anh, chàng sinh viên năm nhất với các vai trò ca sỹ, MC, diễn viên hay biên đạo sân khấu.

“F – Broadway” mùa đầu tiên đã khép lại nhưng dư âm đêm nhạc kịch lớn nhất của Đại học FPT, Hòa Lạc vẫn còn đọng lại. Đâu đó vẫn có những câu chuyện kể về đêm thăng hoa của nhân vật phù thủy Nhật Anh, hậu duệ phù thủy Ngọc Duy, các nàng công chúa xinh đẹp từ 10 thị trấn của xứ sở Holonia… Và chắc chắn, mọi người cũng không quên nhân vật quan trọng nhất tạo lên vở nhạc kịch hôm ấy, biên kịch, đạo diễn và cũng là nàng Bạch Tuyết xinh đẹp đêm hôm đó – Lê Hà Đức Anh.

Không phải đến với F-Broadway mọi người mới biết đến Đức Anh. Ngay từ những ngày đầu tiên của tháng rèn luyện quân sự tại Xuân Hòa, chàng trai khóa 11 đã nổi bật trong cộng đồng sinh viên năm nhất. Những đêm nhạc đại đội đậm chất lính hay những đêm diễn thăng hoa “Ladies By Night Xuân Hòa”, “The Voice” không thể thiếu hình ảnh của Đức Anh với các vai trò như là ca sỹ, diễn viên hay biên đạo sân khấu.

Trở về Hòa Lạc với cuộc sống học tập nhộn nhịp cùng hàng ngàn sinh viên, Đức Anh cũng đã đăng ký trở thành viên của các câu lạc bộ, hội, nhóm trong trường. Dù ở bất kỳ vai trò nào, câu lạc bộ nào, chàng tân sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm vẫn luôn nhiệt tình và trách nhiệm với các hoạt động chung.

Đến với F-Broadway, một sự kiện lớn của các câu lạc bộ trong trường, Đức Anh đã thể hiện rõ vai trò của một thành viên ban tổ chức đầy năng lực với các vai trò đa dạng về nghệ thuật và điều phối chung. Khi viết kịch bản của F-Broadway, điều Đức Anh suy nghĩ nhất vẫn là thông điệp cần đưa đến với khán giả, làm sao cho những điều sâu lắng trong lòng mỗi sinh viên được bộc lộ ra.

Qua một thời gian học tập và sinh sống ở Hòa Lạc, Đức Anh nhận ra rằng vẻ đẹp của nơi đây không phải là hào nhoáng bên ngoài, mà chính là con người, trong tâm hồn mỗi công dân của “xứ sở Holonia” này. Tuy nhiên, làm thế nào để đưa thông điệp đến với khán giả một cách khéo léo, hóm hỉnh thì không hề dễ dàng với một cây tùy bút chuyên viết về đời sống như Đức Anh. Sau hơn hai tuần miệt mài, nhiều đêm thao thức, Đức Anh đã ghi dấu ấn với một kịch bản hấp dẫn cùng các tuyến nhân vật sinh động. Cùng sự hỗ trợ dàn dựng của chuyên gia nghệ thuật – anh Hồ Ngọc Bảo Khiêm, các diễn viên đã có một đêm thăng hoa cùng ánh sáng và âm nhạc.

Nói về Đức Anh, Đặng Ngọc Duy – nhân vật hậu duệ phù thủy của vở nhạc kịch cho biết: “Đức Anh thực sự là một người trách nhiệm và tài năng. F-Broadway thành công, phần lớn là nhờ sự nỗ lực và đóng góp của bạn ấy”.

Chia sẻ về quãng thời gian đã qua, Đức Anh cho biết: “Là một sinh viên khóa mới, em cũng gặp một số khó khăn trong quá trình làm việc với rất nhiều câu lạc bộ với các anh chị khác nhau. Có khi em phải dành nhiều thời gian thuyết phục “diễn viên”  để các bạn có một tâm trạng thoải mái nhất để tập luyện vì thời gian cho đêm diễn cuối cùng không còn nhiều… Tuy nhiên, sau tất cả, giá trị đem lại cho ban tổ chức là bài học về trách nhiệm và tầm quan trọng của tính chủ động khi làm việc; dàn “diễn viên” trưởng thành hơn qua những trải nghiệm thật khó quên, từ cách diễn xuất, cách ứng biến, sự tự tin trên sân khấu đến cả sự lắng nghe, sự cố gắng hết mình vì mọi người. Đối với em, những khoảnh khắc luyện tập và biểu diễn cùng nhau, những lúc mọi người cùng khó khăn gian khổ với nhau để làm nên một giá trị nào đấy sẽ là những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời sinh viên của mỗi một diễn viên, mỗi thành viên trong ban tổ chức, cũng như tạo nên một dấu mốc quan trọng cho sự trưởng thành mỗi người”.

Với thành công của F-Broadway mùa đầu tiên, Đức Anh tin rằng chương trình sẽ trở thành sự kiện thường niên của Nhà trường để phục vụ nhu cầu giải trí cũng như tạo nên sân chơi cho các câu lạc bộ cùng thể hiện với những ý tưởng sáng tạo và dàn dựng hoành tráng hơn. Với tài năng và tâm huyết của mình, Đức Anh sẽ đem lại nhiều bất ngờ hơn nữa cho khán giả hâm mộ F-Broadway.

Hà Trần Phạm