Lộ diện quán quân cuộc thi FPT Uni SecAthon 2019

Ngày 28/9/2019, 56 thí sinh đến từ 14 đội thi trên toàn quốc đã bắt đầu trận chiến mang tên FPT Uni SecAthon 2019 tại hai điểm thi Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Quán quân cuộc thi FPT Uni SecAthon 2019 năm nay đã gọi tên HolyCTF (Đại học FPT – Hà Nội)

Tại cuộc thi với sự góp mặt của hơn 50 thí sinh cùng sự hỗ trợ của các anh chị Phòng Công tác sinh viên, các thầy bộ môn An ninh an toàn thông tin. Phát biểu tại buổi lễ, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà chia sẻ: “FPT uni secathon là một cuộc thi lớn thử sức bản thân mình dành cho các bạn an ninh an toàn thông tin, đồng thời, sẽ nhân rộng tinh thần học hỏi, hiểu biết về bộ môn an toàn thông tin và cả về cuộc thi FPT Uni SecAthon trong thời gian tới.”

Cuộc thi diễn ra trong 7 tiếng đồng hồ, các đội thi sẽ phải vượt qua các thử thách trong từng problem mà Ban tổ chức đã đưa ra. Cuối cùng, FPT Uni SecAthon mùa thứ hai đã gọi tên:

  • Quán quân thuộc về đội HolyCTF – Đại học FPT cơ sở Hà Nội.
  • Giải nhì thuộc về đội y$03z – Đại học FPT cơ sở Hồ Chí Minh.
  • Hai giải ba thuộc về đội cybER.IC – Đại học FPT cơ sở Hồ Chí Minh và Tsunami – Đại học FPT cơ sở Hà Nội.

FPT Uni SecAthon là cuộc thi kiến thức chuyên sâu về bảo mật máy tính, được tổ chức theo mô hình trò chơi chiến tranh mạng, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng của người chơi, bởi vậy, mỗi đội sẽ cần thể hiện chiến thuật và tinh thần đồng đội cao độ hơn bao giờ hết.

Tại điểm thi Hà Nội với 10 đội thi và 4 đội thi đến từ TP. Hồ Chí Minh cùng thi đấu và hiển thị kết quả trên bảng Scoreboard. Luật chơi vẫn tính theo độ nhanh và chính xác của từng đội thi.

Thầy Nguyễn Khắc Việt chia sẻ: “Thầy rất mừng vì có những khóa kế cận, tiếp nối sự thành công của cuộc thi năm ngoái và nhân rộng điều này hơn. Trường mình có rất nhiều sự đặc biệt, trong đó có mentor là những thành viên đạt giải trong kì thi ACM/ICPC quốc tế trong đội z3r0 n1ght sẽ luôn theo dõi và hỗ trợ các em trong kì thi FPT Uni SecAthon 2019.”

Trải qua nhiều giờ liền, tuy nhiên tinh thần của mỗi đội thi dường như vẫn luôn sung sức và quyết chiến đến bài toán cuối cùng.

Những sân chơi thiết thực và chuyên sâu như FPT Uni SecAthon sẽ là nơi để sinh viên cọ sát, trải nghiệm và trưởng thành, cùng với đó là những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Janny Pham