Người yêu sách “bội thu” tại “Hội sách mùa Xuân”

Trong hai ngày 13 và 14/05/2016, tại Đại học FPT đã diễn ra chương trình Hội sách mùa Xuân. Với chủ đề “Ươm mầm cây sách”, ngày hội đã thu hút đông đảo lượng quan tâm từ phía sinh viên và các nhà phân phối sách lớn trên địa bàn Hà Nội.

“Ngôi nhà không có sách giống như tâm hồn con người còi cọc”

Phát biểu khai mạc hội sách, thầy Tạ Ngọc Cầu đã có những chia sẻ thẳng thắn cùng những truyền đạt về cách đọc sách hiệu quả, phân bổ thời gian hợp lý để vừa tiếp thu tốt những kiến thức sách chuyên ngành, vừa bổ sung kiến thức từ những cuốn sách khoa học đời sống bổ ích khác đến tất cả các bạn sinh viên và học sinh Đại học FPT.  “Hàng tháng, nhà trường luôn bổ sung sách cho thư viện, những cuốn sách mới và chất lượng đã và đang được đưa vào giảng dạy và có mặt tại thư viện của các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Nhà trường luôn lắng nghe ý kiến của sinh viên đề nghị những đầu sách hay, để làm giàu thêm kho sách của riêng ĐH FPT” –  thầy Tạ Ngọc Cầu chia sẻ về mục tiêu xây dựng tủ sách cho sinh viên.

Thầy Tạ Ngọc Cầu chia sẻ về mục tiêu xây dựng tủ sách cho sinh viên FPT

Trong khuôn khổ buổi sáng ngày khai mạc, ông Phạm Thế Khang – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam đã chia sẻ những câu chuyện về ngày sách thế giới cũng như ngày sách Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức. Cá nhân ông khi đến các hội sách tại Việt Nam nói chung hay Đại học FPT đều có thể nhận ra rõ ràng văn hóa đọc không hề bị mất đi ngay cả trong môi trường CNTT đặc thù như Đại học FPT.

Sinh viên ấn tượng với “Cách tạo và duy trì thói quen đọc sách”

“Cách tạo và duy trì thói quen đọc sách” là một workshop được tổ chức vào buổi tối 13/04 thu hút đông đảo sinh viên đến tham dự. Khách mời của buổi workshop là TS Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Thaihabooks. Người đã gắn bó với môi trường FPT suốt 12 năm. Bằng tình yêu mãnh liệt dành cho sách cùng sự hài hước và vốn hiểu biết phong phú của mình ông đã đem đến cho sinh viên FPT một phương pháp đọc sách thong minh và những bài học nhỏ đầy bất ngờ xung quanh con người, những bí mật thú vị về cơ thể sống mà hàng ngày chúng ta dường như không chú ý đến.

Cách tạo và duy trí thói quen đọc sách là một kỹ năng cần thiết đối với tất cả mọi người

Ngoài ra trong buổi chiều cùng ngày, các cán bộ thư viện đã tổ chức buổi Open Talk “Giao lưu chia sẻ thông tin, giải đáp thắc mắc của bạn đọc về thư viện”. Nhằm cung cấp chính xác những quy định về thư viện hay giải đáp các thắc mắc của sinh viên và lắng nghe nguyện vọng của sinh viên đối với thư viện.

Sinh viên hưởng ứng “ My Library” và “Giới thiệu sách”

Trong khuôn khổ hội sách, thư viện đã phát động hai cuộc thi bên lề là “My library” và “Giới thiệu sách” nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên thể hiện góc nhìn của mình về thư viện và giới thiệu các đầu sách hay giúp thư viện bổ sung tủ sách của mình. “My Library” là những câu chuyện về tiếng nói cá nhân và tình cảm đối với nơi đã gắn bó hàng ngày. Kết quả cuộc thi đã được trao ngay trong buổi sáng khai mạc. Còn đối với cuộc thi “Giới thiệu sách”, các bạn thí sinh đã mang đến rất nhiều cuốn sách quen thuộc như “Kính vạn hoa”, “Nhật Bản có điều kì diệu”, “Điều kì diệu của con gái”,… Chất lượng các bài thi đều được đánh giá giá tốt, phù hợp với nhu cầu tìm hiểu của sinh viên.  Kết quả cuộc thi đã được công bố và trao giải ngay trong tối 13/04.

Hai cuộc thi bên lề là “My library” và “Giới thiệu sách” nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn sinh viên

Những người yêu sách “bội thu”

 Hội sách mùa xuân đã thu hút hơn 1000 đầu sách từ những nhà sachs và phân phối sách lớn trên địa bàn Hà Nội như Thaihabooks, Alpha Books, Nam Trung Kiên,…Đặc biệt là hầu như tất cả các đầu sách đều có giá khác trên bìa. Có đầu sách giảm đến 30%, 25% hay 20%, phù hợp với túi tiền của sinh viên và là cơ hội cho những người yêu sách mang về cho mình những đầu sách yêu thích mà không quá lo về giá. Trong 2 ngày diễn ra, hội sách đã có hàng nghìn lượt người ghé qua các gian hàng và chọn cho mình những cuốn sách ưng ý nhất. Hiếm có khi sinh viên FU lại bội thu nhiều sách đến vậy.

Nhiều đầu sách hay được trưng bày trong ngày hội sách

Hai ngày Hội sách mùa xuân đã khép lại mang đến những cuốn sách ưng ý cho các bạn sinh viên cùng rất nhiều hoạt động bổ ích, thú vị. Hi vọng  “Ươm mầm cây sách” hàng năm sẽ tiếp tục được tổ chức để thỏa mãn tình yêu sách và thúc đẩy thói quen đọc sách cả sinh viên FPT nhiều hơn nữa.