SV Kinh doanh quốc tế tham quan kho ngoại quan lớn nhất Đông Nam Á

Tuần qua, sinh viên chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, trường Đại học FPT Cần Thơ đã được đặt chân đến Kho Ngoại quan lớn nhất Đông Nam Á của Công ty Cổ phần Logistics U&I và Kho Mát chuẩn GSP tại Công ty Cổ phần Logistics Dược Phẩm Đông Á.
logistics 5
Các bạn đã được quan sát trực tiếp quy trình vận hành, cách quản lý, sắp xếp và xử lý hàng hóa. Ngoài ra, các bạn đã có cơ hội học hỏi những kiến thức thực tế về kho vận và logistics như các thủ tục kiểm tra hàng hóa trước thông quan và sau thông quan, cách đọc hiểu các thông số trên container và hàng hóa, thời gian lưu trữ hàng hóa, các khoản chi phí vận hành kho và tham quan cơ sở vật chất,… qua phần hướng dẫn, giao lưu và hỏi đáp cùng các anh, chị đại diện.
logistics 8
Chuyến hành trình trải nghiệm thực tế đã giúp sinh viên có góc nhìn đa chiều, hiểu sâu hơn về ngành nghề và các vị trí công việc trong lĩnh vực logistics. Qua đó, các bạn có thể định hướng mục tiêu học tập trong giai đoạn còn lại và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho sự nghiệp sắp tới.
logistics 9
Chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế rất đa dạng từ vị trí công việc đến lĩnh vực kinh doanh, một số lĩnh vực chuyên sâu có thể kể đến như: Tư vấn đầu tư quốc tế, hoạch định tài chính quốc tế, xuất nhập khẩu, quản trị chuỗi cung ứng,… Bài viết hôm nay sẽ chứng minh cho bạn thấy, học Kinh doanh quốc tế ở FPT không lo “ế” việc.Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại trường Đại học FPT được thiết kế dựa theo chương trình chuẩn quốc tế của các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới. Chương trình học 100% bằng tiếng Anh, giáo trình được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và được đổi mới thường xuyên.

logistics 1

Thế mạnh của sinh viên Kinh doanh quốc tế của trường Đại học FPT so với các trường khác đó chính là khả năng ngoại ngữ. Bên cạnh tiếng Anh, sinh viên sẽ được trang bị thêm ngoại ngữ thứ hai để đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp cũng như cơ hội thăng tiến trong công việc.

logistics 2

Cùng với đào tạo kiến thức chuyên ngành, ngoại ngữ, trường Đại học FPT còn rất quan tâm đến việc trau dồi và phát triển kỹ năng mềm, rèn luyện thể chất, phát triển cá nhân toàn diện. Các bạn sẽ được trang bị một số kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng học tập hiệu quả, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý công việc, kỹ năng lãnh đạo,…

Có thể nói, FPTU chính là môi trường tuyệt vời để các bạn có thể thực hiện được mục tiêu tương lai của mình cũng như phát triển bản thân một cách toàn diện nhất. Trường Đại học FPT đang chờ đợi bạn để cùng nhau viết tiếp ước mơ đó nhé!

Ảnh: Phòng Quan hệ doanh nghiệp FPTU Cần Thơ

Bài viết liên quan