Little Boy: Những chàng hotboy học bổng “văn võ song toàn” của Trường F

Đó là những chàng trai K15, đến từ khối nghành công nghệ thông tin của trường Đại học FPT, được biết các bạn có điểm chung là rất thích chơi thể thao nhất là môn bóng chuyền và đặc biệt là tất cả các bạn học rất giỏi, đều có học bổng với các giá trị cao của Trường Đại học FPT.

Giải Nhất bóng chuyền Hội Thao Quân sự Đại học FPT 2019

Niềm đam mê mãnh liệt với thể thao

Từ khi bước vào tháng rèn luyện tập trung, may mắn thay, các bạn được xếp danh sách vào chung một lớp quân sự nên các bạn đã lập nên một nhóm để chơi bóng chuyền. Hàng ngày, vào những buổi chiều sau một ngày học tập và rèn luyện mệt mỏi, các bạn lại ra sân luyện tập. Được biết nhóm này có tên là Little Boy và gồm 6 thành viên đến từ những vùng miền khác nhau, bạn thì đến từ Bình Thuận, bạn thì đến từ Bình Định, Đắk Nông,…

Trong tháng rèn luyện tập trung, Trường Đại học FPT có tổ chức một hội thi về thể thao mang tên Hội Thao Quân Sự. Hay tin nên các bạn đã đăng kí tham gia thi môn bóng chuyền và đã dành được thành tích cao nhất của chương trình đem về cho nhóm mình những chiến thắng vẻ vang.

Những giờ tập luyện say mê của các chàng trai Little Boy

Khi nói về vấn đề tập luyện Phùng Văn Tùng chia sẻ: “Nhóm mình may mắn là khi vào quân sự, tụi mình được vào trong một lớp nên đã lập nhóm để chơi ngay từ những ngày đầu, đó cũng được coi là thời gian mà chúng mình tập luyện. Hơn nữa là các thành viên nhóm rất thích chơi bóng chuyền và đã chơi từ rất lâu, có những bạn đã chơi ngay khi còn ở thời trung học cơ sở.”

Phùng Văn Tùng (ngồi) đam mê bóng chuyền từ thời phổ thông

“Nhóm mình tuy là những con người xa lạ chưa từng quen nhưng các bạn rất hiểu tính nhau và đặc biệt là rất đoàn kết, tinh thần đồng đội cao, tinh thần quyết chiến, quyết thắng cũng khá cao. Chúng mình nghĩ đó là yếu tố quyết định làm nên chiến thắng của tụi mình và để đạt được điều ấy thì không thể nào thiếu được sự may mắn.” – Hoàng Thanh Hải chia sẻ thêm.

Trương Bỉnh Tân (bìa phải) cũng là một tài năng thể thao của trường với nhiều giải thưởng

Điển trai lại học giỏi

Không chỉ chăm thể thao, họ là những chàng trai hotboy tài giỏi, có ý chí quyết tâm cao, có những lựa chọn sáng suốt và đúng đắn.

Các thành viên của Liitle Boy tất cả họ đều có vẻ bề ngoài rất điển trai. Điều đặc biệt là các bạn đều xuất thân từ trường chuyên nơi mình sinh sống, nên chính vì thế những chàng trai này học rất giỏi, có ý thức học tập rất cao. Được biết đề thi học bổng của trường đại học FPT không dễ, cũng không phải quá khó mà nó thử thách độ IQ của bạn rất cao nhưng các bạn trong nhóm này đã vượt qua và dành về cho mình những suất học bổng 100% đáng giá suốt 4 năm đại học của trường FPT.

Hoàng Thanh Hải (trái) và Trần Quốc Việt nhận học bổng 100% của ĐH FPT

Để dành được học bổng ấy là dễ hay khó? Bạn Hoàng Thanh Hải – K15 nghành Trí tuệ nhân tạo bộc bạch: “Mình cảm thấy để lấy học bổng của trường không phải là quá khó mà nó cần sự quyết tâm cao độ, cần phải vạch ra phương pháp học tập đúng đắn và rõ ràng thì chúng ta sẽ cảm thấy dễ mà thôi. Đối với mình, kể từ ngày biết tin trường FPT có tổ chức thi học bổng mình đã quyết tâm dành ra suốt thời gian là 2 tháng để ôn thi và mình cũng có tìm hiểu rất kĩ về kì thi này nên được biết có nhóm để ôn tập và luyện đề do các anh chị khoá trước thành lập và ra đề vì thế mình đã tham gia nhóm đó. Quả thật, rễ của sự học tập thì đắng nhưng quả của nó lại ngọt ngào, cuối cùng mình đã giành được học bổng 100% đó chính là quả ngọt của mình nhận được khi bước vào cánh cửa đại học.”

