Lộ diện chân dung Quán quân Hoạt động tương tác ‘Hành trình Thỉnking’

Sau hơn 2 tháng diễn ra hoạt động tương tác Hành trình Thỉnking: ‘Thỉnh’ Tri thức – ‘Kính’ tương lai’ trên nền tảng Mạng xã hội, gương mặt quán quân với bài chia sẻ ấn tượng cùng tác phẩm sáng tạo nổi bật đã chính thức lộ diện.

Hoạt động tương tác “Hành trình Thỉnking: Thỉnh tri thức – Kính tương lai” do trường Đại học FPT tổ chức đã chính thức khép lại với tổng số lượng hơn 400 bài viết kèm ấn phẩm dự thi từ các thí sinh trên toàn quốc. Với sự tham gia đông đảo và sự lan tỏa rộng rãi của cuộc thi, Nguyễn Minh Luật – sinh viên Khóa 17 ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại trường Đại học FPT với ấn phẩm tham gia là một Landing Page về hành trình cắt giấy của mình đã thu hút sự ấn tượng mạnh mẽ của Hội đồng Đánh giá 5 thành viên, bao gồm: chị Hồ Mai Ngọc (Giám đốc Quốc gia Wacom Việt Nam), anh Lâm Kỳ Phương (Quản lý Sáng tạo tại Hustle & Bustle), anh Trịnh Trần (Nhiếp ảnh gia Thời trang & Nghệ thuật), anh Alberto Prieto (Đồng sáng lập của trang báo điện tử Saigoneer) và chị Vũ Quỳnh Trang (Tiktoker Hoa hậu vỉa hè).

Chia sẻ cùng chương trình về cảm hứng dự thi của mình, Minh Luật chia sẻ: “Có rất nhiều hình thức để có thể kể nên một câu chuyện. Là một người thích lướt Mạng xã hội để đọc và cập nhật tin tức, mình bỗng nảy ra một ý tưởng về một thứ gì đó mà mọi người có thể vừa lướt vừa xem và đọc được câu chuyện về người bạn đồng hành của mình trên hành trình mình sáng tạo.”

image001 5409
Landing Page kể câu chuyện về người bạn đồng hành đầy sáng tạo của Minh Luật

Hành trình Thỉnking là chiến dịch nhằm tri ân giá trị Đồng hành, là cơ hội để mọi người chia sẻ về “Bạn Đồng Hành” trên hành trình học hỏi, khám phá và trải nghiệm. Người bạn đó có thể là bất kỳ ai, bất cứ điều gì: một cuốn sách, một con vật, một bông hoa, một câu nói truyền cảm hứng,… Tất cả các tác phẩm dự thi đều được chọn lọc và chấm điểm theo tiêu chí riêng của chương trình.

Có mặt trong buổi khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, khi được hỏi về cảm hứng dự thi, Minh Luật chia sẻ: “Ban đầu, khi thấy tựa đề Thỉnking, mình cũng suy nghĩ rất nhiều không biết đâu mới là điều đồng hành cùng mình trong suốt quãng thời gian qua. Và khi mình viết, nháp ra giấy nhiều lần, mình chợt nhận ra có lẽ tờ giấy chính là người bạn đồng hành thân thiết trên hành trình học hỏi của mình. Đối với mình, người bạn đó cho mình được là chính bản thân, mình có thể viết ra trang giấy điều mình muốn, thứ mình tưởng tượng ra và tờ giấy còn cho phép mình tự tạo dựng ra một thế giới riêng của chính mình.”

image005 4592
Minh Luật chia sẻ cảm nghĩ của mình tại buổi trao giải của chương trình

Bên cạnh hình thức dự thi đặc biệt bằng Landing Page của Minh Luật, các thí sinh cũng vô cùng sáng tạo khi tham gia dưới rất nhiều hình thức khác nhau nhằm lan tỏa thông điệp của mình như: video, hình ảnh, tranh vẽ, tranh cắt dán, ca hát,… vô cùng ấn tượng.

Qua đó, Ban tổ chức đã chọn lọc ra 100 tác phẩm trong tổng số lượng 400 tác phẩm gửi đến chương trình để trưng bày tại triển lãm Thỉnking – tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM vào ngày 17,18,19/5 vừa quavới mục tiêu tôn vinh các bài dự thi xuất sắc và lan tỏa thông điệp về tinh thần sống tích cực đến cộng đồng. “Mình cảm thấy rất vui, hạnh phúc và biết ơn khi được tham gia vào một sân chơi như thế này. Mình không chỉ được lan toả câu chuyện cá nhân, mà còn được đọc rất nhiều câu chuyện hay và ý nghĩa từ các bạn dự thi khác” – Minh Luật chia sẻ thêm.

image007 3412
Minh Luật chụp hình lưu niệm cùng Hội đồng Đánh giá, Khách mời, Ban Tổ chức và các thí sinh đoạt giải của chương trình

Chương trình Hành trình Thỉnking đã chính thức khép lại với biết bao xúc cảm và những giá trị lan tỏa đầy ý nghĩa, tích cực đến cho cộng đồng. Đây không chỉ là sân chơi lành mạnh – nơi để tất cả mọi người cùng tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến người bạn đồng hành thân thiết của mình mà còn khuyến khích hành trình sống, học hỏi, trải nghiệm và khám phá trọn đời trên chặng đường chinh phục tri thức, thỉnh lấy chân kinh của riêng mỗi người./.

Theo SVVN