Linh Linh – tân sinh viên năng động nhiều tài lẻ

Linh Linh cô học trò đến từ trường Lương Đắc Bằng, Thanh Hoá vừa giành được học bổng 70% của trường Đại học FPT chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Linh gây ấn tượng với người nói chuyện bởi tính cách sôi nổi, nhiệt tình, gần gũi. Ngoài ngoại hình dễ thương, cô nàng còn là một hình mẫu chuẩn “con nhà người ta”, năng động lại nhiều tài lẻ.

Linh Linh chọn theo học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại trường F

Thời áo trắng của Linh phải nói là cực kỳ “bùng cháy”, không làm cán bộ lớp vì lý do cá nhân nhưng cô nàng tham gia nhiều hoạt động Đoàn khác như Tiếp sức mùa thi, Phó ban nội dung Lễ trưởng thành, đồng sáng lập CLB Music Talent, Admin các fanpage về môn Sinh học, thành viên ban chuyên môn – trại hè cho các bạn học sinh cả nước, giải Nhì tham gia thi Giáo dục quốc phòng… Linh cũng không quên góp mặt trong UNICAMP – Trại Hè thường niên do sinh viên Đại Học FPT tổ chức dành cho học sinh THPT năm 2019.

Tự nhận mình có tính cách đa dạng, vừa cá tính, vừa yếu đuối lại nhạy cảm, nên tài lẻ của cô nàng cũng muôn màu không kém khi vừa biết karate, biết dance sport, hát, chơi piano, guitar, ukulele, cajon…

Linh có nhiều tài lẻ từ ca, múa, hát, nhảy, thậm chí là võ

Từ giải Nhì học sinh giỏi Tỉnh môn Sinh học năm lớp 9 là động lực để Linh theo khối B và nuôi dưỡng ước mơ vào Đại học Y Hà Nội nhưng phút cuối “quay xe” vào FPT. “Nguyện vọng của em là Y Hà Nội nhưng em biết mình biết ta. Em chợt nhận ra nếu học Y thì mất thanh xuân lắm. Mãi tầm tháng 2, 3 gần đây em mới chuyển sang học Quản trị kinh doanh khối D, lúc này học để điểm cao thì không kịp, chỉ xét điểm thi tốt nghiệp, em hơi tiếc khi đã không trau chuốt cho chiếc học bạ”.

Trong kỳ thi học bổng vào FPT, Linh được 14/15 điểm luận và 85,65 /90 điểm schoolrank và nhận được suất học bổng trị giá 70% trong 4 năm học. “Em nghĩ là 100% vì em biết em viết tốt, em có nền tảng Văn từ trước, hơn nữa có mẹ em dạy Văn nên em chỉ tranh thủ đọc các thông tin trên báo lấy dẫn chứng. Nhưng kết quả hiện tại cũng rất vui, gia đình, bạn bè bố mẹ em khen trường VIP lắm” – Linh nhớ lại.

Thời THPT, Linh đã cùng bạn đứng ra thành lập CLB năng khiếu cho các bạn có sân chơi, giao lưu, học hỏi

Linh ấn tượng nhất ở trường F vì “trường đẹp, thương hiệu có tiếng, cơ sở vật chất tốt và yêu cầu tiếng Anh cao nên có lợi cho sinh viên ra trường không chỉ về công việc mà còn về ngoại ngữ”. Cô nàng tâm sự: “Từ đợt Unicamp em đã thấy FPT vui rồi. Mặc dù đã 2 năm trôi qua nhưng em vẫn nhớ từng ngày ở trại với mọi người. Hôm đầu tiên bỡ ngỡ, ngày thứ 2 được học kỹ năng sống, ngày thứ 3 chơi game và tập kịch, ngày 4 tập kịch và đêm chia tay xúc động đầy nước mắt. Với một đứa thích nhạc nhẽo, nhảy nhót như em thì không có gì hợp hơn ở môi trường có nhiều hoạt động dành cho SV như FPT”.

Khép lại một thời học sinh rực rỡ, mong rằng Linh sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp khi bước vào môi trường ĐH ở FPT

Theo học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, cô nàng cũng ấp ủ về một tương lai khởi nghiệp mảng thời trang cùng với một người bạn. Linh cũng đặt mục tiêu thông thạo được tiếng Anh và tiếng Trung khi học đại học. Linh dự định sẽ tham gia các CLB liên quan đến âm nhạc khi bước vào đời sống sinh viên. Hiện tại cô nàng đang học tiếng Anh để sẵn sàng cho năm học mới ở trường F. Với sự năng động, cá tính và những kinh nghiệm hoạt động ngoại khoá của mình, chắn hẳn ĐH FPT sẽ là nơi để Linh Linh thoả sức học tập, trải nghiệm và phát huy những tiềm năng của mình.

Quỳnh Như