Lộ diện những thí sinh lọt vào vòng bán kết FPTU Talent Show 6

Vào ngày 27/9 vừa qua, trong hơn 100 tiết mục, Ban Giám Khảo đã chọn ra 4 vé vàng và 18 tiết mục xuất sắc để đi tiếp vào Vòng trong của FPTU Talent Show mùa 6. Các thí sinh năm nay được đánh giá là nổi trội hơn nhiều so với mùa trước, với đa dạng loại hình nghệ thuật. Chung kết FPTU Talent Show mùa 6 hứa hẹn sẽ bùng nổ bởi nhiều thí sinh tranh tài!

Rất khó để dự đoán Quán quân của FTS6 khi các thí sinh đều rất tài năng!

FPTU Talent Show là chương trình tìm kiếm tài năng trong tổ chức Giáo dục FPT do trường Đại học FPT đăng cai tổ chức. Năm nay, với sự trở lại của mùa 6, tổng giá trị giải thưởng của FTS lên tới hơn 100 triệu đồng và mở rộng quy mô tới các hệ: Tiểu học và THPT FPT, THPT FPT, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, Đại học Greenwich Việt Nam, Cao đẳng quốc tế BTEC FPT và Đại học FPT. FTS6 hứa hẹn sẽ mang tới những màn màn biểu diễn mãn nhãn và những pha tranh tài gay cấn.

Dàn “ghế nóng quyền lực” của Vòng Loại năm nay cũng có nhiều sự mới mẻ và có tính chuyên môn cao:  Anh Hà Lê – Ca sĩ, Rapper, Choreographer, Dancer; Chị Nguyễn Thu Quỳnh – Nhà văn Cade, Trưởng ban văn hoá nội bộ công ty VCCorp “Mõ Làng”; Anh Hồ Ngọc Bảo Khiêm – Chuyên gia nghệ thuật ứng dụng và kịch ứng tác; Chị An Du – Trưởng Ban tổ chức Chương Trình FPTU Talent Show 6.

Từ những ngày đầu khởi động, FTS6 đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và có nhiều thí sinh tiềm năng quan tâm. Trong vòng 15 ngày mở đơn, Ban tổ chức đã nhận về hơn đơn đăng ký từ các thí sinh trong Tổ chức Giáo dục FPT trên toàn Hà Nội. Sau 3 ngày Sơ Khảo căng thẳng, 4 Tấm Vé Vàng đã được trao cho 4 thí sinh có màn biểu diễn xuất sắc nhất: Đỗ Hải Băng (SBD 080 – Đại học FPT), Hoàng Minh Giang (SBD 011 – Đại học Greenwich Việt Nam), bé Bích Diệp (SBD 012 – Tiểu học FPT) và Câu lạc bộ Vovinam (SBD 083 – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic).

Đỗ Hải Băng (SBD 080 – Đại học FPT) với phần thể hiện ca khúc Lời ru Âu Lạc đã chiếm trọn tình cảm từ Ca sĩ Hà Lê

Ca sĩ Hà Lê nhận xét khi phần thể hiện của Hải Băng vừa kết thúc: ” Anh thực sự không hiểu em làm gì ở đây nữa? Vì với giọng hát này của em thì nhẽ ra em phải ngồi đây cùng anh hoặc là ra MV hay ra đĩa gì đó rồi. Theo anh thấy thì em có một giọng hát rất đáng quý cùng một kỹ thuật tốt. Chúc mừng em!” Và đó là khoảnh khắc Tấm Vé Vàng tìm thấy chủ nhân đầu tiên tại FTS6.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất trong lịch sử của FPTU Talent Show – bé Bích Diệp (SBD 012 – Tiểu học FPT) cũng thể hiện rất xuất sắc tiết mục Belly Dance của mình. Bé đã từng đạt giải Belly Dance trong nước và quốc tế và là “ngôi sao nhí” tiềm năng của Tiểu học FPT Hà Nội.

Bé Bích Diệp cùng cô giáo chuẩn bị trang phục trước khi lên sân khấu

Màn trình diễn của bé đầy tự tin và chuyên nghiệp khiến BGK không rời mắt

 

Bên cạnh đó, 18 tiết mục được vào vòng trong cũng mang rất nhiều loại hình nghệ thuật và đến từ nhiều cơ sở khác nhau: hát, múa, sản xuất nhạc, nhạc cụ dân tộc, beatbox, nhảy, Street Workout, popping,…

Danh sách các thí sinh được lọt vào Vòng Bán Kết FPTU TALENT SHOW mùa 6.

