Liên minh THPT Chuyên Vĩnh Phúc và THPT Nguyễn Gia Thiều vô địch cuộc thi Robot

Liên minh THPT Chuyên Vĩnh Phúc và THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) đã thi đấu xuất sắc và lên ngôi quán quân cuộc thi Vietnam Robotics challenge 2022.

thpt chuyen vinh phuc thang cuoc thi vietnam robotics challenge 3 1656384544

Liên minh THPT Chuyên Vĩnh Phúc và THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) đạt giải quán quân

Vòng chung kết cuộc thi robotics “Vietnam Robotics Challenge 2022” (VRC 2022) do Trường Đại học FPT Hà Nội và Maker Việt phối hợp tổ chức đã diễn ra ngày 26/6 tại Đại học FPT cơ sở Hoà Lạc. Cuộc thi quy tụ 41 đội thi đến từ các trường THPT trên toàn quốc. Các đội đã cống hiến hết mình với loạt trận thi đấu bùng nổ.

Trải qua 2 vòng đấu sơ loại và chung kết, ngôi vị quán quân cuộc thi đã thuộc về liên minh THPT Chuyên Vĩnh Phúc và THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội). Giải nhì thuộc về THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam và THCS&THPT Vinschool (Hà Nội). Hai đội giành giải ba là liên minh THPT Thái Phiên (Hải Phòng) và THPT Sơn Tây (Hà Nội).

thpt chuyen vinh phuc thang cuoc thi vietnam robotics challenge 1 1656384544

Robot của THPT Chuyên Vĩnh Phúc gây ấn tượng mạnh với thiết kế sáng tạo, hiệu quả và những pha ghi điểm chính xác. Ảnh: Lệ Thuỷ

Ngay từ vòng sơ loại, THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã sở hữu phong độ ấn tượng với robot vừa sáng tạo, vừa hiệu quả. Mỗi khi THPT Chuyên Vĩnh Phúc xuất hiện trên sân đấu đều khiến khán giả không thể rời mắt với những pha ghi điểm cực nhanh và chính xác. Trong khi đó, THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) cũng thể hiện sự ổn định và chiến thuật thi hợp lý xuyên suốt cuộc thi. Sự phối hợp ăn ý của 2 trường THPT đã mang về chiến thắng chung cuộc đầy cảm xúc.

Xuất sắc bước lên bục cao nhất của cuộc thi, bạn Đinh Tiến Mạnh, học sinh lớp 11A4 trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cho biết: “Để có chiến thắng ngày hôm nay, chúng em đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng cả đội đã nỗ lực hết mình và có sự hỗ trợ của các thầy cô giáo để giành được kết quả cao. Em hy vọng ở những mùa sau, các đội thi hãy hướng đến sự sáng tạo, vượt ra mọi khuôn mẫu khi chế tạo Robot để đạt hiệu quả tốt nhất“.

Lần thứ 2 dẫn đội tham gia cuộc thi Vietnam Robotics Challenge, cô Ngô Minh Hiếu – giáo viên môn tin học, trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) cho biết cuộc thi năm nay có quy mô lớn hơn và số lượng đội tham dự nhiều hơn, cạnh tranh hơn.

“Đội mình có 3 tháng chuẩn bị và đã thay đổi cơ cấu của robot nhiều lần. Trong 41 đội thi có rất nhiều đội mạnh, đã có kinh nghiệm thi đấu từ mùa trước. Chính sự đồng đều của các đội khiến mỗi trận đấu đều diễn ra gay cấn, hấp dẫn. Sau cuộc thi, mình muốn gửi lời cảm ơn tới ban tổ chức khi đã tạo sân chơi vô cùng bổ ích để các em học sinh và cả giáo viên có cơ hội học hỏi, phát triển năng lực và nuôi dưỡng đam mê”, cô Hiếu chia sẻ.

thpt chuyen vinh phuc thang cuoc thi vietnam robotics challenge 2 1656384544

41 đội chơi đến từ 41 trường THPT đã cống hiến gần 50 trận đấu rực lửa. Ảnh: Lệ Thuỷ

Phần thưởng dành cho quán quân là 10 triệu đồng tiền mặt và học bổng 30% tại Trường Đại học FPT cho mỗi thành viên trong đội. Ngoài ra, các thành viên thi đấu xuất sắc sẽ có cơ hội cùng Maker Việt trải qua khóa huấn luyện các kỹ năng mới để trở thành kỹ sư robotic, vượt qua các thử thách, thể hiện năng lực.

Vietnam Robotics Challenge là một giải đấu robot lấy cảm hứng từ cuộc thi quốc tế FIRST Global Challenge, nhằm thúc đẩy hoạt động STEAM (Science-Technology-Engineering-Art-Math) trong cộng đồng các bạn trẻ. Được phối hợp tổ chức bởi Đại học FPT Hà Nội và Maker Việt, cuộc thi mong muốn tạo sân chơi cho các bạn học sinh THPT tạo ra những sản phẩm ấn tượng và thắp sáng niềm đam mê công nghệ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Năm nay, cuộc thi Vietnam Robotics Challenge mang tới chủ đề “Nhà máy năng lượng thời hậu Covid”. Các đội thi sẽ thực hiện nhiệm vụ xây dựng những chú robot tự động và bán tự động làm việc trong các nhà máy để tạo ra năng lượng xanh.

Theo Kênh 14