Lộ diện quán quân mùa đầu tiên của FPT Edu Biz Talent 2018

Chiều 15/01 vừa qua, Chung kết cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2018 đã diễn ra vô cùng gay cấn và hấp dẫn tại Hội trường Anh Sáu, F-Ville 2, Công ty phần mềm FPT, Khu CNC Hòa Lạc. Sau hơn 4 giờ tranh tài, cuộc thi đã tìm ra đội chơi xuất sắc nhất đến từ đại học FPT Hà Nội mang tên Batah Team với phần thưởng trị giá 60 triệu đồng.

Ngày 06/11, Tổ chức giáo dục FPT chính thức phát động cuộc thi FPT Edu Biz Talent mùa đầu tiên với chủ đề “Sharing Economy – Nền kinh tế chia sẻ” dành cho hơn 33 nghìn học sinh, sinh viên trong toàn tổ chức, với mục đích khuyến khích học sinh, sinh viên FPT Edu sẵn sàng tinh thần khởi nghiệp, đồng thời mở ra những cơ hội tiếp cận mô hình và phương thức kinh doanh mới.

Poster chính cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2018

FPT Edu Biz Talent có tiền thân là cuộc thi “Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ” từng được phát sóng trên kênh VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam. Cuộc thi đã thu hút được 70 đội thi (hơn 400 thí sinh) đến từ tổ chức giáo dục FPT. Trải qua hai vòng thi Sáng kiến và Hoàn thiện, Ban tổ chức đã tìm ra được 4 đội thi xuất sắc nhất: Team Batah đến từ các cơ sở Đại học FPT Hà Nội, Team Slancer đến từ Cao đẳng thực hành Polytechnic Thành phố HCM, Team Dreamweavers đến từ Đại học Greenwich Việt Nam và Team N.E.T đến từ Đại học FPT Cần Thơ.

4 đội thi đã có thời gian huấn luyện và trải nghiệm trước thềm buổi thi chung kết

Chiều ngày 15/01, chung kết cuộc thi đã diễn ra hồi hộp và gay cấn với sự chuẩn bị công phu và hoành tráng từ Ban tổ chức. Sau hơn 4 giờ tranh tài qua hai phần thi, đội Batah Team đến từ đại học FPT Hà Nội đã xuất sắc được gọi tên trở thành quán quân mùa đầu tiên của FPT Edu Biz Talent 2018.

Batah Team xuất sắc trở thành quán quân mùa đầu FPT Edu Biz Talent với giải thưởng 60 triệu đồng

Dự án Batah Team mang đến để kêu gọi sự đầu tư của các “cá mập” là ứng dụng giúp kết nối người thuê và người cho thuê các không gian trống, không gian làm việc chung (Co-working Space). Dự án nhận được lời khen của Ban giám khảo về phần ý tưởng cũng như phần trình bày rõ ràng, có tính logic cao của team.

Batah Team có phần thuyết trình xuất sắc về dự án chia sẻ không gian trống của mình

Cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2018 mùa đầu tiên đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn trong lòng những người tham dự. Cuộc thi hứa hẹn sẽ nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các thí sinh trong những mùa tiếp theo.

Các thí sinh tham dự chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc cuộc thi

Thảo Trịnh