Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học FPT và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Ngày 21/8/2019, tại Đại học FPT đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học FPT và Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Ảnh: Phòng Công tác sinh viên

Tham dự và chứng kiến Lễ ký kết, về phía Đại học FPT gồm các đại biểu: TS Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc Trường Đại học FPT Hà Nội, ThS Nguyễn Hà Thành – Trưởng phòng hợp tác Quốc tế và phát triển cá nhân IC-PDP, ThS Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên cùng các cán bộ nhà trường.

Về phía Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam gồm các đại biểu: PGS.TS Lê Anh Tuấn – Hiệu trưởng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, ông Phạm Quốc Chung – điều hành phòng hành chính tổng hợp cùng các cán bộ và giảng viên.

Tại lễ ký kết, Đại học FPT và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã cùng chia sẻ về mong muốn gìn giữ phát triển âm nhạc dân tộc cũng như lộ trình học tập của sinh viên, từ đó, nhằm thiết lập và tăng cường hơn việc hợp tác. Việc ký kết tập trung vào nội dung hướng tới mục tiêu chia sẻ lợi ích chung giữa hai bên, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, cán bộ Đại học FPT tiếp cận với nền âm nhạc chuyên nghiệp.

TS Tạ Ngọc Cầu cho kết : “Đại học FPT kỳ vọng thoả thuận hợp tác này sẽ tạo ra sự tươi mới trong việc đào tạo của nhà trường. Chúng tôi hi vọng sẽ được những cán bộ, nghệ sĩ thực thụ, đẳng cấp của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đến giúp cho sinh viên cũng như các cán bộ của trường Đại học FPT tiếp cận với nền âm nhạc, trong đó nội dung âm nhạc dân tộc đưa lên đầu”.

Đáp lại tình cảm của Đại học FPT, PGS.TS Lê Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chia sẻ : “Chúng tôi rất vui lòng đến đây ký kết thoả thuận hướng tới tương lai. Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đánh giá cao cách làm của trường Đại học FPT khi đề cao những giá trị âm nhạc dân tộc, và hi vọng bản ký kết này sẽ tạo được thành công cho Đại học FPT, hướng xa hơn là có lấp đầy khoảng trống trong đào tạo Đại học nói chung.”

Bản MOU hướng tới những mục tiêu quan trọng

  • Mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học FPT và Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
  • Tổ chức chương trình “Music show” với 3 sự kiện lớn hàng năm tương đương với 3 học kỳ tại Đại học FPT.
  • Những trình bên lề trong hoạt động hợp tác ở tương lai.

Trong khuôn khổ buổi lễ ký kết, đại diện các bên đã gặp gỡ và tham dự một buổi biểu diễn ngắn của thầy trò bộ môn Nhạc cụ dân tộc tại Đại học FPT. Đoàn đại biểu cũng dành thời gian tham quan cơ sở vật chất của Đại học FPT.

Ảnh: Phòng Công tác sinh viên

Từ năm 2015 đến nay, môn nhạc cụ dân tộc được đưa vào là môn học bắt buộc của sinh viên Đại học FPT, sinh viên có thể chọn một trong các nhạc cụ như sáo, đàn bầu, đàn tranh, trống…để học. Bản hợp tác này là cơ hội lớn cho sinh viên, cán bộ của Đại học FPT được giao lưu học hỏi và tiếp cận với âm nhạc chuyên sâu.

Mơ Nguyễn