Sinh viên Đại học FPT bước vào kì thi thử năng lực tiếng Nhật TOP – J

Sáng 6/12/2019, rất nhiều bạn sinh viên Đại học FPT đã tham dự lễ khai mạc và tham gia kỳ thi thử năng lực tiếng Nhật TOP – J. Kỳ thi do Trường Đại học FPT phối hợp với Quỹ học bổng giao lưu quốc tế châu Á tổ chức.

Tại khai mạc về phía Top – J có sự tham dự của Ông Kazuki Kimua – Giám đốc văn phòng đại diện Top – J tại Việt Nam; phía Trường Đại học FPT có chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên; Thầy Nguyễn Cường – Chủ nhiệm bộ môn tiếng Nhật; Chị Vũ Thị Phương Thảo – Cán bộ quan hệ doanh nghiệp; cùng các bạn sinh viên trong trường.

Cũng tại khai mạc hai bên cùng trao thỏa thuận hợp tác (MoU). Thỏa thuận này quy định các điều khoản và điều kiện để phân phối, quảng bá và giám sát kiểm tra TOPJ và hỗ trợ của TOPJ tại Đại học FPT. Theo đó, hàng năm về phía Top-J sẽ cung cấp cho FPT tài liệu và hỗ trợ các kì thi năng lực tiếng Nhật cho Trường Đại học FPT. Bao gồm:

  • Báo cáo về Quản lý TOPJ cho Chính phủ Nhật Bản và Đăng ký Trình độ Kỹ thuật Ngôn ngữ Nhật Bản.
  • Quảng cáo của TOP Nhật Bản kiểm tra cho công chúng.
  • Nghiên cứu và thực hiện các câu hỏi thi.
  • Mark và phân tích của các câu trả lời.
  • Phát hành báo cáo điểm và chứng chỉ.
  • Công việc khác liên quan đến nhiệm vụ.

Kết thúc khai mạc, các thí sinh bước vào kỳ thi thử đánh giá năng lực tiếng Nhật. Kỳ thi diễn ra trong vòng 120 phút với các phần kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu ngôn ngữ Nhật.

Kỳ thi Top – J tương đương với kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT). Ông Kazuki Kimura bày tỏ quan tâm đến sinh viên Đại học FPT và dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến các em trong kì thi này.

Janny Phạm