 

CAO ĐẲNG THỰC HÀNH FPT POLYTECHNIC:

 1. CLB múa đương đại Poly – SBD 058 – Múa
 2. The Pirates – SBD 125 – Popping
 3. Lê Đức Long – SBD 128 – Hát

 

CAO ĐẲNG QUỐC TẾ BTEC FPT

 1. Đỗ Hồng Sơn – SBD 120 – Hát

 

ĐẠI HỌC FPT

 1. Dương Tiến Cường – SBD 101 – Beatbox
 2. Phạm Bích Ngọc – SBD 081 – Hát/ nhảy
 3. Bangbros – SBD 055 – Sản xuất âm nhạc
 4. Phạm Quỳnh Chi – SBD 108 – Hát
 5. Ngô Thanh Tú – SBD 030 – Hát
 6. Trần Việt Cường – SBD 094 – Hát
 7. Đào Lương Duy – SBD 092 – Hát/ sáng tác
 8. Aca’Luna – SBD 093 – Accapella
 9. FPTU Soleil Crew – SBD 061 – Dance Showcase
 10. FPTU FTIC – SBD 112 – Nhạc cụ dân tộc
 11. Đỗ Đức Dương – SBD 115 – Hát
 12. FPTU Street Workout – SBD 091 – Street Workout
 13. Trần Hồng Diệu Linh – SBD 122 – Hát
 14. Nguyễn Chung Anh – SBD 035 – Hát

Năm nay, với nhiều đổi mới và sự đầu tư kỹ lưỡng từ thí sinh, Ban Giám Khảo tỏ ra rất thích thú khi các bạn ấy thể hiện hết mình và dám khẳng định bản thân tại một sân khấu lớn. Anh BGK Hồ Ngọc Bảo Khiêm – Chuyên gia nghệ thuật ứng dụng và kịch ứng tác, đồng thời là cán bộ phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân IC-PDP Đại học FPT có nhiều năm đồng hành cùng FTS chia sẻ: “Anh thấy các bạn thí sinh năm nay, cả ở khu vực Hòa Lạc lẫn Hà Nội đều có rất nhiều tài năng, trải rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau và mỗi người đều có một màu sắc riêng biệt. Riêng với cá nhân anh, một tiết mục có thể nhận được tấm vé vàng là tiết mục hội tụ đủ những tố chất như: Kĩ thuật, trình diễn, nội dung, thông điệp truyền tải rõ ràng, và tất nhiên là yếu đố độc đáo cũng là không thể thiếu. Nói tóm lại, nếu tiết mục đó đủ để thu hút và làm khán giả “đã mắt”, “đã tai” thì đó là tiết mục thành công, bởi những gì anh quan tâm chỉ là trải nghiệm của khán giả khi đến với FTS năm nay.”

Các tiết mục được BGK cân nhắc rất kỹ lưỡng

Chị BGK Thu Quỳnh chia sẻ: “Với tư cách là một nhà văn thì chị chú ý rất nhiều đến nội dung, ý nghĩa và thông điệp mà các bạn gửi gắm qua từng tiết mục. Và quả thật, các bạn học sinh sinh viên đã khiến chị rất bất ngờ. Có những bạn sở hữu giọng hát vô cùng nội lực, có những nhóm nhảy rất sôi động, và đặc biệt, ở buổi sơ khảo cuối cùng tại Hà Nội, chị đã hoàn toàn được thuyết phục bởi tiếng guitar nhẹ nhàng sâu lắng, và dường như chứa đựng một câu chuyện đến từ một bạn thí sinh. Đó là lý do mà chị đã trao Vé Vàng cho bạn ấy. Và hy vọng rằng, tất cả các bạn thí sinh sau khi đã lọt vào Vòng Bán Kết có thể phát huy hết khả năng và trình diễn thật tốt.”

Những bước đầu tiên của Vòng Loại đã khép lại để lên tinh thần chuẩn bị tiếp sức cho chuỗi ngày tập luyện và so tài trên sân khấu Chung Kết của FPTU Talent Show 6.

Jack Ma đã nói: “Chúng tôi sẽ làm tất cả để thành công. Đơn giản bởi chúng tôi là những người trẻ và chúng tôi không bao giờ biết từ bỏ”. Hãy sống hết mình với đam mê và thành quả sẽ mang theo tên của bạn trên những sân khấu lớn. Chúc các thí sinh sẽ vững vàng và thể hiện hết mình để đem vinh quang cho ngôi trường của mình!

Trang Bê