Một bạn khác cũng chia sẻ thêm về vấn đề này, Bạn Trương Bỉnh Tân – K15 nghành Kỹ thuật phần mềm nói: “Mình thì khác, mình cũng có dự định là sẽ thi nhưng may mắn là học sinh trường chuyên của tỉnh mà trường FPT có chương trình trao cho mỗi trường chuyên 3 suất học bổng 100% và điều kiện xét chọn dựa trên thành tích học tập trong vòng 3 năm trung học phổ thông và chọn ra 3 người có thành tích tốt nhất và mình là người nằm trong số đó nên mình đã có học bổng 100%. Mình nghĩ nếu các bạn yêu thích trường đại học FPT và nhắm đến phần học bổng như mình thì chỉ cần các bạn cố gắng học thật giỏi, điểm thật cao và tham gia thật nhiều phong trào ở giảng đường phổ thông là được nhé!”

Khi hỏi vì sao các bạn chọn FPT là ngôi trường suốt 4 năm đại học của mình thì bạn Trần Quốc Việt – K15 nghành Trí tuệ nhân tạo không ngần ngại chia sẻ: “Theo như tìm hiểu thì mình biết được học ở FPT ra cơ hội việc làm rất cao mà FPT lại là trường tiên phong đào tạo nghành Trí tuệ nhân tạo nữa đó chính là lý do để em chọn FPT và theo học. Đồng thời trường đào tạo 100% là tiếng anh với một môi trường đào tạo rất tốt và năng động điển hình như Little UK nó như một nước Anh thu nhỏ tại trường, bắt buộc tất cả sinh viên đều phải nói tiếng anh khi vào đây và đó chính là điều kiện để em cải thiện vốn tiếng anh của mình”

Phùng Văn Tùng (phải) hotboy đa tài và học bổng 30% của Đại học FPT

Và bạn Nguyễn Văn Ninh – K15 ngành Thiết kế đồ hoạ cũng vui vẻ chia sẻ thêm: “Mình chọn trường là bởi vì mình đang có một người anh đang học ở trường và chuẩn bị tốt nghiệp. Anh ấy nói trường FPT rất tốt từ chất lượng đào tạo, cũng như cơ sở vật chất hiện đại và trường luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học. Ngoài ra với sự tìm hiểu kĩ càng của mình thì em biết được là trường FPT là trường nằm trong TOP các trường đào tạo nghành Thiết kế đồ hoạ tốt nhất cả nước, mặt khác nữa là trường liên kết rất nhiều với các trường, cũng như các công ty nước ngoài nên học ở đây sẽ được rất nhiều cơ hội để đi nước ngoài, cũng như nhiều cơ hội thực tập và làm việc hơn.”

Qua đó, tất cả các chàng trai muốn gửi lời đến các em khoá 16 là: “Các em nên xác định mục tiêu của mình ngay từ bây giờ, chúng mình nghĩ FPT cũng là một lựa chọn đúng đắn và rất sáng suốt bởi đây là môi trường học tập rất tốt và năng động. Nếu những em đã quyết định chọn FPT để theo học thì các em hãy đăng kí kì thi học bổng của trường vì kì thi học bổng là nơi để em tìm kiếm cơ hội của mình, giúp mình đỡ áp lực hơn trong kì thi THPTQG, cũng như về vấn đề tiền bạc và kì thi học bổng này cũng là nơi để đánh giá, ghi nhận quá trình nỗ lực của các em. Welcome các em đến với FPT University”

Chân thành cảm ơn những chia sẻ của các bạn và mến chúc các bạn có những trải nhiệm thật thú vị suốt 4 năm đại học tại FPT University. Đồng thời cũng chúc cho các bạn luôn gặp may mắn và sẽ thành công trên con đường chinh phục những giấc mơ của mình nhé!

Hưng Trần